Sổ Tay Thủ Thuật PC part 29

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
41
lượt xem
4
download

Sổ Tay Thủ Thuật PC part 29

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'sổ tay thủ thuật pc part 29', công nghệ thông tin, hệ điều hành phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ Tay Thủ Thuật PC part 29

  1. ITEMLIST NAME !!Disabled VALUE NUMERIC 3 DEFAULT NAME !!Enabled VALUE NUMERIC 4 END ITEMLIST END PART END POLICY END CATEGORY END CATEGORY [strings] category="Custom Policy Settings" categoryname="Restrict Drives" policynameusb="Disable USB" policynamecd="Disable CD-ROM" policynameflpy="Disable Floppy" policynamels120="Disable High Capacity Floppy" explaintextusb="Disables the computers USB ports by disabling the usbstor.sys driver" explaintextcd="Disables the computers CD-ROM Drive by disabling the cdrom.sys driver" explaintextflpy="Disables the computers Floppy Drive by disabling the flpydisk.sys driver" explaintextls120="Disables the computers High Capacity Floppy Drive by disabling the sfloppy.sys driver" labeltextusb="Disable USB Ports" labeltextcd="Disable CD-ROM Drive" labeltextflpy="Disable Floppy Drive" labeltextls120="Disable High Capacity Floppy Drive" Enabled="Enabled" Disabled="Disabled" Mẫu này sẽ được duy trì hơn chính sách thực và sẽ tác động lên registry của các máy khách với thiết lập của nó. Nếu mẫu này bị xóa bỏ khỏi Group Policy đã áp dụng nó, registry sẽ thay đổi nó trở lại như cũ. Nếu bạn muốn đảo ngược lại các thiết lập được tạo ra bởi mẫu này, các đơn giản là đảo ngược các tùy chọn sang re- enable cho các ổ. Áp dụng cho các phiên bản dưới đây của Windows • Microsoft Windows Server 2003, Standard Edition (32-bit x86)
  2. • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise Edition (32-bit x86) • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter Edition (32-bit x86) • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise Edition for Itanium-based Systems nguồn: computer Cài đặt lại hay sửa chữa Internet Explorer và Outlook Express trong Windows XP hú ư quan trọng: Bài này có nội dung liên quan đến registry. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên các registry này, bạn phải sao lưu và hiểu cách khôi phục chúng nếu có vấn đề xuất hiện. Để biết thêm thông tin về cách sao lưu, phục hồi và chỉnh sửa registry, bạn có thể tham khảo thêm bài sau trong phần Kiến thức cơ bản và HĐH Microsoft. Tóm tắt Nội dung của bài này chủ yếu xoay quanh các vấn đề: cài đặt lại hoặc sửa chữa Internet Explorer 6 và Outlook Express trong Windows XP. Có thể bạn sẽ phải thực hiện điều này khi các vấn đề với IE và Outlook Express xuất hiện, như một số file bị hỏng hay một số thông tin registry bị bỏ qua chẳng hạn. Chú ư: Sau khi sử dụng các thủ tục trong bài này, bạn phải cài đặt lại một bản update cho Windows XP. Thông tin thêm Nếu chưa dùng bản Service Pack mới nhất của Internet Explorer 6, bạn có thể download và cài đặt nó thay vì cài đặt lại bản hiện tại. Chú ư: Internet Explorer 6 SP1 được tích hợp sẵn trong Windows XP SP1 và Windows XP SP2. Nếu một trong hai phiên bản hệ điều hành này đã được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn không cần phải download và cài Internet Explorer 6 SP1.
  3. Để cài đặt hoặc sửa chữa Internet Explorer và Outlook Express, sử dụng phương thức phù hợp với vai trò luôn là administrator (người quản trị) khi đăng nhập hệ thống. Windows XP và Windows XP SP1: Cài đặt lại hoặc sửa chữa Windows XP Để cài đặt hay sửa chữa Internet Explorer và Outlook Express trong Windows XP, thực hiện thủ tục sau với vai trò người dùng đăng nhập là administrator. 1. Sử dụng công cụ System File Checker quét tất cả file được bảo vệ trong máy tính: a. Vào Start, chạy Run. b. Trong ô Open, gơ lệnh sfc/scannow, sau đó kích OK. Chú ư là bạn có thể sẽ được nhắc chèn thêm đĩa hoặc thiết bị cài đặt Windows XP hay Windows XP SP1. 2. Kiểm tra để xác định xem liệu vấn đề đã được giải quyết chưa. Nếu đã được giải quyết, bỏ qua bước còn lại; nếu chưa, tiếp tục thực hiện bước tiếp theo. 3. Thay thế một bản nâng cấp cao hơn thay vì sửa chữa hay cài đặt lại Windows XP. Windows XP và Windows XP SP1: Chỉnh sửa registry và cài đặt Internet Explorer 6. Cảnh báo: Nếu sử dụng Registry Editor sai, bạn có thể gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng đòi hỏi phải cài đặt lại hệ điều hành. Microsoft không thể đảm bảo bạn có thể tự mình giải quyết được chúng. Hãy cẩn trọng, sao lưu và biết cách phục hồi các registry trước khi thực hiện bất kỳ thao tác gì trên chúng. Khi cài đặt lại phiên bản hiện thời của Internet Explorer, có thể bạn nhận được thông báo lỗi sau: Setup has detected a newer version of Internet Explorer already installed on this system. Setup cannot continue. (Quá trình cài đặt tìm thấy phiên bản mới hơn của Internet Explorer đã được cài
  4. đặt trong hệ thống này. Chương trình không thể tiếp tục). Muốn tránh lỗi này và cài đặt lại phiên bản Internet Explorer hay Outlook Express cũ, thực hiện theo các bước sau: 1. Đăng nhập vài hệ thống với vai trò administrator, vào Start > Run. 2. Trong ô Open, gơ lệnh regedit rồi kích OK. 3. Xác định khoá con registry thích hợp, kích phải chuột lên giá trị IsInstalled (Registry Editor_DWORD) rồi kích vào Modify. Để cài đặt lại mỗi trình duyệt Internet Explorer 6 trong Windows XP, sử dụng khoá registry sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Active Setup\Installed Components\{89820200-ECBD-11cf-8B85-00AA005B4383} Để cài đặt lại Outlook Express trong Windows XP, sử dụng khoá registry sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Active Setup\Installed Components\{44BBA840-CC51-11CF-AAFA-00AA00B6015C} 4. Thay đổi dữ liệu giá trị từ 1 xuống 0, kích OK. 5. Thoát Registry Editor và cài đặt Internet Explorer 6. Mặc định Internet Explorer 6 được cài đặt sẵn trong mọi phiên bản Windows XP và không thể gỡ bỏ. Để cung cấp cho các nhà sản xuất máy tính khả năng mềm dẻo hơn khi cấu hình các phiên bản Windows XP dành cho máy để bàn, Microsoft cho phép cả các đối tượng OEM, administrator và user loại bỏ truy cập người dùng vào Internet Explorer trong khi vẫn giữ nguyên mã nguồn và khả năng đầy đủ đảm bảo tính năng của các chương trình và chức năng của hệ điều hành dựa trên nó. Chẳng hạn, Windows XP hỗ trợ biến đổi "IEAccess=off" trong file Unatend.txt và Internet Explorer bổ sung thêm thành phần Add/Remove Windows Components vào công cụ Add/Remove Programs trong Control Panel. Điều này khiến việc cài đặt lại Internet Explorer không thể thực hiện được.
  5. Nguồn: Microsoft Dùng Internet Explorer để…tra từ điển và học danh từ tiếng Anh Phạm Lê Minh Định Error!Ngày nay, nhu cầu học tiếng anh đã trở nên cần thiết và là một nhu cầu thiết yếu. TNO đã giới thiệu cách học tiếng Anh thông qua việc cài đặt plug ins Word a Day cho Google Desktop, tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải cài đặt thêm Google Desktop nếu muốn sử dụng. Với Wordz, bạn chỉ cần dùng Internet Explorer để tra từ tiếng anh nhanh chóng và thuận tiện. Wordz được đánh giá như là một plugins tra từ tiếng anh miễn phí và cho kết quả nhanh chóng, cập nhập mới nhất hiện nay. Plug ins Wordz dung lượng chỉ 508KB. Tương thích mọi IE. Download miễn phí tại http://www.socketsoftware.com:80/downloads/WordzSetup.exe. Sau khi download và cài đặt thành công, bạn hiển thị Plug ins trên thông qua menu View > ToolBars > Wordz. Khi đó, trên IE sẽ có thêm một thanh công cụ hiển thị cho bạn tra từ điển Anh Anh miễn phí và kiêm luôn việc tra Danh từ cho bạn tìm hiểu kỹ nghĩa từ cần tra một cách nhanh chóng. Để tra nhanh từ, bạn điền từ cần tra trong phần LookUp. Sau đó chọn chế độ tra từ trong phần In là Dictionary (từ điển) hay Thesaurus(tra danh từ). Nhấn Look Up để tra nhanh từ cần tra. Khi đó, một trang web hiển thị cho bạn thông tin cần thiết về từ cần tra. Bạn có thể click vào biểu tượng cái loa để nghe phát âm (yêu cầu đãng kư) và chọn Pronunciation Key để tìm hiểu cách phiên âm của từ. Rất nhanh và tiện ích.
Đồng bộ tài khoản