Sổ Tay Thủ Thuật PC part 3

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
82
lượt xem
16
download

Sổ Tay Thủ Thuật PC part 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'sổ tay thủ thuật pc part 3', công nghệ thông tin, hệ điều hành phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ Tay Thủ Thuật PC part 3

  1. file USBDRIVERSP1 vào thư mục drivers\ System32 của XP trong USB-HDD. 7) Regedit và load hive ở H_KEY_LOCAL_MACHINE tìm file system trong Config của USB-HDD đặt tên tạm XPUSB mở nhánh này ra; xoá toàn bộ nhánh MountedDevices tìm ra nhánh tạm XPUSB và unlaod hive thoát ra khỏi XP registry. 8) Rreboot máylại .vào BIOS chỉnh lại first Boot device là USB-HDD và 2nd device Boot là HDD-0 , gắn ổ USB-HDD cho nó Boot đầu tiên. 9) Bạn sẽ phải chờ đèn đỏ ổ cứng USB nhấp nháy khoảng 1.5 -2 phút rồi xuất hiện thanh diễn tiến và cuối cùng là XP logo và Desktop . 10) Bạn đã thành công nhưng lần naỳ khác hẵn: hoàn toàn không cần biết đến Driver chuyên biệt của từng ổ cứng USB_HDD nữa. Bạn cừ cài thêm mọi thứ sau đó tuỳ thích, bạn sẽ có công cụ cứu hộ hay giải trí tuyệt vời trên 32 bit của XP trong USB-HDD. Nguồn: vietsupport Cách cài đặt windowns từ DOS với đĩa Hiren's Boot Mình trình bày cách cài đặt windown từ dos dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về đĩa Hiren's Boot. -Sau khi các bạn đặt chế độ khởi động trước từ CD ROM trong BIOS các bạn cho đĩa Hiren’s Boot vào ổ CD ROM. Màn hình hiện ra như sau: Bạn chọn mục 2: khởi động BootCD. Chọn mục 9: (mục đích của việc chọn này là ta đang vào dấu nhắc của DOS).
  2. Chọn mục 7. Chọn mục 8. Trên màn hình xuất hiện dấu nhắc DOS (R:\>). + Đánh VC để vào phần quản lư file. Từ đây ta có thể xóa bỏ, copy ...các thư mục có trong ổ cứng. Và điều đặc biệt quan trọng là ta xóa được hệ điều hành cũ đi cài hệ điều hành mới. + Đánh chữ m để vào list các ứng dụng của đĩa Hiren’s Boot ( mục này rất nhiều mình sẽ viết sau). - Ở đây ta đánh chữ vc: Chương trình báo là ta có muốn đọc phân vùng định dạng NTFS không. - Nói thêm một chút về định dạng của partition: Một partition thì có thể định dạng được 1 trong các định dạng cơ bản sau: + Định dạng NTFS (cái này có tính bảo mật cao hơn FAT32 và hay dùng trong các máy server) + Định dạng FAT32 (những người mới sử dụng nên chọn định dạng này) + Định dạng FAT ( cái này ít sử dụng) - Nếu máy ta có để ổ C định dạng kiểu NTFS mà không biết cách đọc partiton định dạng kiều này thì khi vào trong DOS partition này nó ẩn và tên ổ C sẽ được thay thế bằng tên những ổ cứng còn lại. Vì vậy ta phải chú ư khi format ổ cứng để tiến hành cài win tránh trường hợp format nhầm. Đây là chương trìn quản lư file : Volkov Commander còn rất nhiều chương trình khác nhưng mình quen dùng cái này.
  3. Ta nhấn tổ hợp phím ( alt+f1) để mở các của sổ mới để chọn phân vùng cài win tiến hành xóa. - Ở đây ta chọn ổ C Toàn bộ thư mục có trong ổ C của ta hiện nên. Bây giờ ta tiến hành xóa các thư mục này đi để cài mới windows hoàn toàn. - Để di chuyển con chuột giữa 2 của sổ bạn dùng phím Tab. Và giữa các thư mcụ trong một của sổ ta dùng các phím mũi tên nên, xuống, phải, trái. - Để xóa thư mục nào ta chuyển vệt sáng tới thư mục đó và ấn phím F8. Để xóa nhiều thư mục cùng một lúc ta ấn phím Insert để đánh dấu các thư mục cần xóa rồi ấn F8. Một cửa sổ mới hiện nên ta chọn ALL-> Enter Vậy là thư mục đó đã được xóa, các thư mục còn lại ta làm tương tự. Chú ư là khi ổ cứng của các bạn có lẫn các chương trình khác thì khi xóa Win ta chỉ xóa các mục sau: + Thư mục windows. + Thư mục program files. + Thư mục Documents and settings. - Bây giờ cài Win thì có 2 cách: + Cài đặt không phải trong DOS. Ta cho đĩa win vào khởi động lại máy tính và trong khi khởi động như vậy thì máy có bảo là ấn một phím bất kì để khởi động từ đĩa win và ta cài đặt bình thường. + Cài đặt từ dos. • Để nguyên màn hình Volkov commander, cho đĩa Hiren’s Boot ra-> cho đĩa windowns vào. • Ấn tổ hợp phím (Alt+F1) để chọn ổ CDROM ( thường thì tên các ổ đĩa cứng xong là đến tên ổ CD ROM). Ta được:
  4. Đây là toàn bộ file của bộ cài windowns XPSP2. Trước khi cài ta xem Cdkey bằng cách di vệt sáng đến Product_.txt-> Enter. Ta ghi lại số ***, muốn tắt bảng đó đi di chuột vào thanh menu chọn file-> exit. Vào thư mục I386 . Sau đó gơ Winnt.exe --> Enter Bây giờ nó ra đến màn hình cài Win bình thường. Nguồn: free4vn.org Tác giả: vodka1504 Biến Windows "lậu" thành OEM Tất nhiên là tôi đã dùng thử và thấy nó đúng là number one,chẳng những update đc mà còn download đc những phần mềm của microsoft hay cài IE7,WMP11 và windows defender...ngon lành.Thậm chí em còn mạo muội dùng thử phần mềm kiểm tra bản quyền của microsoft để thử nghiệm mà vẫn genuine như thường .Nóng lòng quá phải ko,tôi xin trình bày ngay đây. Đầu tiên các bác vào Start ,Run,gơ Regedit rùi tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\Cu rrent Version\WPAEvents Ở ô bên phải nhân chuột phải vào OOBETimer rùi click vào Modify.Tiếp đến hãy thay đổi một khóa bất kì(ví dụ 71 thành 72 chẳng hạn).Sau đó hãy đóng nó lại và tiếp tục vào Start , Run , và đánh %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a Nó sẽ đưa các bác đến cửa sổ Active windows.Đừng lo hãy chọn I want to telephone a customer service representative to activate Windows Tiếp đến nhấn Next ,nhấn Change Product key Các bác hãy nhập cho em cái key này nha(đây là key xịn của bác Bill đó) DHXQ2-WRGCD-WGYJY-HHYDH-KKX9B Đánh xong hãy nhấn Update.Nó sẽ lại đưa chúng ta về cửa sổ Active,đừng quan tâm,hãy đóng nó lại bằng cách nhấn vào Remind me later
  5. Xong đâu đó rùi thì còn chờ gì nữa,khởi động lại Windows đi thôi.Khởi động lại xong hãy vào Run , đánh tiếp %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a Cửa sổ Active sẽ lại hiện ra nhưng ko phải là bắt chúng ta Active mà là báo cho ta biết Windows is activated. Vậy là Windows đã có bản quyền rùi đó.Hãy tận hưởng bằng cách vào ngay trang update hay cài IE7,WMP11,Windows Defender hay bất cứ cái gị có check bản quyền của Microsoft Nguồn: media Cài đặt windows XP sao cho nhanh nhất Đi làm về đang mệt, vừa thay đồ xong thì có tiếng gơ cửa. Chậc, lúc này là 18h30, không biết ai vậy? Mở cửa ra thì là thằng Vova, thằng này bạn tui được 3 năm rồi, là tay chơi violong ở mấy quán bar trong thành phố. Mời nó vô phòng đưa nó ly cofe với đĩa socolat, hic, no’ mới mua máy, kiu mình sang install giùm nó cái OS. Chậc, thằng này chắc install Windows thôi, chứ cài Linux chắc nó bỏ máy sớm ! Ôi mệt, hẹn nó nửa tiếng nữa sang làm giúp... Chán như con gián, giờ mà ngồi kì cục install thì mệt chết, ghost từ máy mình qua máy nó e không ổn, nghĩ sao cho tiện giờ, giá như đút cái CD vào rồi nó tự install thì tốt nhỉ .Chậc, google thôi, nhưng từ khóa sao nhỉ, hnmmm, thử cái này coi “unattended install of Windows XP Pro” , chà kết quả cho thấy mình đã đạt được mục đích, lôi cái CD XP Pro ra , vô mục support > > tool > > DEPLOY.CAB > > setupmgr.exe La`m theo hướng dẫn step by step, cuối cùng được cái file unattend.txt Theo mấy cái links mà thu được từ google, tôi rename cai file unattend.txt thành winnt.sif , Rồi paste vào folder E:\xp\i386 ( bên dưới ) Cái file winnt.sif có thể mở bằng notepad , file của tôi có nội dung như sau:
  6. [Data] AutoPartition=0 MsDosInitiated=``0``
Đồng bộ tài khoản