Sổ Tay Thủ Thuật PC part 67

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
54
lượt xem
6
download

Sổ Tay Thủ Thuật PC part 67

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'sổ tay thủ thuật pc part 67', công nghệ thông tin, hệ điều hành phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ Tay Thủ Thuật PC part 67

  1. + Mở dữ liệu mẫu: Giúp bạn xem một bộ dữ liệu ví dụ mang tính chất tham khảo về ư nghĩa cũng như các chức năng của phần mềm Advan Home. Lần đầu tiên sử dụng Advan Home, bạn nên dùng thử phần mềm qua chức năng này. Để mở dữ liệu này, bạn bấm chọn mục “Mở dữ liệu mẫu” rồi bấm vào nút “Thực hiện”. Tiếp theo, ở hộp thoại mới, bạn bấm chọn “Administrator” trong ô “Tên”. Sau cùng, bạn bấm vào nút “Đăng nhập”. + Dữ liệu của tôi: Giúp bạn đăng nhập vào phần mềm Advan Home để nhập dữ liệu của mình. Bạn bấm chọn mục “Dữ liệu của tôi” rồi bấm chọn vào nút “Thực hiện”. Ô “Tên” để bạn nhập tên của bạn, ô “Mật khẩu” là nơi bạn nhập vào mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm này. Mật khẩu bạn hoàn toàn có thể thay đổi được thông qua chức năng đổi mật khẩu. Theo mặc định, mật khẩu của Administrator là để trống. Sau cùng, bạn bấm vào nút “Đăng nhập" để vào phần mềm. - Với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, Advan Home sẽ thật dễ dàng sử dụng cho bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình. Bạn có thể tải file “Hướng dẫn sử dụng” Advan Home tại trang web sau đây: http://www.advan.com.vn/forum/download.php?id=1 (521 KB). 3. Các chức năng chính của Advan Home 2006: - Giúp bạn theo dơi tình hình tài chính của gia đình mình chi tiết theo từng thành viên và nguồn gốc của các khoản thu. Ở bất kỳ thời điểm nào, bạn đều có thể biết được số tiền trong tài khoản của gia đình. - Theo dơi tình hình chi tiêu của gia đình và các thành viên trong gia đình, bạn có thể nhập vào nguyên nhân chi tiêu và kết quả nhận được sau đó. - Với các báo cáo phân tích thu chi theo từng thời điểm bất kỳ nên bạn sẽ dễ dàng định hướng lại vấn đề chi tiêu tài chính trong gia đình. Bạn cũng có thể in báo cáo chi tiết thu chi cho từng thành viên trong gia đình khi cần. - Đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính ở các cơ quan và ở nhà của bạn, điều này giúp bạn có thể cập nhật dữ liệu chi tiêu từ bất cứ đâu và vào bất kỳ lúc nào. - Chức năng nhắc nhở sự kiện - thông tin và nhật kư gia đình giúp bạn ghi nhớ những sự kiện quan trọng trong gia đình, cơ quan, quản lư ngày sinh nhật của từng thành viên trong gia đình… - Tự động gửi mail nhắc nhở các thành viên trong gia đình mỗi khi đến ngày lĩnh lương, có cảnh báo nếu như tài chính gia đình ở mức độ báo động bằng các mã màu khác nhau. - Tất cả các dữ liệu đều được biểu đồ hóa giúp người xem có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu thông tin một cách trực quan nhất. - Hỗ trợ in ấn các báo cáo và dữ liệu tìm kiếm.
  2. - Tìm kiếm phân loại dữ liệu theo nhiều chỉ tiêu khác nhau… Phần mềm Advan Home 2006 hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows XP/2003. Dung lượng file nén (SetupAdvanHome.rar): 5.1 MB. Bạn có thể tải Advan Home 2006 với phiên bản 1.2 về dùng miễn phí tại 1 trong 2 địa chỉ website sau đây: http://www.advan.com.vn/forum/download.php?id=3 http://www.advan.com.vn/thu_vien/SetupAdvanHome.rar Nguồn: softvnn.com Tác giả: dataex2 Sử dụng phần mềm 'đóng bãng' ổ cứng Deep Freeze Với tác dụng chống ghi bất cứ thứ gì lên đĩa cứng, DeepFreeze (DF) được nhiều phòng máy tính công cộng ưa dùng. Tuy nhiên, do vấn đề bảo mật nên chương trình này có cách cài đặt, sử dụng hay gỡ bỏ khác biệt so với những phần mềm thông thường. DF được nhiều hãng phát triển với các tính nãng bổ trợ nhưng về cơ bản đều giống nhau. Cài đặt DF Cài mới Hãy thoát khỏi tất cả các chương trình đang chạy và gỡ bỏ/vô hiệu hóa mọi công cụ diệt virus trước khi cài. Các phần mềm bảo mật có thể xung đột với quá trình cài đặt. Không được dừng việc cài đặt khi đã nhấn Start. Cài đè lên DF sẵn có Bạn phải vô hiệu hóa cài đặt hiện có và gỡ bỏ nó bằng trình Add/ Remove Programs của Windows hoặc bằng chính tập tin uninstall trước khi cài bản mới.
  3. Lưu ư: Đừng thử gỡ DF bằng tay vì việc này sẽ khiến cho hệ thống bị trục trặc và bạn chỉ còn cách format lại ổ cứng. Cài bình thường Tìm file setup.exe trong thư mục chương trình. Nhấn đúp chuột vào tập tin này, khi cửa sổ cài đặt hiện ra, chọn phiên bản hệ điều hành tương ứng (Windows 95/98/Me hoặc Windows 2000/XP. Sau đó, chọn ổ cứng để đóng bãng (vì hiện nay ổ cứng thường chia thành 2-3 ổ). Nhấn Install. Cài đặt DF quản trị Mục đích của DF là hạn chế nhiều đối tượng người dùng vào được chương trình, gỡ bỏ nó rồi can thiệp vào ổ cứng. Do đó, trong một phòng máy, người ta chỉ cài bản DF thông thường cho các máy con. Riêng với máy chủ, DeepFreeze Configuration Administrator (DFCA) cần được cài thêm để quản lư. Những cái tên có thể khác nhau, tùy vào hãng phát hành phần mềm. Sau khi cài đặt, bạn mở DFCA và nhập mã Customization Code. Đây là mật khẩu duy nhất và phải ghi nhớ. Nếu quên, bạn sẽ không mở được và chỉ còn cách format lại ổ cứng. Mật khẩu cho DF Đây là điểm rất quan trọng khi sử dụng phần mềm này. Sự rắc rối của DF là nhằm mục đích hạn chế người dùng táy máy gỡ bỏ chương trình và can thiệp vào đĩa cứng. Thông thường, chúng ta hay dùng mật khẩu duy nhất cho các ứng dụng cần mã khóa. Tuy nhiên, DF yêu cầu kiểu pass dùng một lần (One Time Password), nghĩa là mỗi lần đãng nhập phải dùng một mật khẩu khác nhau. Trường hợp không có password, bạn chỉ còn cách format lại đĩa cứng. (Tuy nhiên, hiện nay một số hãng cũng thêm vào mục mật khẩu duy nhất để quản trị viên lựa chọn). Để có được mật khẩu OTP, bạn phải dùng một phần mềm tạo password (Password Token) cùng một nguồn với bản Deep Freeze. Thường thì nó đã đi kèm với bộ cài. Ngoài ra, người dùng còn phải cài đặt file quản lư (Administrator) kèm thêm có mật khẩu riêng (mật khẩu này là duy nhất). Để đãng nhập được vào DF, làm như sau: Giữ phím Shift và nhấn đúp vào biểu tượng DF trên khay hệ thống (hoặc nhấn tổ hợp CTRL+ALT+SHIFT+F6). Màn hình như sau sẽ hiện ra. Trên cùng là mật khẩu OTP. Error! Mở chương trình DFCA, tại thẻ One Time Password, copy hoặc gơ lại mã OTP Toker vào ô bên trái. Mật khẩu OTP sẽ sinh ra ở ô bên phải, sau khi bạn nhấn nút Generate OTP ở giữa.
  4. Error! Quay trở lại DF, gơ mật khẩu OTP vào ô Enter Password. Error! Lựa chọn trong DF Boot Frozen (mặc định) sẽ khởi động lại với trạng thái đóng bãng của DF. Bạn chỉ chọn mục này sau khi chọn Boot Thawed. The Boot Thawed on next dùng để cho phép máy tính khởi động một số lần xác định trong tình trạng ổ cứng được ghi chép bình thường. Boot Thawed: Dùng để tan bãng ổ cứng, nghĩa là bạn có thể ghi, xóa... dữ liệu bình thường trên đĩa. Cần cẩn thận: Để bật lại DF trong trạng thái đóng bãng, bạn phải đãng nhập như trên và chọn Boot Frozen. Các lựa chọn chỉ có tác dụng sau khi khởi động lại máy. Gỡ bỏ DF - Tắt/vô hiệu hóa chương trình này DF có thể tắt bằng cách lựa chọn trong Boot Control sau khi đãng nhập. - Đãng nhập bằng cách giữ phím Shift, đồng thời nhấn đúp chuột lên biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống. Màn hình sau đây sẽ hiển thị. Nhập mật khẩu. Chú ư: bạn có thể dùng tổ hợp phím CTRL+ALT+SHIFT+F6. Sau khi nhập password, chọn thẻ Boot Control như hình dưới. Chọn Boot Thawed on next hoặc Boot Thawed, nhấn vào nút Set và khởi động lại máy tính. Khi khởi động xong, biểu tượng DF sẽ nháy đỏ, thể hiện máy tính đã bị "tan bãng" - ổ cứng trở lại trạng thái bình thường. - Gỡ DF trong hệ thống Đối với Windows 95/98/Me Vào menu Start > Control Panel > Add/Remove Programs và gỡ chương trình này. Đối với Windows 2000 và XP Chạy tập tin DeepFreeze2000XP.exe, nhấn vào Uninstall hoặc từ dấu nhắc đợi lệnh, chọn đường dẫn đến thư mục chứa file này và gơ deepfreeze2000XP /uninstall. Nhấn Enter.
  5. Cảnh báo: Bạn phải gỡ DFbằng Add/Remove Programs hoặc DeepFreeze2000XP.exe và không được xóa thủ công. Bảo mật của DF
Đồng bộ tài khoản