Sổ Tay Thủ Thuật PC part 68

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
35
lượt xem
5
download

Sổ Tay Thủ Thuật PC part 68

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'sổ tay thủ thuật pc part 68', công nghệ thông tin, hệ điều hành phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ Tay Thủ Thuật PC part 68

  1. Chương trình này không bảo vệ được máy nếu có người khởi động bằng đĩa mềm hay CD. Do đó, bạn có thể thiết lập trong BIOS để cho ổ khởi động đầu tiên là ổ cứng và đặt mật khẩu cho cả BIOS nữa. Dành riêng cho Windows 95/98 Registry, CMOS và vùng khởi động của máy tính được DF bảo vệ trong môi trường Windows. Nếu bạn dùng tập tin autoexec.bat (nằm ở thư mục gốc ổ C) thì sẽ có thêm rắc rối về bảo mật khi gơ xuống dòng ở dấu nhắc lệnh trong quá trình tập tin này được xử lư. Do đó, nếu dùng bản Standard, bạn có thể xử lư vấn đề này theo các cách sau: - Xóa hoặc đổi tên tập tin autoexec.bat. - Dùng file depfrz.sys nằm ở thư mục cài đặt DF. Cách dùng depfrz.sys: Nếu đã cài DF ở thư mục mặc định, đặt dòng lệnh sau đây trong tập tin config.sys nằm ở thư mục gốc ổ C. DEVICE=C:\PROGRA~1\HYPERT~1\DEEPFR~1\depfrz.sys Chú ư: Bạn cũng có thể copy tập tin depfrz.sys từ thư mục cài đặt vào thư mục gốc ổ C và đặt dòng lệnh sau vào config.sys. DEVICE=depfrz.sys nguồn: Geeks Super Fast Shutdown tắt máy siêu nhanh Không ít người sử dụng đã phàn nàn vì tắt máy hay khởi động lại máy tốn rất nhiều thời gian, có thể do PC tốc độ chậm mà phải xử lư nhiều chương trình nặng. Nhưng Super Fast Shutdown đã trở thành một "liệu pháp" giải tỏa stress. Biểu tượng
  2. của Bạn có thể tải chương trình này miễn phí tại : http://www.xp-smoker.com/freeware.html chương Chương trình rất gọn nhẹ, chỉ có 294 KB nên tải về rất nhanh và quá trình cài đặt cũng diễn ra trình nhanh chóng mặt. trên nền desktop. Trong khi cài, bạn có thể chọn để biểu tượng của chương trình xuất hiện trên nền desktop (Ảnh hoặc ở menu Start. chụp màn Chức năng Super Fast Shutdown sẽ tắt phụt máy tính ngay lập tức sau khi bạn nhấn chuột vào hình) đó. Chức năng Super Fast Reboot sẽ khởi động lại máy ngay tức thì khi bạn kích hoạt. Chú ư rằng phần mềm này không bao giờ sao lưu tài liệu hay các chương trình đang hoạt động trên máy. Vì đảm bảo sự vượt trội về tốc độ nên nó cũng không bao giờ hỏi han lấy một câu. Do đó, chỉ khi nào việc tắt máy làm bạn thấy quá phiền phức thì mới nên sử dụng. Tắt máy quá nhiều lần bằng phần mềm này có thể gây hư đĩa cứng của bạn nữa. Phần mềm này tương thích với hệ điều hành Windows 2000 và XP. Nguồn: net Tất cả trong một với Systerac XP Tools 3.3 Systerac XP Tools 3 là phần mềm thương mại hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha. Bao gồm mười bảy tiện ích nhỏ dùng để quản lư và bảo dưỡng hệ thống cho Windows XP.
  3. Không nặng nề như Norton Systemworks, dễ dàng sử dụng hơn System Machenic, Systerac XP Tools là một bộ công cụ bao gồm nhiều tiện ích cho Windows dùng để sao lưu, bảo dưỡng và quản lư hệ thống. Nghe hấp dẫn rồi phải không ? Còn bây giờ các bạn Download Phiên bản mới nhất Systerac XP Tools 3.3 về đã nhé : http://www.download.com/3001-2086_4-10520426.html Crack http://www.4shared.com/file/3053764/942d703e/systeracxptools33.html - Accelerator: Tiện ích có chức năng tăng tốc hệ thống và tăng khả năng xử lư của ổ cứng. Khi sử dụng Accelerator, hộp thoại yêu cầu bạn chọn lựa những chức năng cần tăng tốc, bạn tùy chọn đánh dấu chọn vào phần nào mình muốn rồi click OK. - Registry Acceleration: Nhận dạng dữ liệu và tăng khả năng xử lư của hệ thống Registry với độ an toàn cao. - File system: Tăng khả năng “đọc” dữ liệu của ổ đĩa cứng, thời gian truy cập dữ liệu được rút ngắn. - Disk Cache: Giúp đọc dữ liệu tạm thời trực tiếp trên bộ nhớ chứ không phải qua ổ cứng. - Perfomance acceleration: Sử dụng một công nghệ tăng tốc xử lư mới và an toàn (SCP Technology). - Disk Cleaner: Có cùng chức năng với Disk cleanup của Windows, dùng để dọn dẹp các tập tin rác để ổ cứng có nhiều không gian hơn. - Disk Doctor: Một vị “bác sĩ” chăm sóc cho ổ cứng của bạn. Bạn có thể kiểm tra những sector hỏng hóc, những lỗi ổ cứng hoặc lỗi chỉ do các vết bẩn tạo ra. Ngoài ra, Disk Doctor cũng có khả năng khôi phục các bad sectors, tuy không hoàn hảo nhưng cũng phần nào giúp bạn giữ lại được các sector dữ liệu quan trọng. Chọn vào ổ đĩa cần kiểm tra, đánh dấu chọn vào: Fix errors, Check only if dirty hay Recover bad sectors rồi nhấn Scan.
  4. - Hardware Information: Hiển thị thông tin chi tiết về toàn bộ phần cứng của hệ thống như: vi xử lư, ổ đĩa, mainboard, bios, bus, memory … (hơn 50 phần). - Internet Booster: Tăng tốc truy cập Internet bằng cách chọn lựa dạng kết nối của bạn: Modem, xDSL, cable, Satellite, T1 hay qua mạng LAN. Chọn lựa và nhấn Accelerate. Có thể xem tình trạng kết nối với “View Statistics”. - Memory Optimizer: Hiển thị tình trạng sử dụng bộ nhớ và khả năng khôi phục b nhớ để tăng tốc xử lư. - Problem Solver: Tìm kiếm và xử lư những sự cố trong hệ thống. Tiện ích sẽ hiển thị chi tiết những lỗi cần sửa chửa và cho bạn tùy chọn. - Disk Defrag: chức năng chống phân mảnh ổ đĩa. Khi sử dụng chức năng này, các sector dữ liệu sẽ được sắp xếp lại nên giúp tăng dung lượng ổ cứng và tăng khả năng xử lư dữ liệu, thời gian truy cập dữ liệu cũng tăng. Bạn nên sử dụng chức năng này mỗi tháng 3 lần. - Registry Doctor: Hiển thị thông tin và xử lư các vấn đề nảy sinh trong hệ thống Registry. Dọn dẹp Registry cũng là một trong những công việc quan trọng và bạn cần biết rơ về Registry trước khi xoá bất cứ giá trị nào. - Registry Compactor: Tăng tốc hệ thống Registry bằng cách dồn các giá trị registry có liên hệ với nhau giúp dễ dàng truy xuất và theo chế độ an toàn. - Registry Backup: Chức năng khá quan trọng và hữu ích. Bạn có thể sao lưu lại toàn bộ hệ thống Registry dễ dàng và khi gặp sự cố có thể khôi phục lại với phần sao lưu trước đó.
  5. - Shredder: Chức năng này giúp bạn xóa các tập tin và thư mục theo cách an toàn hơn so với việc “Empty recycle bin”. Theo cách thức này thì các dữ liệu nhạy cảm của bạn không có khả năng truy xuất hay khôi phục lại được. - StartUp: Chức năng quản lư các chương trình trong danh sách khởi động. Bạn có thể xem và hiệu chỉnh nhằm tăng thời gian khởi động của windows được nhanh hơn hay phòng ngừa các chương trình nguy hiểm tự khởi động. - StartUp Shield: Có cùng dạng chức năng với StartUp, bạn sẽ cấu hình cho các chương trình nào được phép vào danh sách startup và ngược lại. - Uninstaller: Tiện ích giống chức năng với Add/Remove Programs của Windows nhưng chi tiết hơn. Dễ sử dụng và quản lư. - Privacy: Giúp thông tin cá nhân của bạn an toàn khi lướt Net. Tiện ích này sẽ xoá mọi dấu vết sau khi bạn sử dụng Internet. Có nhiều tuỳ chọn để bạn chọn lựa. - Tweaker: Đây cũng là một bổ sung mới của Systerac cho phiên bản 3 cho phép người dùng thay đổi hệ thống theo sở thích với các tuỳ chọn như: Đăng nhập Windows, hệ thống, desktop, control panel, các trình ứng dụng cũng như việc shutdown và các trục trặc của hệ thống. Và còn nhiều tính năng nữa đang chờ bạn khám phá! Code: Vậy thì còn chờ gì nữa? Bắt đầu công việc thôi!! Để giúp cho chiếc PC yêu quư của mình trở nên "khỏe mạnh" hơn.!
  6. Good Joob!!
Đồng bộ tài khoản