Sử dụng Facebook Connect

Chia sẻ: Nguyenhoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
173
lượt xem
51
download

Sử dụng Facebook Connect

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm cho các ứng dụng của mình có sẵn đối với hàng triệu người dùng Facebook.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng Facebook Connect

  1. Sử dụng Facebook Connect Nguồn : quantrimang.com.vn  Quản trị mạng – Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm cho các ứng dụng của mình có sẵn đối với hàng triệu người dùng Facebook. Nếu muốn giới thiệu một ứng dụng web mới nào đó của mình, bạn không thể bỏ qua hàng triệu người dùng trên các mạng xã hội (chẳng hạn như Facebook, MySpace và LinkedIn). Với các mạng xã hội này, bạn có thể cho phép họ sử dụng ứng dụng của mình mà không cần đăng ký (gỡ bỏ được một trong những rào cản lớn nhất), post các nâng cấp ứng dụng đến newsfeed của họ và thậm chí còn có thể mời bạn bè của họ sử dụng ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào nhiệm vụ đơn giản nhất: sử dụng Facebook như một máy chủ đăng nhập một lần (single sign-on). Ứng dụng của chúng ta (đơn giản là Login.htm) sẽ thẩm định người dùng bằng cách sử dụng tài khoản Facebook, cho phép chúng ta có thể nhận diện người dùng mà không cần phải tìm kiếm trong biểu mẫu đăng ký. Lưu ý: Các mạng xã hội khác (cho ví dụ như LinkedIn) cũng cung cấp chức năng tương tự như vậy; bạn có thể tìm thêm về chúng trong tài liệu. Các tùy chọn tích hợp của Facebook Để tích hợp ứng dụng của bạn với Facebook, bạn có thể chọn từ ba tùy chọn nền tảng dưới đây: Ứng dụng chạy bên trong Facebook. Các câu chất vấn của Facebook bao • trùm mọi vấn đề bạn muốn biết để sử dụng tùy chọn này. Máy chủ web của bạn truyền thông với Facebook thông qua Facebook • REST API. Sự tích hợp được thực hiện trong trình duyệt người dùng thông qua • Facebook Connect API. Facebook Connect là một phương pháp tích hợp dễ dàng nhất vì nó cho phép bạn có được những ưu điểm của việc tích hợp Facebook bằng việc nhóm một số đoạn mã JavaScript trong các trang ứng dụng lựa chọn. Sự tích hợp giữa các tài khoản người dùng Facebook và cơ sở dữ liệu xác thực phụ thuộc vào vấn đề bạn tích hợp một ứng dụng đang tồn tại hay một ứng dụng
  2. mới hoàn toàn. Nếu ứng dụng mới yêu cầu một phương pháp thẩm định hay đăng ký, cách tốt nhất là dựa vào xác thực Facebook và cho phép người dùng Facebook truy cập ứng dụng của mình mà không cần phải lo lắng về việc quản trị. Tuy nhiên bạn vẫn phải cung cấp cho các khách mời một tùy chọn đăng ký trên site của mình và sử dụng ứng dụng của bạn mà không sử dụng Facebook. Các ứng dụng đang tồn tại có thể chọn sự tích hợp chặt (lúc này một tài khoản Facebook có thể làm việc như một cơ chế đăng nhập một lần) hoặc một tích hợp rất lỏng (lúc này người dùng mà bạn đã thẩm định có thể quyết định kết nối đến Facebook trên một cơ sở cần thiết). Chú ý: Trước khi bắt đầu phát triển mã tích hợp, bạn hãy tham khảo kỹ các chính sách của Facebook Connect để thẩm định rằng những gì mà Facebook cung cấp phù hợp với những ý định của bạn.  
Đồng bộ tài khoản