Tạo Forum PHP - Bài 3

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
81
lượt xem
15
download

Tạo Forum PHP - Bài 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo chuyên đề Tạo Forum PHP về Cách sử dụng admincp và modcp của Vbulletin v3.5.4

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo Forum PHP - Bài 3

  1. Cách sử dụng admincp và modcp của Vbulletin v3.5.4 Tác giả: Đặng Anh Đức (hoangtuwilliamhandsome2001@yahoo.com) +/ Trang admincp :
  2. +/ Trang Modcp : Nhìn qua hình minh họa hẳn bạn cũng có thể hiểu được rằng nếu là một mod thôi thì chức năng của bạn sẽ hạn chế hơn admin rất nhiều ! Nên mình chỉ cần nói sơ qua về phần admincp là bạn có thể hiểu cách một mod làm việc trong trang của họ là thế nào . Bạn có thể thấy về phần admincp có phần Vbulletin Option là phần thiết đặt chính về cấu hình của diễn đàn trong này bạn có thể vào phần Site name / URL / Contact Details phần này là phần để bạn thiết lập lại các phần về tên diễn đàn , đường dẫn đến diễn đàn và thông tin chi tiết để thành viên ( members ) có thể liên lạc được với admin để biết thêm những thông tin hay để admin giải đáp thắc mắc của họ về diễn đàn . Phần Image Settings là phần thiết đặt các thông số cho ảnh xác nhận khi thành viên nào đó đăng kí vào forum của bạn ! Phần Date and Time Options là phần thiết đặt ngày giờ cho forum của bạn , ở đây ta chú ý đến phần: Default Time Zone Offset bạn nên chọn phần này là : ( GMT+7:00) Bangkok , Hanoi , Jakarta để cho đúng với múi giờ hiện tại của Việt Nam mình và cho thời gian gửi bài ( post ) lên diễn đàn là thời gian chính xác nhất . Phần Format For Date nên chỉnh lại là : d-m-Y thay cho m-d-Y mặc định cho đúng định dạng ngày tháng của người VN mình.. Xong rồi bạn nhấn Save lại để lưu lại cái thiết đặt của mình . Phần User Profile Options bạn hãy chỉnh theo hình dưới đây để cho các thành viên có khả
  3. năng tương tác tốt hơn trong phần chữ kí của họ , giúp cho nó sinh động và đầy màu sắc hơn rất nhiều ! Bạn hãy chỉnh theo hình dưới nhé ! Ok ! Vậy tiếp theo ta phải làm gì ? Đến phần Forum Listing Display Options ta chỉnh như hình sau : Phần Depth of Sub-Forum mặc định của nó là 0 bạn chỉnh lên 2 là để nó có thể hiện phần box con của forum ra bên ngày . Sau khi chỉnh nó sẽ có dạng như hình mình họa sau :
  4. Phần “Phụ mục” như là Ảnh con gái , Ảnh con trai …. Sẽ được hiện lên bên ngoài forum còn nếu không set lên số 2 như trên thì nó sẽ không hiện ra Tiện đây lại có thêm phần “Người quản lý” của từng box nữa , vậy làm sao cho nó hiện lên trên forum : bạn hãy làm theo hướng dẫn sau : Cũng trong phần Forum Listing Display Options bạn kéo xuống dưới sẽ thấy bảng như thế này mặc định là No nhưng bạn hãy chọn Yes để sau khi chèn mod tiếp theo dưới đây vào thì nó sẽ hiện trên forum bạn : Để mod đó hiện lên thì bạn cần làm theo hướng dẫn sau nữa : Trong FORUMHOME TEMPLATE ---> forumhome_forumbit_level2_post Tim dòng : $forum[description] Thêm vào bên dưới đoạn : Người quản lý: $forum[moderators] Bạn Save lại và set modarator cho một box nào đó để thử ( có thể set chính bạn ) ( ^_^) ! Để xem thành quả của mình ! Phần Forum Display Options (forumdisplay) ta sẽ làm theo hình dưới đây :
  5. Chỉnh mặc định từ 20 xuống còn 10 giúp cho forum của bạn trở nên nhiều bài trang hơn ( Cho nó hoành tráng đó mà ) Hì ! Ngoài ra ta còn còn tâm đến phần Forum & Modarators ở phần menu chính của trang admincp ! Phần này giúp ta tạo Forum mới trong mục Add New Forum ! Cái ta cần quan tâm ở đây là phần Display Order phần này mỗi khi tạo một box thì bạn nên điều chỉnh số thứ tự trong mỗi box theo số thứ tự 1,2,3,4…. Còn các box con của từng box thì nên lấy số thứ tự của từng box đặt luôn cho box con của box đó ! Ngoài ra ta cũng cần chú ý đến phần Parent Forum phần này nếu là box chính thì nên để là No One còn nếu là box con của box chính đó thì nhấn vào hình tam giác để chọn đúng box chính của box con mà bạn muốn cho vào đó , để giúp forum của bạn đúng trình tự hơn !
  6. Tiếp theo là đến phần Posting Options bạn thiết đặt phần Act as Forum , bạn chọn No nếu đó là box chính và chọn Yes nó đó là box con của box chính ! Nếu là box chính thì thiết đặt như hình dưới đây để nó hiện đúng trong forum : Nếu là box con thì bạn thiết đặt như sau :
  7. Nếu bạn muốn box này mở rộng thêm một số chức năng nữa thì làm theo bảng dưới đây : Phần Cho phép HTML ( Allow HTML ) là cho phép forum của bạn có những chức năng như hiển thị các đoạn mã (code ) của HTML ( Phần này nên tùy theo từng mục đích của từng box mà set hoặc không set HTML ) và các phần sau đều có ý nghĩa tương tự . Phần Plugin System giúp cho bạn có khả năng thêm vào các tiện ích mới ( hack mod ) cho diễn đàn của bạn tập trung ở phần này . Nó gồm 2 phần chủ yếu là Product và Plugin ! Tùy theo mod mà bạn vào từng phần cho phù hợp ! Và trong mỗi mod đều có hướng dẫn cụ thể cho bạn làm thế nào để thêm vào các Plugin hoặc Product này vào trong forum của bạn. Nói chung là thêm nhiều vào các tiện ích thì sẽ làm cho forum bạn thuận tiện hơn nhưng nhiều khi nó lại làm cho forum của bạn chậm đi đáng kể đó ! Vì thế không nên quá lạm dụng việc hack mod quá nhiều mà hãy hack mod nào thật sự có ích cho forum của bạn và cho nhu cầu định hướng phát triển của forum bạn .
  8. Phần nữa cũng quan trọng không kém là Set thêm skin mới cho diễn đàn của bạn ! Bạn phải làm gì đây ? Đơn giản là bạn muốn thêm Skin mới hãy nhìn bên phần menu chính của admincp ( bên tay trái ) , bạn sẽ thấy phần : Styles & Templates ---> Download/Upload Styles . Trong phần này bạn sẽ thấy một bảng như hình dưới đây ! Phần này là phần để bạn thêm skin mới vào forum ! Trong phần EITHER upload the XML file from your computer ---> Browser ! Chọn file XML của skin , thường là nó trùng tên với tên thư mục chứ skin hoặc là vbulletin-style.xml chẳng hạn ! Tùy từng trường hợp bạn có thể làm cho đúng để import được thành công ! Tiếp theo là đến phần Title for Uploaded Style bạn hãy điền tên skin mà bạn muốn nó hiện ở cuối forum ! Song rồi nhấn import để thêm skin vào mới ! Bạn phải nhớ là đúng phiên bản skin cho đúng phiên bản forum ! Nếu bạn không biết nó thuộc bản nào thì có thể chọn thêm Yes ở phần Ignore Style Version sẽ giúp bạn import một cách thành công hơn ! Để Skin hiện làm skin mặc định Vbulletin Options ----> Style & Language Settings . Bạn sẽ thấy bảng như dưới đây : Bạn nhấn vào hình rồi chọn đúng tên skin của bạn vừa mới thêm vào ! Rồi nhấn Save là song ! Phần tiếp theo là phần Users các bạn có thể thêm thành viên mới với ( Add New User ) , Khóa nick thành viên nào đó ( Ban user ) và làm tất cả mọi thứ có liên quan đến thành viên của diễn đàn.
  9. Minh họa cây thực đơn của phần Users này : Trong trang Modcp cũng có một số chức năng tương tự như admincp nhưng nó hạn chế hơn rất nhiều vì chỉ có khả năng quản lý thành viên là chính trong chức năng mod này !  
Đồng bộ tài khoản