Tạo Forum PHP - Bài 8

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
63
lượt xem
19
download

Tạo Forum PHP - Bài 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo chuyên đề Tạo Forum PHP về Hướng dẫn cơ bản sử dụng admincp của forum Invision Power Board

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo Forum PHP - Bài 8

  1. Hướng dẫn cơ bản sử dụng admincp của forum Invision Power Board Tác giả: Đặng Anh Đức (hoangtuwilliamhandsome2001@yahoo.com) * / Invision Power Board v 2.0.x : Giao diện chính của admincp Phần này nó cũng tương tự như phần admincp của Vbulletin thôi ,nên các bạn có thể xem lại như trên để hiểu thêm , rõ hơn nhé ! Có điều nó hơi khác về cách gọi tên các Menu chính một tý đó là thay vì gọi là Vbulletin Option trong mục cấu hình chung cho diễn đàn thì nó sẽ là System Settings , thay vì bên Vbulletin gọi là Forum Manager thì bên IPB bản này gọi là Forum Control và thay vì bên Vbulletin gọi là Styles & Templates thì IPB bản 2.0.x này gọi là Skins & Templates và thay vì bên Vbulletin gọi là Languages & Phrases thì bên IPB này gọi là Languages thôi ! Đơn giản lắm phải không các bạn !
  2. * / Invision Power Board v 2.1.x : Giao diện chính của admincp :
  3. Trong menu admin thì có : Phần này để quản lý chung cho forum , phần này ngoài những chức năng chính như ở bản cũ như là cho bạn biết tình trạng đăng kí , các bài viết hiện có , các tin nhắn cá nhân các chủ đề có người xem ,
  4. giúp bạn sao lưu lại tất cả cơ sở dữ liệu của diễn đàn ( forum) làm cho nó trở nên ít rủi do hơn , khi chẳng may host mà bạn sử dụng có vấn đề và bạn phải chuyển sang host khác mà không muốn làm mất hết cơ sở dữ liệu từ diễn đàn bên host cũ . Ngoài ra nó còn có khả năng thông tin thêm cho bạn về thời gian và các khoảng thời gian xác định nào đó mà các thành viên trong forum ( kể cả admin và moderators ) , thì nó còn có chức năng phụ như là quét Virut đó là : Anti-Vius Check cho từng thư mục riêng của forum của bạn , điều này giúp cho bạn chắc rằng forum của bạn đã được an toàn nhờ trình quét virut thêm mới này và ngoài ra nó còn có khả năng quét sâu vào bên trong hệ thống diễn đàn bằng chức năng quét Deep Scan Check ********* Trong menu Components : Phần này là phần để thêm các add-in ( phần bổ trợ ) thêm vào trong forum của bạn làm cho forum của bạn trở nên nhiều tiện ích hơn !
  5. Phần menu Tools & Settings : Phần này gồm có chức năng như tạm ngưng hoạt động forum ! Các cấu hình chung cho hệ thống diễn đàn của bạn ! Quản lý các Plugin đi kèm trong trang Portal , quản lý việc đăng nhập (login), các thiết đặt về e-mail …
  6. Menu Look & Feel : Đây là phần cũng khá quan trọng trong forum của bạn , nó giúp forum của bạn có những giao diện mới và với đầy đủ quyền quản lý về ngôn ngữ và các biểu tượng trong bài viết (Emoticon). Phần Skins & Templates Ta thấy có các phần như là Skin Manager , Skin Tools , Skin Import/Export và Easy Logo Changer , ta sẽ lần lượt nói qua các phần trên ! +/ Phần Skin Manager có giao diện dạng như sau :
  7. Ở trên ta thấy có phần sau : trong đó ô là cho phép skin của bạn hiện lên trên diễn đàn và các mem có thể thấy được skin này khi họ vào forum , ô có chức năng thiết lập skin hiện tại làm skin mặc đinh nếu forum bạn có nhiều skin Ở bên cạnh ta còn thấy có thêm ô ô này có chức năng chỉnh sửa các thiết đặt về giao diện của skin , sau khi bạn nhấn vào ô này ta sẽ có một menu thả xuống như sau : Menu này gồm các thiết đặt cho phần Header và phần Footer của forum ( Edit Board Header & Footer Wrapper ) , các chỉnh sửa về phần template của skin ( Edit Template HTML) , chỉnh sửa lại file CSS theo dạng nâng cao ( Edit Stylesheet) và chỉnh sửa màu sắc theo kiểu chỉnh sửa đơn giản ( CSS Easy Mode ) , thay đổi các tập lệnh của các nút như là gửi bài mới ( New Post ) , trả lời nhanh ( Fast Reply) , phần Edit Settings rất cần để bạn có thể thay đổi các thiết đặt cho skin hiện tại hoặc là sau khi thay skin song thì có thể và đó để thiết đặt lại cho đúng thư mục của skin cho nó hoạt động đúng như giao diện mà người thiết kế muốn khi tạo ra nó , phần Export Skin Set là ta sẽ xuất ra phần thiết đặt của skin và chính cả skin nữa mà ta đã chỉnh sửa thành một file .xml để tiện cho việc cập nhật skin và thêm skin này sang một forum khác nếu cần !  
Đồng bộ tài khoản