Tâm lý lứa tuổi - Phần 29

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
87
lượt xem
32
download

Tâm lý lứa tuổi - Phần 29

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau buổi học, con bạn dẫn bạn bè cùng lớp về nhà chơi, bạn sẽ: a. Bảo bọn trẻ ai về nhà nấy, đã đến lúc con bạn phải làm bài tập. (10 điểm) b. Làm bánh cho bọn trẻ ăn sau đó cho phép chúng ở lại chơi khoảng một tiếng rồi sau đó giải tán. (5 điểm) c. Vui vẻ nhìn bọn trẻ nô đùa, ai lại quan tâm đến bài tập trong khi đang vui kia chứ. (0 điểm) Con gái bạn dẫn một cậu bạn trai về nhà, bạn sẽ: a. Canh chừng bọn trẻ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tâm lý lứa tuổi - Phần 29

  1. Trắc nghiệm: Cha mẹ lý tưởng Sau buổi học, con bạn dẫn bạn bè cùng lớp về nhà chơi, bạn sẽ: a. Bảo bọn trẻ ai về nhà nấy, đã đến lúc con bạn phải làm bài tập. (10 điểm) b. Làm bánh cho bọn trẻ ăn sau đó cho phép chúng ở lại chơi khoảng một tiếng rồi sau đó giải tán. (5 điểm) c. Vui vẻ nhìn bọn trẻ nô đùa, ai lại quan tâm đến bài tập trong khi đang vui kia chứ. (0 điểm) Con gái bạn dẫn một cậu bạn trai về nhà, bạn sẽ: a. Canh chừng bọn trẻ với ánh mắt xét nét. (10 điểm) b. Tỏ ra niềm nở nhưng thỉnh thoảng vẫn để ý xem bọn trẻ đang làm gì. (5 điểm) c. Để cho bọn trẻ tự nhiên, bạn hiểu thế nào là tuổi trẻ và tình yêu. (0 điểm) Con bạn muốn tổ chức một buổi tiệc sinh nhật thịnh soạn để có thể mời hết tất cả bạn bè, bạn sẽ: a. Chiều ý con ngay lập tức. (0 điểm) b. Bạn đồng ý nhưng hạn chế danh sách khách mời, bạn cũng luôn có mặt ở trong bếp để giúp đỡ bọn trẻ khi cần. (5 điểm)
  2. c. Không đồng ý. (10 điểm) Cô con gái yêu của bạn muốn mua sắm một vài bộ quần áo mới, bạn sẽ: a. Tự cắt may bộ đồ cho con. (10 điểm) b. Đưa cô bé đến cửa hàng thời trang và cho phép con lựa chọn những bộ đồ thích hợp, tất nhiên là không quá số tiền bạn mang theo. (5 điểm) c. Đưa tiền cho con rồi để nó tự đi mua sắm với bạn bè. (0 điểm) Cậu con trai năn nỉ bạn mua một bộ quần áo cầu thủ bóng đá đắt tiền trong khi bộ đồ cũ vẫn còn đẹp, bạn sẽ: a. Đồng ý “tài trợ” cho bộ quần áo mới nhưng bù lại, cậu bé phải giúp bạn làm việc nhà. (5 điểm) b. Mua luôn, thằng bé đã thích thì cũng nên chiều. (0 điểm) c. Nói rằng khi nào bộ đồ cũ không còn mặc được nữa thì bạn sẽ mua. (10 điểm) Con bạn tự dưng lại thích ăn kiêng để giảm béo, bạn sẽ: a. Làm cho con những món ăn ít chất béo và chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra. (5 điểm) b. Bắt con ăn uống bình thường, ở độ tuổi phát triển, thì không nên ăn kiêng. (10 điểm)
  3. c. Cho cả nhà giảm béo luôn một thể. (0 điểm) “Ông cụ non” nhà bạn rất quan tâm đến tình hình thời sự đang được báo đài đưa tin, bạn sẽ: a. Cười chế nhạo vì con bạn toàn phát biểu lung tung. (10 điểm) b. Chăm chú lắng nghe quan điểm của bọn trẻ. (5 điểm) c. Cổ vũ con nhiệt tình. (0 điểm) Cô con gái 11 tuổi luôn khát khao có được một đôi giày cao gót, bạn sẽ: a. Mua cho con vài đôi. (0 điểm) b. Giải thích với con rằng giày cao gót không thích hợp với cơ thể đang phát triển. Nhưng nếu thích, bạn sẽ chiều cô bé trong một dịp đặc biệt nào đó. (5 điểm) c. Nói rằng bạn không muốn nghe môt lời nào về giày cao gót. (10 điểm) Cả nhà bạn tranh luận sôi nổi về việc sẽ đi đâu trong dịp hè. Cậu con út cho rằng tốt hơn hết là về quê, bạn sẽ: a. Lờ đi ý muốn của cậu bé. (10 điểm) b. Lắng nghe ý kiến của con mình. (5 điểm) c. Cho rằng ý kiến của cậu bé là đúng đắn và cũng đáng phải xem xét. (0 điểm)
  4. Bạn sắp sinh em bé, cô con gái lớn muốn đặt tên em là Dế, bạn sẽ: a. Đồng ý nhiệt liệt. (0 điểm) b. Nói rằng bạn không thích cái tên đó một chút nào. (10 điểm) c. Âu yếm gợi cho cô bé một cái tên nào đó theo nhân vật trong truyện cổ tích như Alibaba hay Lọ Lem. (5 điểm) CÁCH TÍNH 70 đến 100 điểm Bạn đang đóng vai một bậc phụ huynh lạnh lùng và nghiêm khắc, muốn mọi việc trong nhà, từ bé đến lớn đều theo ý mình. Nếu con cái không tuân lệnh, bạn sẽ áp dụng những biện pháp trừng phạt cứng rắn. Ở góc độ nào đó, kỷ luật thép mà bạn đưa ra rất có tác dụng. Nhưng đôi khi sự khắc nghiệt của bạn có ảnh hưởng không tốt đến bọn trẻ. Có thể con bạn luôn cảm thấy sợ cha mẹ, lúc nào cũng răm rắp phục tùng những ý muốn của bạn. Điều này làm cho đứa trẻ trở nên tự ti và dần dần mất đi tính độc lập. Ngược lại, con bạn cũng có thể trở nên nổi loạn và làm bất kỳ điều gì để chọc tức bạn. Cả hai trường hợp trên đều gây cho bạn những phiền toái về sau. Bạn nên nghĩ lại, bớt cứng rắn đi và hãy thông cảm với con cái. 40 đến 65 điểm
  5. Bạn là bậc phụ huynh tuyệt vời đấy. Không chỉ là cha mẹ, bạn còn là một người bạn lớn tuổi của bọn trẻ. Bạn biết kết hợp sự thoải mái và tính nghiêm khắc, để con mình được tự do trong khuôn khổ mà bạn đặt ra. Bạn có thể tin rằng, bọn trẻ lớn lên sẽ là những công dân tự lập và có trách nhiệm. Cố phát huy sức mạnh của mình nhé. 0 đến 35 điểm Bạn chiều con thái quá mất rồi. Nếu bạn hỏi bất kỳ đứa trẻ nào, chúng cũng nói rằng bạn là người cha, người mẹ lý tưởng. Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem mình có nên nuông chiều con quá mức? Bạn không hề đặt ra cho con mình những giới hạn. Bọn trẻ muốn làm gì tùy thích. Đối với bạn, con cái là trên hết, và bạn luôn nghĩ rằng cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn khi người ta chỉ biết nói “có” và “không ”. Thực chất sự nuông chiều con phản ánh bạn sự thiếu quan tâm con. Bạn đừng quên đứa trẻ nào cũng cần có những quy tắc và chúng phải học cách sống theo những quy tắc đó. Con bạn phải nhận thức được những việc chúng có thể hoặc không thể làm. Yêu con không có nghĩa là cho con sự tự do thoải mái bởi đôi khi chính sự tự do lại mang lại đầy hiểm nguy. Đã đến lúc, bạn cần phải cứng rắn và quan tâm hơn đến những suy nghĩ của bọn trẻ.
  6. Trang phục bơi của bé Đối với các bé, việc chọn trang phục bơi không chỉ tạo thêm sự sinh động, hồn nhiên cho trẻ, mà còn là hình thức giáo dục trẻ hiểu biết giới tính, đặc biệt là các bé gái. Những màu tươi sáng, tương phản, phối màu nhiều hay trang trí những đường viền phối rực rỡ rất phù hợp với bé. Về chất liệu nên chọn thun cotton 100% có độ co dãn tốt, lợi cho hoạt động mạnh mẽ của bé. Về kiểu dáng cho bé gái, không nên chọn những kiểu quá hở hang, hở rốn... sẽ vô tình làm cho trẻ nghĩ rằng mặc như thế là bình thường.
Đồng bộ tài khoản