intTypePromotion=1

Tăng tốc độ khởi động cho Chrome với FooTab

Chia sẻ: Nguyen Ty | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
39
lượt xem
2
download

Tăng tốc độ khởi động cho Chrome với FooTab

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có khi nào bạn ngán ngẩm mỗi khi trình duyệt Chrome tắt giữa chừng và phải khởi động lại số tab đó cùng một lúc? Kết quả: treo trình duyệt. Trong khi đang lướt web, bạn lỡ tay tắt trình duyệt đi hay do mất điện làm tắt máy và trong lần khởi động trình duyệt lại Chrome sẽ tự động tải lại các tab bạn đã mở trước đó. Trường hợp số tab này lên vài chục chắc chắn quá trình khởi động và tải lại các trang web sẽ rất mất thời gian và có thể gây treo...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tăng tốc độ khởi động cho Chrome với FooTab

  1. Tăng tốc độ khởi động cho Chrome với FooTab
  2. Có khi nào bạn ngán ngẩm mỗi khi trình duyệt Chrome tắt giữa chừng và phải khởi động lại số tab đó cùng một lúc? Kết quả: treo trình duyệt. Trong khi đang lướt web, bạn lỡ tay tắt trình duyệt đi hay do mất điện làm tắt máy và trong lần khởi động trình duyệt lại Chrome sẽ tự động tải lại các tab bạn đã mở trước đó. Trường hợp số tab này lên vài chục chắc chắn quá trình khởi động và tải lại các trang web sẽ rất mất thời gian và có thể gây treo máy vì các tab này được tải cùng lúc chứ không phải theo thứ tự mở trước sau. Vấn đề này đã được Firefox giải quyết từ rất lâu trong trình duyệt của họ nhưng không hiểu sao Chrome vẫn chưa tính hợp tính năng này vào trình duyệt của mình. Nếu cảm thấy khó chịu vì điều này với Chrome thì bạn hãy sử dụng FooTab, extension của Chrome. Extension này không có mặt trên Chrome Store vì các nhà phát triển không muốn trả một chi phí để xuất bản một ứng dụng mở rộng miên phí. Vì vậy để cài được extension này, bạn download về máy tại địa chỉ này.
  3. Trong file tải về, bạn sẽ có được file phần mở rộng là .CRX. Sau đó, kéo thả file này vào trình duyệt, bạn sẽ nhận được một cảnh báo về tính an toàn của extension này, không vấn đề gì cả bạn cứ bấm Continue để tiếp tục cài đặt.
  4. FooTab không có nút điều khiển trên thanh công cụ và extension hoạt động hoàn toàn ở chế độ nền, nên bạn không cần thiết lập gì cả cho chúng. Sau khi cài đặt, bạn hãy thử mở thật nhiều tab trong Chrome, sau đó đóng trình duyệt Chrome lại. Khi mở lại trình duyệt, bạn sẽ thấy rằng tất cả các tab hiện tại đã bị chặn nội dung lại, việc chặn này có hiệu lực trong vòng 10 giây. Lúc này ban sẽ nhận được thông báo This webpage was blocked by an extension. Để mở lại tức thì tab nào bạn muốn, chỉ việc nhấn vào tab đó, nội dung trên tab sẽ được tải lại ngay. FooTab là lựa chọn duy nhất hiện nay để chặn Chrome tự tải lại tất cả các tab. Vì thế tốc độ tải của trình duyệt sẽ được cải thiện, đặc biệt là trên các máy cũ và mất điện trong khi lướt web là nỗi kinh hoàng của nhiều người.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2