Thiết kế mẫu quảng cáo P2

Chia sẻ: A Ly | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
139
lượt xem
73
download

Thiết kế mẫu quảng cáo P2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

THIẾT KẾ MẪU QUẢNG CÁO VỚI PHOTOSHOP 6.0 Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ Type Tool trên thanh công cụ nhấp vào hình chữ nhật màu xanh lơ và nhập chữ "mix&match" với các thông số được đặt trong thanh Options.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế mẫu quảng cáo P2

  1. THIẾT KẾ MẪU QUẢNG CÁO VỚI PHOTOSHOP 6.0 Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ Type Tool trên thanh công cụ nhấp vào hình chữ nhật màu xanh lơ và nhập chữ "mix&match" với các thông số được đặt trong thanh Options. Bạn có thể thay đổi thông số khác dùng công cụ Move Tool kéo đặt ở vị trí như hình mẫu. Trên thanh công cụ chọn Type Tool, dùng công cụ này nhấp vào hộp màu vàng và nhập tiếp chữ "Jum into Fall fashion!", với các thông số được đặt trong thanh Options. Dùng công cụ Move Tool kéo đặt ở vị trí như hình mẫu. Nhấp chọn Type Tool trên thanh công cụ, đưa trỏ chuột vào hình Ellipse phía trên và nhập chữ "INTERACTIVE” với các thông số được đặt trong thanh Options (bạn có thể thay đổi thông số khác). Dùng công cụ Move Tool kéo đặt ở vị trí như hình mẫu.
  2. Tạo lớp mới Layer 2 bằng cách nhấp nút Create a new layer bên dưới palette Layers, dùng công cụ Rectangular Marquee trên thanh công cụ tạo vùng chọn hình chữ nhật với các thông số được đặt trong thanh Options. Kéo đặt vùng chọn ở vị trí như hình mẫu, xong nhấn tổ hợp phím Ctrl + Delete tô màu vàng nhạt có sẵn trong hộp màu Set background cho vùng chọn. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + D khử chọn. Nhấp chọn Type Tool trên thanh công cụ, đưa trỏ chuột vào hình chữ nhật nhỏ màu vàng vừa tạo và nhập chữ "Catalog” với các thông số được đặt trong thanh Options (bạn có thể thay đổi thông số khác). Và dùng công cụ Move Tool kéo đặt ở vị trí như hình: Nhấp chọn Type Tool trên thanh công cụ, đưa trỏ chuột vào hình chữ nhật nhỏ màu đen bên trên và nhập chữ "BLOUSE” với các thông số được đặt trong thanh Options (có thể thay đổi thông số khác) và dùng công cụ Move Tool kéo đặt ở vị trí như hình mẫu.
  3. Sau đó, nhấp tiếp vào hình chữ nhật màu đen bên dưới và nhập chữ “PANTS” với font chữ và kích thước tượng tự như trên và dùng công cụ Move Tool kéo đặt chữ vào các vị trí thích hợp như hình: Nhấp vào bên dưới hộp hình chữ nhật màu đen bên trên và nhập các chữ số “$147”. Sau đó, nhấp vào bên dưới hình chữ nhật màu đen thứ 2 và nhập “$98”, cả hai chữ trên đều thiết lập các giá trị như sau trong thanh Options: Font: VNI-Helve–Bold; Size: 36; Tracking: 0 (màu H: 73; S: 16; B: 67). Dùng công cụ Move Tool kéo đặt các chữ số này ở vị trí như hình. Kích hoạt lớp Background dùng công cụ Rectangular Marquee tạo vùng chọn hình chữ nhật Fixed Size : Width: 0.5in; Height: 0.4in kéo đặt vùng chọn này lên thân áo của người mẫu như hình.
  4. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép vùng chọn, nhấn tổ hợp phím Ctrl +V 3 lần để dán ảnh vừa sao chép 3 lần trên hình. Lần lượt dùng công cụ Move Tool di chuyển và chỉnh màu cho các ảnh mẫu vải vừa dán sao cho giống như hình mẫu. Đầu tiên, bạn nhấp chọn lớp chứa ảnh thứ nhất và di chuyển ảnh này đến góc trên hình chữ nhật lớn màu đen ở góc dưới bên phải như hình sau: Sau đó, nhấp chọn lớp chứa ảnh thứ 2 di chuyển ảnh thứ hai đến đặt bên dưới ảnh thứ nhất rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để mở bảng chỉnh màu Hue/Saturation. Thiết đặt các giá trị sau: Chọn Colorize; Hue: 63; Saturation: 63; Lightness: 0. Sau đó nhấp OK. Tiếp theo, nhấp chọn lớp chứa ảnh thứ 3 và di chuyển ảnh thứ 3 đến đặt bên dưới ảnh thứ 2.
  5. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để mở bảng chỉnh màu Hue/Saturation. Sau đó, thiết đặt các giá trị sau: Chọn Colorize; Hue: 270; Saturation: 72; Lightness: 0. Sau khi thiết lập xong, bạn nhấp OK. Trên hình bạn có kết quả như sau: Vào palette Paths nhấp vào vùng Blouse path để tải vùng chọn Blouse path. Sau đó nhấp nút Loads path as a selection để chuyển đường path này thành vùng chọn chiếc áo của người mẫu. Sau đó nhấp vào vùng trắng trong palette Paths để ẩn đường Blouse path trên hình.
  6. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để dùng bảng Hue/Saturation, chỉnh màu cho áo thành màu vàng chanh như hình. Bạn thiết lập như sau: Chọn Colorize; Hue: 63; Saturation: 63; Lightness: 0, xong nhấp OK. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để khử chọn. Sau đó, chọn lệnh Layer > Flatten Image để ép phẳng hình, như vậy bạn đã hoàn thành bài tập. Chúc bạn thành công!
  7.  
Đồng bộ tài khoản