intTypePromotion=1

Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 6

Chia sẻ: Nguyen Van Luong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
152
lượt xem
20
download

Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 6

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt và chống cháy cho các kho chứa Hai kho chứa phòng số 306 và phòng không số được bố trí bông cách nhiệt cấp A-60 với chiều dày 40mm, còn kho chứa số 305 được bố trí bông cách nhiệt có chiều dày 75mm. Do đó, quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho kho chứa số 305 tương tự như quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho các phòng thuyền viên trong boong A. Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho kho chứa số 306 và không số được tiến hành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 6

  1. Chương 6: Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt và chống cháy cho các kho chứa Hai kho chứa phòng số 306 và phòng không số được bố trí bông cách nhiệt cấp A-60 với chiều dày 40mm, còn kho chứa số 305 được bố trí bông cách nhiệt có chiều dày 75mm. Do đó, quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho kho chứa số 305 tương tự như quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho các phòng thuyền viên trong boong A. Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho kho chứa số 306 và không số được tiến hành theo các bước sau đây: – Bước 1: Kiểm tra lại kết cấu vách thép đã đạt yêu cầu hay chưa. – Bước 2: Hàn đinh ghim.  Chọn đinh ghim có chiều dài 45mm và 95mm cho vách.  Kiểm tra lại bề mặt vách.  Lấy dấu vị trí để hàn đinh ghim theo hình 3.19:  Khoảng cách giữa các đinh ghim là 300 mm.  Khoảng cách giữa đinh ghim với chân gia cường hình chữ L là 100 mm.  Khoảng cách giữa đinh ghim với sàn là 150 mm.
  2.  Khoảng cách giữa đinh ghim với trần là 100 mm. Hình 3.19. Phân bố đinh ghim.  Hàn đinh ghim vào vách theo dấu đã lấy theo hình 3.20:  Hàn các đinh ghim có chiều dài 95mm vào vị trí đường lấy dấu gần các nẹp ngang và nẹp dọc nhất.  Hàn đinh ghim có chiều dài 45mm vào vị trí lấy dấu còn lại. Hình 3.20. Hàn đinh ghim cho kho chứa trên boong A.  Bước 3: Sơn chống rỉ tại các chân mối hàn đinh ghim.  Bước 4: Lắp đặt bông cách nhiệt.
  3.  Đo đạc bông cách nhiệt có kích cỡ phù hợp.  Đo đạc xong tiến hành lắp bông cách nhiệt như hình 3.21 sau: Hình 3.21. Cấu trúc cách nhiệt A-60. – Bước 5: Sau khi hoàn thành các thao tác lắp bông cách nhiệt dùng giấy cuộn Al-foip tap dán vào những đường nối bông cách nhiệt. Hình 3.22. Dán giấy cuộn Al-foil glas cloth vào khe nối 2 tấm bông cách nhiệt.  Bước 6: Dùng giấy Al-foil glas cloth tap bọc những vị trí phơi bày và gắn nắp chụp vào các chốt đinh ghim.
  4.  Bước 7: Mời đại diện chủ tàu và Đăng kiểm kiểm tra và nghiệm thu. Các bước kiểm tra trong quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho vách như sau:  Kiểm tra vật liệu cách nhiệt.  Kiểm tra đinh ghim.  Kiểm tra bề mặt vách sắt trước khi hàn đinh ghim.  Kiểm tra quy cách hàn đinh ghim trước khi lắp bông cách nhiệt.  Kiểm tra sau khi lắp bông cách nhiệt.
  5. 1. Boong B (B deck). Các phòng trong boong B được bố trí bông cách nhiệt dày 75mm cho vách và bông cách nhiệt dày 100mm cho trần. Quy trình lắp bông cách nhiệt cho vách trong boong B tương tự như quy trình lắp bông cách nhiệt cho vách ở các phòng thuyền viên trong boong A. Quy trình lắp bông cách nhiệt cho trần trên boong B được tiến hành theo các bước sau: – Bước 1: Kiểm tra lại kết cấu trần thép đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu đạt yêu cầu tiến hành tiếp bước 2. – Bước 2: Hàn đinh ghim.  Kiểm tra lại bề mặt trần.  Chọn đinh ghim có chiều dài 115mm.  Lấy dấu vị trí để hàn đinh ghim.  Khoảng cách giữa các đinh ghim là 300 mm.  Khoảng cách giữa đinh ghim với chân gia cường hình chữ T là 220mm.  Khoảng cách giữa đinh ghim với vách là 100 mm.  Hàn đinh ghim vào trần theo dấu đã lấy như hình 3.24 sau:
  6. Hình 3.24. Hàn đinh ghim vào tôn trần trên boong B.  Bước 3: Sơn chống rỉ tại các chân mối hàn đinh ghim.  Bước 4: Lắp đặt bông cách nhiệt.  Đo đạc bông cách nhiệt có kích cỡ phù hợp.  Đo đạc xong tiến hành lắp bông cách nhiệt như hình 3.25 sau: Hình 3.25. Cấu trúc cách nhiệt cho trần. – Bước 5: Sau khi hoàn thành các thao tác lắp bông cách nhiệt dùng giấy cuộn Al-foip tap dán vào những đường nối bông cách nhiệt.
  7.  Bước 6: Dùng giấy Al-foil glas cloth tap bọc những vị trí phơi bày và gắn nắp chụp vào các chốt đinh ghim.  Bước 7: Mời đại diện chủ tàu và Đăng kiểm kiểm tra và nghiệm thu. Các bước kiểm tra trong quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho trần như sau:  Kiểm tra vật liệu cách nhiệt.  Kiểm tra đinh ghim.  Kiểm tra bề mặt trần thép trước khi hàn đinh ghim.  Kiểm tra quy cách hàn đinh ghim trước khi lắp bông cách nhiệt.  Kiểm tra sau khi lắp bông cách nhiệt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2