intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thủ thuật cài Windows Vista SP2

Chia sẻ: Timgikhongbiet Timgikhongbiet | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

614
lượt xem
100
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'thủ thuật cài windows vista sp2', công nghệ thông tin, tin học văn phòng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật cài Windows Vista SP2

  1. Thủ thuật cài Windows Vista SP2 Phiên bản Windows Vista SP2 vừa phát hành thử nghiệm đại trà, nhưng trước khi quyết định nâng cấp bạn nên tham khảo những thông tin sau. 1. Vista SP2 không cần thiết cho tất cả mọi người Ngay từ tên gọi SP2 thử nghiệm đã ít nhiều gợi ý đó là phiên bản còn trong giai đoạn phát triển hoàn thiện. Microsoft chỉ khuyến khích những chuyên gia CNTT, lập trình viên và người đam mê công nghệ sẵn sàng thử nghiệm bằng cách tiến hành nâng cấp. Vì vậy, người sử dụng bình thường được khuyến cáo nên đợi đến khi có bản chính thức phát hành hãy cài đặt. Theo kế hoạch, phiên bản này sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2009. 2. Cải tiến về cơ bản Windows Vista SP2 thay đổi khá nhiều so với hệ điều hành Vista hiện nay. Trong đó có những tính năng nổi bật: - Cho phép ghi dữ liệu lên đĩa Blu-ray - Hỗ trợ công nghệ Bluetooth mới nhất, phiên bản Bluetooth v2.1 và tiện ích Windows Connect Now (WCN) dành cho giao thức Wi-Fi. - Khôi phục nhanh kết nối Wi-Fi ngay sau khi người sử dụng ra khỏi chế độ tạm nghỉ của Vista. - Giao diện thanh trượt RSS hoạt động nhanh và đáp ứng tốt hơn. - Tính hợp máy tìm kiếm mới nhất Windows Search 4 trên màn hình nền.
  2. - Tối ưu hóa các tiện ích thanh trượt để chiếm dụng ít tài nguyên hệ thống cho máy tính chạy nhanh hơn. 3. Nâng cao hiệu suất phần cứng Hệ điều hành Vista SP2 cũng cải thiện rõ rệt phần mềm hỗ trợ cho các thiết bị phần cứng đời mới: - Tương thích với máy tính sử dụng CPU 64-bit mới của VIA Technologies. - Trang bị hệ thống exFAT giúp quản lý các file dung lượng lớn và có thể sử dụng UTC để gắn tem thời gian, từ đó các file được đồng bộ hóa khi được chuyển đến các khu vực khác nhau về múi giờ. - Hiệu suất tiêu thụ điện được nâng cao tối đa 10% tùy thuộc công nghệ phần cứng mới hay cũ. Bên cạnh đó, những lỗi hệ thống cũng được sửa chữa nâng cấp để loại bỏ tình trạng máy hoạt động chậm chạp và treo máy. 4. Bản nâng cấp chỉ dành cho máy tính đã cài Vista SP1 Theo quy định của Microsoft về các bản Service Packs phát hành, bản SP2 sẽ không cài được trực tiếp lên máy tính chưa cài trước bản Vista SP1. Vì vậy nếu bạn có dự định sử dụng bản Vista SP2 thì trước hết cần cài đặt bản Vista SP1. 5. Máy tính có thể thiếu ổn định khi dùng bản thử nghiệm Kinh nghiệm cho thấy các bản nâng cấp Windows Service Pack đôi khi gây ra một số lỗi dạng nút thắt. Tình trạng chỉ được hóa giải một cách tốt nhất là chờ đến khu bản đầy đủ được phát hành để cho mọi người sử dụng chính thức cập nhật. 6. Vượt trội về tính năng Microsoft đã cố gắng trang bị cho bản Vista SP2 này những chức năng hữu ích hơn "người anh em" trước đây. Thứ nhất phiên bản này được phát hành cho cả máy tính cá nhân sử dụng Vista và máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows 2008. Ngoài ra, Vista SP2 còn có tiện ích mang tên "Service Pack Clean-up Tool" đảm nhiệm chức năng xóa sạch các file của hệ điều hành cũ sau khi nâng cấp bản mới. Tiện ích này vừa giúp tiết kiệm không gian lưu trữ vừa đảm bảo cho hệ thống không bị vướng mắc vào các file đã quá hạn sử dụng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2