intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực trạng kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở răng hàm mặt tỉnh An Giang năm 2014

Chia sẻ: ViHera2711 ViHera2711 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

51
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết trình bày đánh giá kiến thức, hành vi thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn của nhân viên chăm sóc răng miệng và thực trạng kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám điều trị răng hàm mặt tỉnh An Giang năm 2014.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực trạng kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở răng hàm mặt tỉnh An Giang năm 2014

Nghiên cứu Y học Y Học TP. Hồ Chí Minh * Phụ Bản Tập 20 * Số 2 * 2016<br /> <br /> <br /> THỰC TRẠNG KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN<br /> TẠI CÁC CƠ SỞ RĂNG HÀM MẶT TỈNH AN GIANG NĂM 2014<br /> Trần Thị Lài*, Nguyễn Thị Hồng**<br /> <br /> TÓM TẮT<br /> Mục tiêu: Đánh giá kiến thức, hành vi thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn của nhân viên chăm sóc răng<br /> miệng và thực trạng kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám điều trị răng hàm mặt tỉnh An Giang năm 2014.<br /> Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả và phân tích, thực hiện tại 51 cơ sở răng hàm mặt<br /> (gồm 14 nhà nước và 37 tư nhân) tỉnh An Giang trong tháng10, 11 và 12 năm 2014. Thu thập dữ liệu từ bảng<br /> trả lời bộ câu hỏi tự điền, bảng quan sát nhân viên đang điều trị, và xét nghiệm vi khuẩn ở lò hấp ướt, dụng cụ đã<br /> tiệt trùng và nước tay khoan của các cơ sở.<br /> Kết quả: Đa số (82%) nhân viên chăm sóc răng miệng đạt kiến thức tốt, chủ yếu (75%) qua các lớp tập<br /> huấn, mang găng tay, khẩu trang (100%), mặc áo choàng (90%). Các cơ sở sử dụng kim, thuốc tê, ly, ống hút<br /> nhựa 1 lần (100%). Có 96% cơ sở sử dụng lò hấp ướt tiệt khuẩn dụng cụ, 84% đạt chuẩn không hiện diện vi<br /> khuẩn.Tất cả cơ sở thực hiện lưu trữ và bảo quản dụng cụ sạch, 82% có dụng cụ điều trị đạt vô khuẩn. Tất cả cơ<br /> sở sử dụng nước máy cho điều trị, nhưng chỉ 78% mẫu nước tay khoan trước điều trị đạt tiêu chuẩn nước ăn<br /> uống do Bộ Y tế quy định, 24% đạt tổng số vi khuẩn hiếu khí dưới 500 CFU/ml theo CDC. Nghiên cứu cho thấy<br /> có mối liên hệ giữa kiến thức, hành vi thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn và tình trạng nhiễm khuẩn dụng cụ<br /> (p
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2