TIẾT ÔN O-Ô-Ơ A-Ă-Â E-Ê

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
598
lượt xem
50
download

TIẾT ÔN O-Ô-Ơ A-Ă-Â E-Ê

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trẻ nhận biết và phát âm đúng các chữ cái đã học: o, ô, ơ - a, ă, â - e, ê. - Luyện cho trẻ cách phát âm đúng. - Trẻ tích cực nhận biết các chữ cái thông qua các trò chơi. II. Chuẩn bị: - Thẻ chữ cho trẻ. - Hột hạt để xếp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TIẾT ÔN O-Ô-Ơ A-Ă-Â E-Ê

  1. TIẾT ÔN O-Ô-Ơ A-Ă-Â E-Ê I. Mục đích yêu cầu. - Trẻ nhận biết và phát âm đúng các chữ cái đã học: o, ô, ơ - a, ă, â - e, ê. - Luyện cho trẻ cách phát âm đúng. - Trẻ tích cực nhận biết các chữ cái thông qua các trò chơi. II. Chuẩn bị: - Thẻ chữ cho trẻ. - Hột hạt để xếp. III. Tiến hành: Cô Trẻ * Ổn định: - Trẻ chơi. - Cho trẻ chơi: "Em bé". - Ò, ó , o. - Trời sáng rồi. - Cây có nhiều quả. - Các con xem cô nói gì? * Trò chơi: "Hái quả". - O,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. - Trên mỗi quả đều có chữ. Bây giờ - Trẻ thực hiện. cô sẽ mời các con lên hái quả và đọc - O,ô,ơ...
  2. to chữ có trên quả nhé (o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê). - Mời một số bé lên hái. - Sau đó cho cả lớp đọc to các chữ trên quả mà bạn đã hái. - Mời nhóm, tổ đọc. - Mời cá nhân (2-3 trẻ). => Trò chơi "Tập làm nhanh". * Tìm chữ cái trong từ: - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Cho trẻ xem tranh và làm quen với các từ ghi dưới tranh. Dùng bút màu đánh dấu hoặc tô màu dưới chữ o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. Con voi, ô tô, kẹp nơ, cá rô, con rắn, thằn lằn, bàn chân, em - Trẻ đưa chữ đó lên. bé, con dê... - Trò chơi: Khi nào nghe cô phát âm có chữ o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê thì cười ha ha, còn không thì khóc hu hu. - Trẻ chơi xếp chữ. VD: L,N,O,I,A,T....
  3. * Trò chơi: "Giữ chữ cái theo yêu cầu của cô". - Mỗi cháu đều có một rổ thẻ chữ. - Cô phát âm chữ gì? - Nếu trẻ chọn sai cô phát âm lại. - Các tổ thi đua xếp thuyền. - Cho trẻ chơi nhiều lần. Sau mỗi lần - Trẻ chơi. chơi, cô cho trẻ đọc lại chữ mà mình giơ. * Trò chơi "Xếp hộp mít". - Sử dụng hạt na, hạt me.. . để xếp các chữ đã học. - Cho trẻ xếp chữ dưới sàn nhà. Cô không cần viết sẵn chữ mấu cho bé xếp. * Trò chơi "Xếp thuyền" - Có mẫu chiếc thuyền và các hình tam giác, hình vuông. Hình vuông trên các hình đều có chữ: o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê.
  4. - Cho các tổ thi đua xếp thuyền. Trẻ sẽ lên chọn các hình vuông, tam giác và xêp thành hình chiếc thuyền của cô. - Mỗi lần lên chọn hình và xếp phải đọc to chữ có trên hình. - Tổ nào chọn đúng, đọc đúng chữ và xếp hình đúng và nhanh nhất => Tổ đó thắng. - Cho cả lớp đọc lại chữ có trên chiếc thuyền. * Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản