intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tiểu luận: Dự án kinh doanh Quán cà phê xả stress Khoảng lặng

Chia sẻ: Bfgh Bfgh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:63

1.247
lượt xem
294
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Tiểu luận: Dự án kinh doanh Quán cà phê xả stress Khoảng lặng" với kết cấu nội dung chính như sau: khảo sát thị trường quán cà phê, lập dự án kinh doanh quán cà phê, đối tượng khách hàng đang hướng đến, đa dạng hóa các loại thức uống,... Hãy tham khảo tiểu luận này để có thêm hiểu biết giúp bạn thực hiện tốt các dự án trong tương lai.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Dự án kinh doanh Quán cà phê xả stress Khoảng lặng

  1. TÓM TẮT Long Xuyên là thành phố có nền kinh tế phát triển năng động, chính trị ổn định, lối sống vật chất của người dân Long Xuyên dần được nâng cao. Cùng với sự phát triển đó là áp lực từ công việc hay cuộc sống ngày càng tăng cao. Hiện nay, các hình thức giải trí nhằm đáp ứng giảm mệt m ỏi, vui chơi ngày càng nhiều và đa dạng nhiều loại hình khác nhau. Một trong số đó là hình thức kinh doanh café. Thông thường, m ỗi lần hẹn gặp bạn bè, đối tác làm ăn, thư giãn, … thì địa điểm đến thường được hướng tới là quán café. Nắm bắt từ hai nhu cầu trên, Dự án kinh doanh Quán café xả stress Khoảng lặng được thành lập dưa trên nhu cầu café xả stress xủa mỗi người và đồng thời đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư. Dự án kinh doanh Quán café xả stress Khoảng lặng là dự án đầu tiên về kết hợp giữa thưởng thức café và nhiều hình thức xả stress khác nhau. Dự án xây dựng địa điểm rộng rãi, thông thoáng, nằm ở khu vực đông dân cư, mặt tiền đẹp là đối diện Bờ hồ Nguyễn Du. Ngoài ra, dự án còn xây dựng hệ thuống thức uống trong menu đa dạng hoá các loại thức uống m ới mẻ, cập nhật thị trường thường xuyên, chứ không xây dựng menu thức uống theo lối truyền thống. Mục đích của dự án: - Cung cấp cho khách hàng các loại thức uống mới lạ, chất lượng cũng như giá cả hợp lý kết hợp với các loại hình xả stress như S xông hơi,… pa, - Xây dựng bày trí không gian thoáng mát, yên tĩnh. - Mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt hơn, đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp. - Tạo ra lợi nhuận cho chủ đầu tư. Nội dung của dự án được phân tích ra làm 5 chương nhằm m ô tả tổng quan về dự án, t hiết kế dịch vụ, sản phẩm , phân tích tài chính, cụ thể được trình bày như sau: Chương 1: Một số vấn đề chung về Bối cảnh – cơ hội đầu tư, m ục tiêu của dự án, phạm vi, phương pháp nghiên cứu, soạn thảo dự án, t ổng quan về dự án. Chương 2: Cơ sở lý thuyết và phương pháp nghiên cứu, đưa ra các lý thuyết có liên quan, phân tích thị trường, phân tích công nghệ, nhân sự tổ chức sản xuất kinh doanh, phân tích thị trường sản phẩm và dịch vụ, phương pháp số liệu, xử lý số liệu. Chương 3: Phân tích thị trường, thiết kế sàn phẩm và dịch vụ, giới thiệu sơ lược về thành phố Long Xuyên, tình hình kinh tế, xã hội, chính trị, phân tích thị trường sản phẩm, khách hàng, thiết kế sản phẩm , dịch vụ. Chương 4: Thiết kế kỹ thuật, công nghệ và tổ chức kinh doanh, bố trí mặt bằng, chi phí xây dựng, tổ chức hoạt động, tiến độ thực hiện dự án, hoạch định chiến lược, công suất thiết kế và doanh thu dự kiến, chi phí. Chương 5: Phân tích tài chính, doanh thu từng năm, chi phí vậ chuyển, hoạch định nguồn vốn, cơ cấu nguồn vốn, kế hoạch trả nợ, kế hoạch hoạt động kinh doanh, xác định hiệu quả tài chính. Chương 6: Kết luận 1| Pa g e
  2. CHƯƠNG 1 MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHUNG VỀ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ 1.1 Bối cảnh – cơ hội đầu tư Hiện nay trên địa bàn thành phố Long Xuyên có trên 500 quán café lớn nhỏ hoạt động, qua khảo sát thực tế cho thấy từ quán bính dân đến quán sang trọng, quán nào cũng khá đông khách. Điều này chứng tỏ thị trường quán café tại Long Xuyên lớn. Bên cạnh đó, xung quanh vực Bờ hồ Nguyên Du có rất nhiều quán café lớn nhỏ hoạt động, nhưng mỗi quán đều có lượng khách hàng tương ứng với quy mô hoạt động của mình. Phần lớn khách hàng tại các quán này là sinh viên và những người đi làm. Dựa trên bối cảnh hiện tại và dự đoán khu vực Bờ hồ Nguyễn Du sẽ tạo cơ hội lớn để kinh doanh loại hình quán café. Khu vực Bờ hồ Nguyễn Du là nơi có địa bàn đẹp, trải dài xung quanh đó có nhiều quán ăn vặt khá ngon và đặc trưng lại nằm gần đó khá nhiều, đây là cơ hội lớn cho việc kinh doanh loại hình quán café. Xu hướng tìm một nơi giải trí trong lành thoáng mát sau m ột ngày học tập, làm việc m ệt mỏi là cần thiết đối với nhiều người. Việc xây dựng một loại hình quán café xả stress là điều cần thiết. Trước bối cảnh và cơ hội đó, việc xây dựng và kinh doanh dịch vụ quán café xả stress rất phù hợp với thực tế, đây cũng là cơ sở hình thành đề tài “ thiết lập dự án quán café xả stress” tại khu vực Bờ hồ Nguyễn Du. 1.2 Mục tiêu của dự án - Khảo sát thị trường quán café tại khu vực Bờ hồ Nguyên Du, thành phố Long Xuyên, An Giang. - thị trường quán café tại khu vực Bờ hồ Nguyên Du, thành phố Long Xuyên, An Giang. - Lập dự án “ Quán café xả stress Khoảng lặng ở khu vực Bờ hồ Nguyễn Du” - Thu hút nhiều đối tượng khách hàng với nhiều chiến lược chiêu thị hấp dẫn vào những ngày lễ khác nhau trong năm. - Đa dạng hoá các loại thức uống m ới lạ và dịch vụ Spa, xông hơi, cập nhật thị trường thường xuyên. - Đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư 1.3 Câu hỏi nghiên cứu - Nhu cầu sử dụng café của người dân là như thế nào? - Mong muốn của người dân về sản phẩm như t hế nào? (chất lượng, giá, cách phục vụ, …) - Điểm m ạnh cũng như điểm yếu của đối thủ cạnh tranh - Giá cả của đối thủ cạnh tranh - Lãi suất ngân hàng cao hay thấp? - Chiến lược cạnh tranh đưa ra là gì? - Xây dựng quán café ở tuyến đường nào? Xây dựng bao lâu? Cần vốn bao nhiêu? Quy mô ra sao? Bố trí như thế nào? 1.4 Phạm vi nghiên cứu - Đối tượng khảo sát: Sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân viên chức, người bán hàng, doanh nhân tại các quán café ở thành phố Long Xuyên. - Thời gian thực hiện đề tài: từ 20/02/2014 đến 08/04/2014. - Không gian nghiên cứu: Khu vực thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. 2| Pa g e
  3. 1.5 Phương pháp nghiên cứu 2.1.1. Phương pháp thu thập dữ liệu  Số liệu sơ cấp: - Nghiên cứu sơ bộ: sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính, nguồn thông tin sử dụng chủ yếu thông qua quan sát, trò chuyện trực tiếp với người sử dụng bằng bảng câu hỏi phác thảo. - Nghiên cứu chính thức: sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng, căn cứ vào kết quả nghiên cứu sơ bộ để đưa ra bảng câu hỏi khảo sát chính thức, lấy ý kiến của người sử dụng café bằng hình thức trực tuyến qua bảng câu hỏi khảo sát chính thức, hoặc trò chuyện trực tiếp với người sử dụng.  Số liệu thứ cấp: - Thu thập số liệu thông qua m ạng Internet, các phương tiện truyền thông để thu thập số liệu. - Phương pháp chọn m ẫu và cỡ m ẫu: Sử dụng phương pháp phi xác suất. T rên địa bàn thành phố Long Xuyên sẽ chọn 45 đối tượng để phỏng vấn. Như vậy cở mẫu là 45. 2.1.2. Phương pháp xử lý số liệu - Các số liệu thu thập được, sẽ tiến hành đưa vào máy tính và được xử lý bằng công cụ Excel và Crystall Ball. 1.6 Soạn thảo dự án Căn cứ vào tất cả các thông tin thu được ở trên, dự án sẽ được soạn thảo với các nội dung sau: - Mục tiêu của dự án - Thu thập thông tin - Phân tích và sử dụng thông tin nhận được. - Mô t ả và hoàn tất dự án - Thiết kế cơ sở vật chất - Tổ chức hoạt động kinh doanh - Phân tích tài chính. - Các kết luận và đề xuất 1.7 Tổng quan về dự án - Tên quán café: Café Khoảng lặng. - Địa điểm: 245/12 Lê Lợi, phường Mỹ Bình, Tp Long Xuyên, tỉnh An Giang. - Quy m ô quán café: 400m2 (20m x 20m). - Chủ đầu tư: Nguyễn Ngọc Hải Âu. - Sản phẩm, dịch vụ: Các loại thức uống, dịch vụ Spa, xông hơi khác nhau. - Thời gian bắt đầu dự kiến xây dựng: Tháng 08/2014. - Thời gian dự kiến bắt đầu hoạt động: Tháng 3/2014 - Dự kiến tổng vốn đầu tư: 8.000.000.000 đồng. - Hệ thống nhân viên:  Quản lý và thu ngân: 1 người.  Nhân viên kế toán, thu ngân: 1 người  Nhân viên phục vụ: 8 người  Nhân viên pha chế: 2 người  Lao công: 2 người. 3| Pa g e
  4.  Nhân viên bảo vệ kiêm giữ xe: 2 người  Nhân viên massage: 4 người  Người chăm sóc cây cảnh và vệ sinh hồ cá: 1 người 1.8 Năng lực chủ đầu tư Người đại diện trước pháp luật là anh Nguyễn Ngọc Hải Âu với các năng lực như sau: - Tài chính: Tổng vốn đầu tư hiện có 6.370.565.000 đồng, trong quá trì đầu tư cho dự án vay ngân hàng BIDV 3.445.265.000 đồng. - Quản lý: Chủ đầu tư hiện đang học tại trường Đại học An Giang thuộc Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, do gia đình đang kinh doanh quán ăn nên cũng có kinh nghiệm cơ bản trong tuyển nhân viên, quản lý nhân viên, chiến lược chiêu thị. 1.9 Ý nghĩa của dự án Thông qua dự án, giúp cho chủ đầu tu biết được thị trường kinh doanh quán café thành phố Long Xuyên, nhu cầu cần xả stress kết hợp với nhiều thức uống khác nhau của người dân, biết được m ột cách sơ lược về điểm mạnh, điểm yếu của các quán café lớn nhỏ ở khu vực gần Bờ hồ Nguyễn Du. Giúp cho chủ đầu tư có t hể cân nhắc đầu tư hợp lý khi lập dự án ở thành phố Long Xuyên. 4| Pa g e
  5. CHƯƠNG 2 CƠ SỞ LÝ THUYẾT VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU Chương này tập trung chủ yếu trình bày cơ sở lý luận và các khái niệm liên quan, giới thiệu sơ lược về thành phố Long Xuyên, tầm quan trọng của các dịch vụ xả stress, việc dùng café, mô hình nghiên cứu. 2.1 Cơ sở lý thuyết 2.1.1 C ác khái niệm 2.1.1.1. Khái niệm đầu tư Theo Luật Đầu tư 2005, đầu tư là việc nhà đầu tư bỏ vốn bằng các loại tài sản hữu hình hoặc vô hình để hình thành tài sản tiến hành các hoạt động đầu tư theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan. 2.1.1.2. Khái niệm dự án đầu tư Theo luật đầu tư 2005, dự án đầu tư là tập hợp các đề xuất bỏ vốn trung và dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định. 2.1.1.3. Thẩm định m ột dự án đầu tư như thế nào Thẩm định dự án là đánh giá các báo cáo nghiên cứu cơ hội khả thi t heo các quan điểm nhất định để đo lường khả năng và chi phí cho việc đạt m ục tiêu. Mục đích của việc thẩm định là tìm được m ột dự án tối ưu phù hợp với điều kiện thực tế 2.1.2. Phân tích tổng quát tình hình kinh tế - xã hội và thị trường của dự án 2.1.3.1. Phân tích tổng quát tình hình kinh tế - xã hội có liên quan đến dự án Tình hình kinh tế xã hội tổng quát là nền tảng của dự án đầu tư. Nó t hể hiện khung cảnh chung của đầu tư có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển và hiệu quả kinh tế, tài chính của dự án đầu tư. Tình hình kinh tế - xã hội tổng quát bao gồm các vấn đề: Điều kiện địa lý tự nhiên, dân số, lao động, tình hình chính trị, pháp luật, t ình hình phát triển kinh tế - xã hội. 2.1.3.2. Phân tích thị trường của dự án Khái niệm về phân tích thị trường: Là quá trình điều tra, thu thập, phân tích và xử lý các thông tin có liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm hay dịch vụ mà dự án dự kiến cung cấp. Vai trò của phân tí ch thị trường: Nhằm xác định các yếu tố: cung cầu sản phẩm hoặc dịch vụ m à dự án dự kiến sản xuất hoặc cung cấp, các biện pháp khuyến m ãi và tiếp thị, khả năng cạnh tranh của sản phẩm, làm cơ sở cho việc xác định quy m ô đầu tư của dự án và thị trường tiêu thụ. 2.1.3. Phân tí ch kỹ thuật và tổ chức nhân sự của dự án 2.1.3.1. Phân tích kỹ thuật của dự án Vai trò của phân tích kỹ thuật của dự án, phân tích kỹ thuật là tiền đề cho việc tiến hành phân tích tài chính của dự án. Không có số liệu về m ặt kỹ thuật thì không thể tiến hành về m ặt tài chính, kinh tế. Phân tích kỹ thuật của dự án bao gồm m ô tả sản phẩm của dự án, xác định công suất của máy m óc thiết bị, nghiên cứu nguyên liệu đầu vào. Nghiên cứu địa điểm thực hiện của dự án, nghiên cứu tác động m ôi trường của dự án và nghiên cứu kỹ thuật xây dựng công trình của dự án. Mô tả sản phẩm của dự án: Mô tả những đặc tính của sản phẩm chất lượng và số lượng sản phẩm . 5| Pa g e
  6. Công suất của dự án: Công suất bình thường có thể của dự án là số sản phẩm cần sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường mà dự án dự kiến sẽ chiếm lĩnh. Nghiên cứu công nghệ và phương pháp sản xuất: Cần phải nghiên cứu công nghệ và phương pháp sản xuất thích hợp cho loại sản phẩm m à dự án dự kiến sản xuất. Khi nghiên cứu công nghệ và phương pháp sản xuất cần tìm hiểu các vấn đề: - Bản chất kỹ thuật, công nghệ sản xuất - Yêu cầu về tay nghề của người sử dụng, khả năng tiếp thu công nghệ. - Yêu cầu về vốn đầu tư - Nhà cung cấp, cách t hức cung cấp - Yêu cầu sở hữu công nghiệp và sở hữu trí tuệ. Nghiên cứu về m áy móc thiết bị: Căn cứ vào công nghệ và phương pháp sản xuất đã xác định để lựa chọn m áy móc, thiết bị thích hợp. Đồng thời căn cứu vào trình bộ tiến bộ kỹ thuật, chất lượng, giá cả m áy móc thiết bị, điều kiện bảo hành, bảo trì, năng lượng sử dụng và đặc biệt là nguồn vốn đầu tư của dự án. 2.1.3.2. Phân tí ch tổ chức nhân lực của dự án: T chức nhận lực của dự án: Căn cứ vào yêu cầu kỹ thuật công nghệ của ổ sản xuất và hoạt động điều hành dự án, đề ước tính số lượng lao động trực tiếp, lao động gián tiếp với trình độ đào tạo thích hợp. Tiền lương trong dự án: Đề án có thể áp dụng trả lương khoán, lương theo sản phẩm, hay lương theo thời gian. Căn cứ vào hình thức lương được áp dụng, chi phí có liên quan để tính ra quý lương hàng năm cho mỗi loại lao động và tất cả lao động của dự án. 2.1.4. Phân tí ch tài chính và độ nhạy của dự án đầu tư 2.1.4.1 Xác định nguồn tài trợ cho dự án Các nguồn tài trợ cho dự án có thể từ nguồn ngân sách cấp phát, ngân hàng cho vay, vốn góp cổ phần, vốn liên doanh, vốn tự có, hoặc vốn từ các nguồn khác. 2.1.4.2 Dự tính doanh thu từ hoạt động của dự án Doanh thu hoạt động của dự án bao gồm : doanh thu do bán sản phẩm chính, sản phẩm phụ, phế liệu, phế phẩm và t ừ dịch vụ cung cấp cho bên ngoài. Doanh thu của dự án được tính cho từng năm hoạt động và căn cứ trên kế hoạch sản xuất và tiêu thụ hàng năm của dự án để xác định. 2.1.4.3 Dự tính chi phí sản xuất của dự án Dự tính chi phí được tính cho từng năm cho suốt một vòng đời dự án. Việc dự tinh chi phí dựa trên kế hoạch sản xuất hàng năm, kế hoạch khấu hao, kế hoạch trả nợ của dự án. 2.1.4.4 Các ch ỉ số tài chính phản ánh hiệu quả tài chinh của dự án  Chỉ tiêu giá trị hiện tại thuần (Net Present Value – NPV) Là giá trị hiện tại của toàn bộ dòng tiền dự án trong tương lai được chiết khấu về hiện tại theo tỷ lệ chiết khấu nhất định. Công thức: − = = − ( + ) ( + ) ( + ) Trong đó: Bi (Benefit): Lợi ích của dự án, tức là bào gồm tất cả những gì mà dự án thu được (như doanh thu bán hàng, lệ phí thu hồi, giá trị thanh lý thu hồi,…) 6| Pa g e
  7. Ci (Cost): Chi phí của dự án, tức là bao gồm tất cả những gì m à dự án bỏ ra (như chi đầu tư, chi phí bán hàng, chi bảo dưỡng, sửa chữa, chi trả thuế và trả lãi vay,…) r: T ỷ lệ chiết khấu n: Số năm hoạt độngkinh tế của dự án i: Thời gian (I = 0,1,…n) NPV > 0: Dự án khả thi về m ặt tài chính Dự án có nhiều phương án loại bỏ nhau thì phương án nào có NPV lớn nhất là phương án đáng giá nhất về mặt tài chính  T suất hoàn vốn nội bộ (Internal Rate of Returns – IRR) ỷ Được thể hiện bằng m ức lãi suất mà nếu dùng nó để quy đổi dòng tiền tệ của dự án thì giá trị hiện tại thực thu nhập bằng giá trị hiện tại thực chi phí Công thức: = +( − ) + | | Dự án độc lập và ngân sách không bị hạn chế:  Dự án có IRR > Chi phí sử dụng vốn (suất chiết khấu) dược chọn  Dự án có IRR < Suất chiết khấu bị loại bỏ 7| Pa g e
  8. 2.2 Phương pháp nghiên cứu 2.2.1 Mô hình nghiên cứu Nhà cung ứng  Khả năng cung ứng  Giá  Phương thức thanh toán  Thời gian giao nhận hàng  Khả năng xử lý sự cố Khách hàng  Đặc điểm , nhu cầu  Khả năng chi trả Lập dự án Thị trường thành lập quán café xả strees  Cung cầu của sản phẩm , Khoảng lặng dịch vụ  Khách hàng mục tiêu  Dung lượng thị trường  Sản phẩm t hay thế Đối thủ cạnh tranh  Điểm m ạnh  Điểm yếu Hình 2.1: Mô hình các yếu tố tác động của dự án Nhà cung ứng; Nơi cung ứng sản phẩm đầu vào cho quán café, khi chọn nhà cung ứng cần cân nhắc đến các yếu tố như chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giá bán, phương pháp thanh toán, thời gian giao nhận hàng, khả năng xử lý khi có sự cố và khả năng cung ứng sản phẩm của nhà cung ứng Khách hàng: Là yếu tố quan t rọng quyết định sự thành công của quán café, thông qua việc sử dụng sản phẩm , dịch vụ của quán café để đảm bảo khách hàng đến ổn định thì phải biết đến nhu cầu, đặc điểm của khách hàng, khả năng chi trả để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất T trường: Tìm hiểu nhu cầu của thị trường để tìm được hướng đi hiệu quả hị cho quán café, dự báo nhu cầu của khách hàng trong tương lai để có hướng đi hiệu quả cho quán café, khai thác khách hàng mục tiêu của quán café. Đối thủ cạnh tranh: Tìm hiểu các đối thủ đang cnah5 tranh trên thị trường thành phố Long Xuyên, tìm hiểu điệm mạnh – điểm yếu, để phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu hoặc dự phòng, chú ý đến các đối thủ tiềm ẩn để tìm cách phòng trừ. 8| Pa g e
  9. 2.2.2 T hiết kế nghiên cứu  T độ nghiên cứu iến Số liệu sơ cấp Phương pháp Kỹ thuật Thời gian - Thảo luận trực tiếp (n=7) đưa ra bảng câu hỏi phác thảo Nghiên cứu Định tính - Thực hiện phỏng vấn thử 1 tuần sơ bộ (n=7), điều chỉnh bảng câu hỏi phác thảo - Đưa ra bảng câu hỏi chính thức, phỏng vấn trực tuyến, Nghiên cứu Định lượng phương tiện truyền thông bằng 3 tuần chính thức bảng câu hỏi chính thức. - Tiến hành xử lý số liệu 9| Pa g e
  10.  Q uy trì nh nghiên cứu Tham khảo tài liệu Xác định vấn đề cần nghiên cứu Cơ sở lý thuyết Nghiên cứu sơ bộ Phác thảo bảng câu hỏi Phỏng vấn bằng bảng hỏi phác tháo (n=7) Hiệu chỉnh bảng câu hỏi phác thảo Xây dựng bảng câu hỏi chính thức Thu thập dữ liệu từ bảng hỏi chính thức (n=45) Nghiên cứu chính thức Xử lý, phân tích dữ liệu Xử lý, phân tích dữ liệu Hình 2.2: Q uy trình nghiên cứu Giải thích quy trình nghiên cứu:  Nghiên cứu sơ bộ:  Thời gian: 7 ngày  Mục tiêu của cuộc nghiên cứu: Xây dưng bảng câu hỏi  Phương pháp nghiên cứu: Phỏng vấn ngẫu nhiên  Cách tiến hành nghiên cứu: Chọn 7 khách hàng ngẫu nhiên để phỏng vấn  Nghiên cứu chính thức:  Thời gian: 21 ngày  Mục tiêu của cuộc nghiên cứu: Phỏng vấn các đối tượng khảo sát bằng bảng câu hỏi chính thức  Phương pháp nghiên cứu: Phỏng vấn 45 khách hàng 10 | P a g e
  11. Phương pháp chọn mẫu: Sử dụng phương pháp phi xác suất Phương pháp thu mẫu: Phỏng vấn trực tuyến các đối tượng khảo sát là sinh viên, công nhân viên chức, nhân viên văn phòng, bán hàng, doanh nhân, … tại các quán café thành phố Long Xuyên.  Phương pháp chọn m ẫu, cỡ mẫu và phương pháp xử lý  Tổng thể nghiên cứu: Là tất cả mọi người sống trên địa bàn thành phố Long Xuyên.  Phương pháp chọn mẫu phi xác suất tuy mức độ tin cậy không cao, nhưng do giới hạn về thời gian nên chọn phương pháp này cũng phản ánh được phần nào nhu cầu sử dụng café của người dân thành phố Long Xuyên.  Cỡ m ẫu: 45 người đang sống ở địa bàn t hành phố Long Xuyên  Phương pháp xử lý số liệu: Các dữ liệu được thu thập và đưa vào máy tính và được xử lý bằng phần m ềm Excel và Crystall Ball 11 | P a g e
  12. CHƯƠNG 3 PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG THIẾT KẾ SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ 3.1 Giới thiệu sơ lược về kinh tế thành phố Long Xuyên – Tỉnh An Gi ang: 3.1.1 Giới thiệu sơ lược về thành phố Long Xuyên: Thành phố Long Xuyên là thành phố thuộc tỉnh An Giang, nằm bên bờ sông Hậu; đồng thời cũng là một trong số những trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam . Ngày 14/04/2009, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 474/QĐ-TTg công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại II. 2 Thành phố Long Xuyên có diện tích tự nhiên là 106, 87 km . Tây Bắc giáp huyện Châu Thành, Đông Bắc giáp huyện Chợ Mới, Nam giáp quận Thốt Nốt, T ây giáp huyện Thoại Sơn. Thành phố Long Xuyên có 13 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 11 phường và 02 xã: Phường Bình Đức, phường Bình Khánh, phường Đông Xuyên, phường Mỹ Bình, phường Mỹ Hòa, phường Mỹ Long, phường Mỹ Phước, phường Mỹ Quý, phường Mỹ Thạnh, phường Mỹ Thới, phường Mỹ Xuyên và 2 xã: xã Mỹ Hòa Hưng, xã Mỹ Khánh. Nhìn chung, Long Xuyên là m ột thành phố khá phát triển về thương m ại và công nghiệp chế biến thủy sản. Thành phố Long Xuyên có Cảng Mỹ Thới với 01 cầu cảng dạng liền bờ dài 106m , rộng 21m , có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến năm ngàn DW T và 2 bến phà là Phà Vàm Cống, Phà An Hòa. Cả hai bến phà đều được xây dựng trước năm 1975 và đã được đầu tư nâng cấp...Ngoài ra, còn có hai bến phà nhỏ hơn: Phà Ô Môi và Phà Trà Ôn, phục vụ việc đi lại giữa các bờ Mỹ Long - Mỹ Hòa Hưng và Bình Đức - Mỹ Hòa Hưng. Hiện nay việc di chuyển từ thành phố Long Xuyên lên thành phố Hồ Chí M inh vẫn phải đi qua phà Vàm Cống hoặc phà An Hòa. 3.1.2 Dân số: Long Xuyên có dân số khoảng 360 000 người (theo số liệu do Cục Thống kê tỉnh An Giang cung cấp ngày 29 tháng 5 năm 2012). Mật độ dân số là 3369 người/km2. 3.1.3 Khí hậu thuỷ văn: Thành phố Long Xuyên nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đồng bằng phù sa mới do sông Mê Kông trầm tích tạo nên, hệ thống thủy lợi dày đặc. Nhiệt độ trung bình năm 27ºC, cao nhất 35ºC - 36ºC vào tháng 4 - 5, thấp nhất từ 20ºC - 21ºC vào tháng 12 và tháng 1. Lượng mưa trung bình 1400 - 1500m m, có 2 mùa rõ rệt: - Mùa m ưa từ tháng 5 đến tháng 11. - Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. 3.1.4 Yếu tố kinh tế:  Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng với tốc độ cao, đạt được chỉ tiêu đề ra: Năm 2013, m ức tăng trưởng GDP là 9,12%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng (Thương m ại – Dịch vụ: 75,17%, Công nghiệp – xây dựng: 22,93%, Nông nghiệp: 1,89%); thu nhập bình quân đầu người trên 70 triệu đồng; thu ngân sách đạt 547,309 tỷ đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 0,5%/0,5%, đào tạo nghề đạt 105,7%, giải quyết việc làm đạt 118,4%.  Chỉ tiêu phát triển của tỉnh trong năm 2014: 12 | P a g e
  13. Trong năm 2014, UBND thành phố phấn đấu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11%. Trong đó khu vực thương m ại dịch vụ tăng 13,2%; công nghiệp – xây dựng 7,5%; nông nghiệp 0,2%. GDP bình quân đạt 79,6 triệu đồng/người/năm; thực hiện tốt công tác phát triển và quản lý đô thị, hoàn thành các công trình trọng điểm ; đảm bảo ASXH, giảm hộ nghèo(0,3-0,35%), đào tạo nghề cho 3.400 người, giải quyết việc làm cho 4.500 lao động; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,05%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi 14%; Phát triển tốt nguồn nhân lực; tiếp tục ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, đẩy m ạnh công tác cải cách thủ tục hành chính… 3.1.5 Yếu tố văn hoá – xã hội: Long Xuyên là thành phố trẻ. Người dân có nếp sống cởi m ở, t hân thiện. Ở thành phố Long Xuyên có ba di tích được xếp hạng cấp quốc gia là: Ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Đình Mỹ Phước và Bắc Đế miếu. Ngoài ra, Long Xuyên còn có công viên Nguyễn Du, quảng trường Hai Bà Trưng, chợ nổi Long Xuyên...được nhiều du khách tìm đến tham quan. Công viên Nguyễn Du thuộc phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, rộng khoảng 0,3 km² cận kề bên sông Hậu. Nơi trung tâm khuôn viên là m ột hồ nước nhân tạo, khiến phong cảnh nơi đây thơ mộng và nên thơ. Gần hồ Nguyễn Du có một bến đò nhỏ qua Cồn Phó Ba - một địa điểm có thể khai thác du lịch vườn trong tương lai. 3.2 Thiết kế sản phẩm , dịch vụ: Một ly café vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu công việc thật tốt; một ly sinh tố hay nước ép trái cây không những cung cấp năng lượng mà còn giúp bạn bổ sung các loại vitam in và khoáng chất để có sức khỏe tốt, làn da đẹp, ngăn ngừa nhiều bệnh. Nhịp sống Long Xuyên tất bật và hối hả, Café Khoảng Lặng là nơi trò chuyện cùng người thân, bạn bè, là nơi lãng mạn bên người yêu hay là góc riêng cho mình sau những muộn phiền của cuộc sống. Một không gian thông thoáng, tươi m át với hương thơm của tinh dầu cũng phần nào làm giảm m ệt m ỏi cho cơ thể, thả lỏng đầu óc sau buổi làm việc mệt m ỏi bằng việc đặt tại m ỗi bàn khách ngồi một ngọn nến thơm lung linh, huyền ảo. Ngoài ra, quán còn có các phòng cafe SPA, xông hơi, khách hàng có thể vừa uống cafe vừa có thể được massage giảm mệt mỏi. Café Khoảng Lặng tọa lạc tại đường Lê Lợi đối diện Bờ hồ Nguyễn Du nổi bật với màu xanh lá tươi mát, được tô điểm thêm những hàng dây leo thường xuân, tô điểm thêm một chút màu tím, vàng của cây lan rừng, dễ dàng thu hút ánh nhìn từ xa, mang lại cảm giác gần gũi, mộc m ạc mà 2 không lẫn vào bất cứ nơi nào. Với diện tích 400m , được chia làm nhiều không gian với 6 phong cách thiết kế khác nhau, sẽ m ang đến cho khách hàng một không gian thật thoáng đảng, thoải mái m à không mất đi sự ấm cúng. Khi mới đặt chân vào quán là khu vườn xanh mát với sự hiện diện của hoa lan rừng, cây cọ Nhật và mái vòm xanh mát m ang đến cho khách hàng cảm giác trong lành và dễ chiu, tách bạch với thế giới đầy khói bụi bên ngoài. Điểm đặc biệt hơn nữa là lối đi được thiết kế những hòn sỏi lớn nhiều màu sắc được đặt trên dòng nước có nuôi nhiều loại cá cảnh đặc biệt. Tại không gian này, khách hàng ngoài việc được thưởng thức các loại lan rừng đặc sắc còn được chiêm ngưỡng nhiều loại cá cảnh đặc biệt bơi xung quanh. Theo lối đi trải sỏi vào bên t rong là toà nhà gồm 2 tầng và 1 sân thượng. Tầng trệt là phòng café m áy lạnh được phân ra thành 2 không gian rõ rệt. Không gian bên trái lối vào được cánh điệu bằng những ô gỗ được đẽo gọt hình lục giác ghép 13 | P a g e
  14. lại đính trên m ảng tường xanh lá nhằm tôn lên vẻ ngoài trẻ trung, tươi mới vừa mang một nét đẹp sang trọng và hiện đại. Gồm các bộ ghế sofa được xếp kề nhau dành cho đối tượng khách hàng đến với quán vì công việc, tụ họp người thân trong gia đình, … Không gian bên phải lối vào là phòng thuỷ sinh được cách điệu bằng giấy dán tường ngộ nghỉnh m àu xanh dương nhạt có nhiều hoạ tiết hoạt hình sinh động, tại đây khách hàng có thể tha hồ ngắm nhìn những chú cá cảnh đẹp và lạ mắt ngay phía dưới sàn nhà thông qua lớp kính trong suốt. Để tạo điều kiện cho khách hàng có t hể ngắm nhìn thoả thích, Café Khoảng Lặng sẽ xếp các bàn thấp ngồi bệt dưới sàn nhà tạo cảm giác gần gũi, mộc m ạc hơn dành cho đối tượng khách hàng giới trẻ như: học sinh, sinh viên,… Đặt ở mỗi bàn m ột ngọn nến thơm theo yêu cầu của khách hàng. Bằng liệu pháp này, khách hàng có thể thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngăn cách hai không gian này là ở giữa đặt cây đàn piano màu trắng cổ điển dành cho những khách hàng có nhu cầu yêu thích với đàn piano đến chơi đàn. Tầng m ột là phòng SPA. Với tông màu vàng nhạt, tường ốp đá làm không gian thêm thông thoáng, ấm áp sẽ giúp khách hàng thư thái tinh thần, cải thiên t inh thần tốt hơn sau những mệt m ỏi từ cuộc sống. khi vừa đặt chân lên tầng S là sảnh được đặt PA bộ ghế sofa lớn màu trắng, nơi đây để khách hàng ngồi lựa chọn những set phục vụ cụng như tư vấn của nhân viên. Mùi hương là một trong những tiêu chí được chú trọng nhất trong S PA. Bởi một trong những nguyên lý SPA là tác động vào khứu giác để lay động cảm quan, nên hương thơm trong phòng SPA rất được chú trọng. Tuỳ theo những set phục vụ của khách hàng m à chọn hương tinh dầu phù hợp. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là trên hết. Quán thiết kế gồm 6 phòng Spa nhỏ và 2 phòng Spa lớn dành cho cả nam lẫn nữ. Với phòng dành cho nữ, không gian được thiết kế m ềm mại hơn với tông màu vàng nhạt được nhấn mạnh rèm cửa sổ màu kem nhạt. Khác với phòng dành cho nữ, phòng nam trông nam tính hơn với điểm nhấn là chạm khắc gỗ cách điệu xung quanh phòng làm điểm nhấn. Tầng hai là phòng xông hơi. Phòng xông hơi là sản phẩm được yêu thích bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi nhưng hiệu quả rõ rệt. Khác với không gian được trang trì ở tầng một, tầng này được thiết kế với chất liệu chủ đạo là gỗ thông chất lượng cao có t ác dụng giữ nhiệt. Sàn lót gỗ được lắp đặt có những khoảng hở nhỏ giữa các thanh gỗ để giúp thoát nước và tạo sự thông thoáng, có thể tháo ra lắp vào m ột cách dễ dàng. Với lối trang trí này, tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên và hơn hết m ang lại cảm giác ấm cúng và thoải m ái. Tầng này được chia ra làm 6 phòng xông hơi nhỏ và 2 phòng xông hơi lớn. Trong phòng sử dụng đèn tạo nhiệt độ giúp phù hợp với những cá nhân và gia đình đến xông hơi, tạo cảm giác thoải mái. Sử dụng sức nóng toả ra từ đá toả nhiệt, làm toát mồ hôi nhằm giúp giải các độc tố cho cơ thể, giúp giảm bệnh tật, giảm đau các cơ m à còn mang lại sự thông thoáng cho làn da, giúp da tươi trẻ hơn. Sân thượng được thiết kế đơn giản, với ban công được cách điệu bằng gỗ được gọt đẽo thành những tấm ván lớn nhỏ đều nhau. Phía trên là vòm che được đan lại với nhau bởi những dây leo thường xuân và dây leo chùm ớt. Cây xanh chủ đạo được trang trí tại sân thượng là những chủng loại xương rồng khác nhau được đặt m ột cách ngẫu hứng từ ban công cho đến những cái bàn uống café. Ban công của quán nhìn thằng xuống Bờ hồ Nguyễn Du. Vào buổi tối, ngồi nhâm nhi m ột ly cà phê và nhìn xuống con lung linh ánh đèn là m ột trải nghiệm rất lãng mạn và thơ mộng! Café Khoảng Lặng m ang đến cho khách hàng một không gian thơ mộng với điệu nhạc du dương, m ột chút yên tĩnh bên dòng nước chảy róc rách hay m ột ly café thơm ngon cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi tới quán, khách hàng 14 | P a g e
  15. được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, cá tính và trẻ trung qua bộ sưu tập tranh của những họa sĩ trẻ tuổi đầy ngẫu hứng. Café Khoảng Lặng có cả một menu phong phú phục vụ cho m ọi nhu cầu thưởng thức. Tách café thơm với lớp bọt m ịn màng bên trên hay một ly coctail pha chút hương rượu Rhum làm ấm lòng những ngày đầu đông hay những ly kem dịu ngọt trong những ngày hè oi bức. Nếu không phải là tín đồ cà phê thì khách hàng có thể chọn cho mình một ly sinh tố, nước ép, yogurt hay kem, … Bảng 3.1: C ác loại thức uống chính Tên sản Nguyên Màu Cách C ông dụng phẩm liệu sắc pha chế A Thức uống thông thường Cho bột cafe nguyên chất vào phin, dùng nắp gài ấn nhẹ xuống cho cafe dẽ lại. Đổ nước Café sôi vào phin cafe. Đậy nắp Cafe nguyên phin lại và chờ cafe nhỏ giọt Đen Tinh thần sảng 1 (đá / chất. xuống lượng vừa đủ. Cho sánh khoái linh hoạt nóng) đường, đường một lượng thích hợp. nước Tuỳ theo yêu cầu khách hàng muốn uống nóng hay lạnh m à cho lượng đường phù hợp. Cho nước đá vào ly nếu uống lạnh. Cho lượng cafe sau khi được Café sữa pha từ phin vào lượng sữa đặc Café, sữa Cung cấp năng Nâu vừa đủ tuỳ theo yêu cầu khách 2 (đá / đặc, lượng, giúp tinh nhạt muốn uống nóng hay lạnh. nóng) nước thần tỉnh táo Khuấy đều sau đó thêm nước đá vào ly nếu uống lạnh. Lipton Cho túi trà lọc lipton vào ly sau Trà Tốt cho hệ thần chanh đó cho nước sôi vào, thêm lipton, kinh và tim 3 Nâu chanh lượng vừa đủ thêm (đá / nước, m ạch; Giảm đường tuỳ theo uống nóng hay nóng) chanh căng thẳng lạnh Cho lượng bột cacao vào lượng Cacao Cacao, sữa đặc vừa đủ tuỳ theo yêu Chống oxy hóa, sữa, cầu khách muốn uống nóng tinh thần tỉnh 4 (đá / đường, Nâu hay lạnh thêm nước sôi vào. táo, giảm căng nóng) nước Khuấy đều sau đó thêm nước thẳng đá vào ly nếu uống lạnh. Sữa bò Sữa tươi Cho lượng sữa bò tươi nguyên Đẹp da, cung tươi Trắng chất Long T hành vào ly thêm ít cấp nhiều vi 5 (đặc sản Long đục đường thêm nước đá vào. chất thiết yếu Thành Long cho cơ thể 15 | P a g e
  16. Thành – Đồng Nai) Dừa xiêm nguyên trái cắt lát Cân bằng chất, Nước Dừa Trắng mỏng phía trên đầu thúc đẩy trao 6 dừa xiêm trong đổi chất, đẹp da, xiêm giảm stress B Sinh tố Khoai Cho khoai tây đã cắt lát mỏng Sinh tố tây, t áo và táo xanh cắt lát m ỏng vào Vàng Tốt cho hệ tim khoai xanh, cối xay sinh tố thêm đường, 1 xanh mạch, mang lại tây và sữa, sữa vào sau đó thêm nước đá nhạt giấc ngủ ngon táo xanh đường, vào sau đó đổ ra ly. nước Cho đu đủ cắt lát m ỏng vào cối Đu đủ chứa Đu đủ, xay sinh tố thêm đường, sữa nhiều vitamin Sinh tố sữa, Đỏ vào sau đó thêm nước đá vào A, giúp sang 2 đu đủ đường, cam sau đó đổ ra ly. m ắt, thư giãn nước tinh thần khá hiệu quả. Dứa, Cho dứa cắt lát m ỏng vào cối Sinh tố sữa, xay sinh tố thêm đường, sữa Giải độc, thanh 3 Vàng dứa đường, vào sau đó thêm nước đá vào nhiệt cơ thể nước sau đó đổ ra ly. Bơ, sữa, Xanh Cho bơ cắt hạt lựu vào cối xay Bơ chống oxy Sinh tố sinh tố thêm đường, sữa vào hóa, giảm nguy 4 đường, lá bơ sau đó thêm nước đá vào sau cơ tim mạch, nước nhạt đó đổ ra ly. đẹp da. Cho dâu cắt lát m ỏng vào cối Thúc đẩy trao Dâu, sữa, Sinh tố Hồng xay sinh tố thêm đường, sữa đổi chất trong 5 đường, dâu nhạt vào sau đó thêm nước đá vào cơ thể, chống nước sau đó đổ ra ly. stress Cho cà chua cắt lát m ỏng vào Tăng cường thể Cà rốt, cối xay sinh tố thêm đường, chất, điều tiết Sinh tố sữa, Cam 6 sữa vào sau đó thêm nước đá sinh lý cơ thể, cà rốt đường, nhạt vào sau đó đổ ra ly. kháng khuẩn, nước giải độc C Nước ép Cắt trái cam tươi làm hai. Sau Giảm Nước ép Cam , Cam đó vắt quả cam ra cho khô cholesteron, 1 đường, nước. thêm đường. S au đó cung cấp cam nhạt nước thêm nước đá vào. vitamin C, giảm mệt mỏi 16 | P a g e
  17. Cắt trái chanh dây tươi làm hai. Chanh Chống oxy hóa, Nước ép Sau đó dùng m uống cạo sạch dây, Vàng thúc đẩy quá 2 chanh phần ruột cho vào ly, thêm đường, cam trình trao đổi dây đường. Sau đó thêm nước đá nước chất. vào. Cho táo xanh và lê đã cắt hạt Đào thải độc tố, Nước ép Táo, lê, Trắng lựu cho vào m áy ép. Sau đó đổ 3 đường, hơi hỗn hợp nước ép ra ly sau đó giảm lượng calo táo - lê tiêu thụ hàng nước đục thêm đường khuấy đều và thêm ngày, đẹp da nước đá vào. Cho cà chua đã cắt hạt lựu cho Nước ép Cà chua, Chống oxy hóa, Đỏ vào máy ép. Sau đó đổ nước ép 4 đường, giảm căng cà chua nhạt ra ly sau đó thêm đường khuấy nước thẳng, đẹp da. đều và thêm nước đá vào. Cho nho (bỏ hạt) đã cắt hạt lựu Chống oxy hóa, Nho, cho vào m áy ép. Sau đó đổ Nước ép Đỏ tăng cường đề 5 đường, nước ép ra ly sau đó thêm nho tím kháng cho cơ nước đường khuấy đều và thêm nước thể. đá vào. Cho xoài đã cắt hạt lựu cho vào Cung cấp máy ép. Sau đó đổ nước ép ra vitam in E, A, Xoài, Nước ép Vàng ly sau đó thêm đường khuấy nguyên tố vi 6 đường, xoài cam đều và thêm nước đá vào. lượng cho cơ nước thể, giảm mệt m ỏi D Kem Trắng phủ Giải khát, giảm Kem Kem , lớp mệt mỏi, m ang 1 chocolat Chocolat e e choco lại tinh thần thư late thái, giảm stress nâu Giải khát, giảm Kem, lát Nhiều mệt mỏi, m ang Kem trái 2 trái cây màu lại tinh thần thư cây tưới sắc thái, cung cấp vitam in,… Trắng phủ nhiều Kem Kem , Giải khát, thanh 3 lát dưa hấu dưa hấu nhiệt cơ thể dưa hấu đỏ 17 | P a g e
  18. Kem sầu Kem, sầu Vàng Giải khát, giảm 4 riêng riêng nhạt stress Giải khát, giải Kem Kem, cốt Xanh nhiệt, đem lại 5 bạc hà bạc hà nhạt tinh thần thư thái Hồng nhạt, Giải khát, giải Kem, cốt Kem phủ nhiệt, đem lại 6 dâu, trái dâu lát tinh thần thư dâu tươi dâu thái đỏ E Thức uống có cồn Cockt ail Rượu Cho đá vào ly thủy tinh, rót rượu rhum Đỏ rượu rum chanh leo và soda Đem lại tinh 1 rhum chanh vào. Cho một ít siro lựu lên thần thư thái, cam chanh leo, soda, trên. giải nhiệt leo Siro lựu Cafe Cho tất cả hỗn hợp nguyên liệu tươi, trên vào m áy xay sinh tố, xay Café Chocolat Nâu đều đến khi kem tạo thành bọt Làm ấm cơ thể, 2 rượu e, kem đậm là được. Rót ra ly, trang trí giảm stress rhum sữa, rượu thêm hạt chocolate. rhum Cho nước sôi, hãm 1 tách trà, Trà bỏ bã. Vắt tắc ra cốc, cho Lipton lipton, đường khuấy tan. Cho thêm Giải nhiệt, 3 tắc và trái tắc, Nâu rum vào khuấy đều. Dùng bình thanh lọc cơ t hể rhum rượu lắc đều trà với đá viên. Rót trà rhum lên trên nước tắc đã pha. F Đặc sản của quán Hồng trà, Đổ nước sôi vào trà. Sau đó Hồng trà Giải nhiệt, kem tách dung dịch trà sau khi đã Vàng thanh lọc cơ 1 kem tươi, sữa bỏ xác ra, trộn với sữa lắc đều. nhạt thể, đem lại tinh tươi tươi, Sau đó cho kem tươi ở bề mặt thần thư thái nước trên. Hồng trà, Đổ nước sôi vào trà. Sau đó Giải nhiệt, Hồng trà kem Đỏ tách dung dịch trà sau khi đã thanh lọc cơ 2 táo tươi, siro nhạt bỏ xác ra, trộn với sữa lắc đều. thể, giảm mệt táo, nước Sau đó cho siro táo vào. m ỏi Cafe Cafe tươi Đen Được pha chế bằng cách cho Giúp tỉnh táo 3 Expres- nguyên có nước bị ép dưới áp suất cao đầu óc, so chất, phủ chảy qua bột café siêu mịn. xả stress 18 | P a g e
  19. kem lớp Pha đường tuỳ khẩu vị khách. tươi, bọt nước trắng trên bề mặt Nâu Tương tự như cách pha chế nhạt cafe Expresso nhưng trên bề phủ mặt được phủ lớp sữa đã tạo lớp bọt và vẽ nhiều hình dạng theo sữa yêu cầu của kháck hàng. sủi bọt trắng Cafe tươi phía nguyên Giúp tỉnh táo Cafe trên chất, sữa đầu óc, thư thái 4 Cappuc- với đặc, bột tinh thần giảm cino nhiều sữa, mệt mỏi loại nước hình vẽ theo yêu cầu của khách hàng Gồm Rót sữa vào cốc tạo thành tầng 3 tầng thấp nhất có m àu trắng. Sau đó Cafe màu bọt sữa ở tầng cao nhất, cuối Latte Expresso riêng cùng rót espresso qua lớp bọt Giúp tỉnh táo 5 , sữa đặc, biệt: sữa tạo thành tầng giữa có màu đầu óc, Macchi- ato chocolat trắng nâu. Cuối cùng rắc lên mặt một giảm m ệt mỏi e, nước – nâu lớp ca cao hay chocolate để – trang trí. trắng Nâu Tương tự như cách pha chế Cafe nhạt cafe cappuciano nhưng mặt Expresso có trên được phủ lớp kem tươi và , phủ rắc đều nhiều viên chocolate chocolat Giúp tỉnh táo Cafe tầng phía trên. e nóng, đầu óc, thư thái 6 kem Mocha kem tinh thần giảm tươi tươi, mệt mỏi phía chocolat trên e sauce, kèm nước nhiều 19 | P a g e
  20. viên choco la-te nhỏ rải rác trên lớp kem Nâu Trộn hỗn hợp sữa, nước đá, phủ đường với nhau, rồi cho vào Cafe tươi lớp máy đánh cho đến khi lên bông nguyên sữa kem . Cho siro cam vào phần cà chất, sủi phê này, rồi cho vào máy Cafe Cafe bọt Espresso Coffee. Sau đó đổ ra Giúp tỉnh táo Cappuc- Expresso trắng ly. Sau đó, cho hỗn hợp kem đầu óc, thư thái 7 cino , sữa phía sữa vào, rắc trên bề mặt m ột ít tinh thần giảm tươi, Crem a trên bột cacao. mệt mỏi đường, với siro cam, lớp cacao, bột nước mịn cacao Nâu Cho đường và trứng vào một sậm chiếc cốc rộng có đáy tròn để Cacao, phủ đánh bông. Cho kem tươi vào Giúp tỉnh táo trứng gà, Cacao lớp khuấy đêu. S đó cho cacao au đầu óc, 8 kem trứng kem đã pha vào hỗn hợp trứng – tươi, giảm m ệt mỏi tươi kem tươi đã khuấy. nước phái trên Trà tươi, Rang qua hoa hồi và quế. Đổ nước ép nước ép lê vào, đun sôi. Thả túi Trà thảo Nâu Thanh nhiệt, 9 lê, quế, trà vào và đun thêm khoảng 1 mộc đỏ giảm m ệt mỏi hoa hồi, phút thì tắt bếp. Đổ ra cốc và nước thưởng thức. Bảng 3.2: C ác loại dịch vụ Spa STT Dịch vụ Đơn giá Thời gi an Chăm sóc da mặt 1  Mặt nạ trái cây( dâu, bơ, 45 phút bí đỏ, cà rốt, chuối, khoai 160.000 đ tây, dưa leo, khổ qua,…)  Mặt nạ cao câp(hạnh nhân, yến mạch, thuốc 180.000 đ 20 | P a g e
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1