intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Báo chí: Vấn đề thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí Việt Nam

Chia sẻ: Tien Tien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:30

64
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu nghiên cứu của luận văn nhằm khảo sát đặc điểm nội dung, cách thức thể hiện thông tin tư vấn, chỉ dẫn về an toàn thực phẩm trên các loại hình báo chí Việt Nam hiện nay. Khuyến nghị giải pháp tăng hiệu quả của thông tin tư vấn, chỉ dẫn ATTP trên báo chí Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Báo chí: Vấn đề thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí Việt Nam

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN<br /> -----------------------------------------------------<br /> <br /> TRẦN THỊ THẢO<br /> <br /> VẤN ĐỀ THÔNG TIN TƯ VẤN, CHỈ DẪN<br /> AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN BÁO CHÍ VIỆT NAM<br /> <br /> Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành: Báo chí học<br /> Mã số: 60 32 01 01<br /> Người hướng dẫn khoa học: TS. LÊ THANH KIM<br /> <br /> Hà Nội - 2016<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> <br /> MỞ ĐẦU .................................................................................................................... 10<br /> 1. Lý do lựa chọn đề tài ....................................................................................... 10<br /> 2. Lịch sử nghiên cứu vấn đề .............................................................................. 12<br /> 3. Mục đích, nhiệm vụ nghiên cứu ..................................................................... 16<br /> 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: ................................................................. 16<br /> 5. Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu .................................................... 17<br /> 6. Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của đề tài ........................................................... 18<br /> 7. Cấu trúc luận văn ............................................................................................ 19<br /> CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU ........................... 21<br /> 1.1. Một số khái niệm liên quan đến đề tài ...........................................................21<br /> 1.1.1.Thông tin và thông tin báo chí ..................................................................21<br /> 1.1.2.Thông tin tư vấn, chỉ dẫn trên báo chí ......................................................24<br /> 1.1.3. An toàn thực phẩm......................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.1.4. Thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm .......... Error! Bookmark not<br /> defined.<br /> 1.2. Nhu cầu thông tin tư vấn, chỉ dẫn của công chúng về vấn đề an toàn thực phẩm<br /> ..................................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.2.1. Nhu cầu tư vấn, chỉ dẫn trên báo chí trong bối cảnh truyền thông hiện đại<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.2.2. Sơ lược về hoạt động thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên<br /> các loại hình báo chí ..............................................Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 1.3. Đặc trưng của các loại hình báo chí với thông tin tư vấn, chỉ dẫn ........... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.3.1. Báo in ...........................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.3.2. Phát thanh ...................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.3.3. Truyền hình..................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.3.4. Báo điện tử ..................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.4. Một số vấn đề chung về an toàn thực phẩm.....Error! Bookmark not defined.<br /> 1.4.1. Chính sách của Nhà nước về vấn đề quản l{ an toàn thực phẩm ..... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.4.2. Thực trạng vấn đề an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay ............... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.4.3. Tuyên truyền an toàn thực phẩm - Trách nhiệm của báo chí ............ Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> Tiểu kết chương 1:........................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG THÔNG TIN TƯ VẤN, CHỈ DẪN AN TOÀN<br /> THỰC PHẨM TRÊN BÁO CHÍ VIỆT NAM ............... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1. Vài nét về đối tượng nghiên cứu ......................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.1. Báo Sức khỏe và Đời sống ...........................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.2. Các chương trình phát thanh về sức khỏe của hệ VOV2 . Error! Bookmark<br /> not defined.<br /> 2.1.3. Chương trình “Cuộc sống thường ngày” .....Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 2.1.4. Báo điện tử Chất lượng Việt Nam online-VietQ.vn .. Error! Bookmark not<br /> defined.<br /> 2.2. Nội dung thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm .. Error! Bookmark not<br /> defined.<br /> 2.2.1. Tư vấn, chỉ dẫn chính sách, pháp luật an toàn thực phẩm ............... Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 2.2.2. Tư vấn, chỉ dẫn phương pháp lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng<br /> thực phẩm an toàn ................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.3. Thông tin về chất cấm và chỉ số quy định ...Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.4. Thông tin cảnh báo, khuyến cáo và tư vấn phòng tránh ngộ độc thực phẩm<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.5. Phổ biến kinh nghiệm, công bố kết quả nghiên cứu và những phát hiện mới<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.6. Giải đáp thắc mắc ........................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3. Cách thức thể hiện thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm trên báo chí<br /> ..................................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.1. Đơn giản, cụ thể, chi tiết .............................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.2. Dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo ......................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.3. Tính khoa học, chính xác .............................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.4. Tính thời vụ và sự kiện ................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.3.5. Người tham gia tư vấn, chỉ dẫn ...................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4. Các thể loại báo chí được sử dụng để thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> ..................................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 2.4.1. Tin ................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4.2. Phỏng vấn ....................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4.3. Bài phản ánh ................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.4.4. Các thể loại khác ..........................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.5. Đánh giá chung về hoạt động thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> trên báo chí ...............................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.5.1. Hiệu quả ......................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 2.5.2. Hạn chế, bất cập ..........................................Error! Bookmark not defined.<br /> Tiểu kết chương 2:........................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> CHƯƠNG 3. NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU<br /> QUẢ THÔNG TIN TƯ VẤN, CHỈ DẪN AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN BÁO<br /> CHÍ VIẸT NAM ............................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1. Những vấn đề đặt ra về hoạt động thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> trên báo chí ................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1.1. Nhu cầu của công chúng về thông tin tư vấn, chỉ dẫn an toàn thực phẩm<br /> ...............................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1.2. Trách nhiệm của báo chí .............................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2. Khuyến nghị một số giải pháp ...........................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.1. Đối với các cơ quan chức năng....................Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.2. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 3.2..3. Đối với các cơ quan báo chí....................... Error! Bookmark not defined.<br /> Tiểu kết chương 3:........................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
12=>0