Tổng Quan về Đái Tháo Đường Type 2 (Kỳ 1)

Chia sẻ: Big Big | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
118
lượt xem
18
download

Tổng Quan về Đái Tháo Đường Type 2 (Kỳ 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tổng quan về đái tháo đường type 2 (kỳ 1)', y tế - sức khoẻ, y học thường thức phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng Quan về Đái Tháo Đường Type 2 (Kỳ 1)

  1. Tổng Quan về Đái Tháo Đường Type 2 (Kỳ 1) 1-Đái Tháo Đường Type 2 là gì? Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh lý mãn tính cản trở khà năng của cơ thể chuyển hoá chất đường thành năng lượng. Điều này khiến lượng đường glucose tích luỹ nhiều trong máu, dẫn đến bệnh tim mạch, mù loà và các biến chứng nghiêm trong khác. - ĐTĐ Type 2 xảy ra đối với tất cả mọi lứa tuổi, các triệu chứng ban đầu thường rất kín đáo. - Thật vậy, 1/3 số bệnh nhân DTD type 2 không biết mình đang mắc bệnh. Sau đây là một số triệu chứng báo động.
  2. 2-Triệu chứng báo động: Khát nước - Một trong những triệu chứng đầu tiên của ĐTĐ type 2 là tăng cảm giác khát nước. - Triệu chứng này thường đi kèm với những vấn đề khác như khô miệng, tăng thèm ăn, tiểu nhiều– đôi khi mỗi giờ- và tăng hoặc sụt cân bất thường.
  3. 3. Triệu Chứng Báo Động: Nhức Đầu Khi lượng đường trong máu ngày càng bất thường, có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như nhức đầu, nhìn mờ và mỏi mệt.
  4. 4-Triệu Chứng Báo Động: Nhiễm Trùng Trong đa số các trường hợp, ĐTĐ type 2 thường không được phát hiện cho đến khi gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. Một dấu hiệu báo động nữa là nhiễm trùng dai dẳng, như:  Các vết đứt hoặc lở loét chậm lành.  Thường xuyên nhiễm nấm men.  Ngứa da, đặc biệt ở vùng bẹn.
Đồng bộ tài khoản