TRÒ CHUYEN VỚI CÔ GIÁO VỀ GIA ĐÌNH CỦA BÉ

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

1
772
lượt xem
62
download

TRÒ CHUYEN VỚI CÔ GIÁO VỀ GIA ĐÌNH CỦA BÉ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Biết được tất cả mọi người trong gia đình, công việc của từng người. - Biết tên gọi của từng người. - Giáo dục trẻ biết kính yêu ông bà, cha mẹ, anh chị em cô bác trong gia đình. II. Chuẩn bị: - Tranh ảnh về gia đình. - Trò chuyện với trẻ trước về gia đình của bé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TRÒ CHUYEN VỚI CÔ GIÁO VỀ GIA ĐÌNH CỦA BÉ

  1. TRÒ CHUYEN VỚI CÔ GIÁO VỀ GIA ĐÌNH CỦA BÉ
  2. I. Mục đích - yêu cầu: - Biết được tất cả mọi người trong gia đình, công việc của từng người. - Biết tên gọi của từng người. - Giáo dục trẻ biết kính yêu ông bà, cha mẹ, anh chị em cô bác trong gia đình. II. Chuẩn bị: - Tranh ảnh về gia đình. - Trò chuyện với trẻ trước về gia đình của bé. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định: - Cả lớp hát. - Hát "Cả nhà thương nhau". - Các con vừa hát về nhà mình, vậy bạn nào - Trẻ trả lời. cho cô biết ở nhà các con gồm có những ai? 2. Đàm thoại: - Bà con tên gì? Mẹ con có đi làm không? - Ông bà.
  3. Vậy mẹ con làm việc gì ở đâu? - Trẻ trả lời. - Ngoài ba mẹ, gia đình con còn có ai nữa? - Các con sống với ông bà nội hay ông bà ngoại? - Bà nội là mẹ của ai? Ba hay mẹ? - Ông ngoại là bố của ba hay mẹ? - Ông bà là những người sinh ra ba mẹ mình, - Anh chị, các bác, các cô. vì vậy con phải biết kính yêu, giúp đỡ ông bà. - Các con có thể bưng nước lấy tăm, quạt cho ông bà. - Ngoài cha mẹ, ông bà còn có ai nữa? - Vậy anh chị con tên gì? Có còn đi học không? - Con có anh em không? em con tên gì? - Thế các cô, các bác con tên gì? Làm việc gì? - Cho trẻ xem một số tranh về các người thân trong gia đình và cảnh sinh hoạt trong gia đình. * Giáo dục: - Ông bà là người sinh ra ba mẹ, ba mẹ là
  4. người sinh ra mình cùng với các anh chi em mình nên các con phải biết kính trọng, yêu thương giúp đỡ và vâng lời ông bà, cha mẹ, các gì, các cô. Còn đối với em thì mình không được giành đồ chơi, không được hỗn và tị nạnh với anh chị của mình. 3. Kết thúc: - Cho trẻ đọc bài thơ "Làm anh". * Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản