intTypePromotion=1
ADSENSE

Tự học Indesign CS2 : Kết hợp văn bản và đồ họa part 6

Chia sẻ: Asfj Asfhjk | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

135
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

8. Mẹo cho việc bao phủ văn bản • Nếu bạn muốn bao văn bản xung quanh hình dáng của một hình nhập, lưu clipping path • • • trong trình ứng dụng nơi bạn tạo nó, nếu có thể. Khi bạn đặt hình trong InDesign, chọn Apply Photoshop Clipping Path trong hộp thoại Image Import Options. Các khung văn bản bên trong một nhóm bỏ qua bất kỳ sự bao phủ văn bản nào bạn áp ấ dụng cho nhóm. Để ngăn văn bản trong một khung khỏi việc bao xung quanh các đường biên bao văn bản, ử dụng công...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự học Indesign CS2 : Kết hợp văn bản và đồ họa part 6

  1. 8. Mẹo cho việc bao phủ văn bản • Nếu bạn muốn bao văn bản xung quanh hình dáng của một hình nhập, lưu clipping path trong trình ứng dụng nơi bạn tạo nó, nếu có thể. Khi bạn đặt hình trong InDesign, chọn Apply Photoshop Clipping Path trong hộp thoại Image Import Options. • Các khung văn bản bên trong một nhóm bỏ qua bất kỳ sự bao phủ văn bản nào bạn áp dụng cho nhóm. • Để ngăn văn bản trong một khung khỏi việc bao xung quanh các đường biên bao văn bản, sử dụng công cụ Selecion để chọn khung văn bản, và chọn Object > Text Frame để kh Obj Options. Chọn Ignore Text Wrap, và click OK. • Nếu bạn không thể có được văn bản bao quanh một hình, chắc rằng tùy chọn Ignore Text Wrap không đượ ch cho khung Text Wrap không được chọn cho khung văn bản không bao quanh. Cũng vậy, nếu tùy không bao quanh tùy chọn Text Wrap Only Affects Text Beneath được chọn trong mục Composition của hộp thoại Preferences, chắc rằng khung văn bản nằm bên dưới đối tượng bao. • Bạn có thể áp dụng bao phủ văn bản cho các đối tượng neo trong dòng. Tuy nhiên, sự có th áp bao ph cho các đố neo trong dòng. Tuy nhiên, bao phủ không áp dụng cho dòng văn bản phía trước đối tượng • Khi bạn cắt và dán hay sao chép và dán một đối tượng như một đối tượng trong dòng, các đường biên bao văn bản của nó được duy trì. • Khi bạn áp dụng bao phủ văn bản cho một đối tượng neo, đoạn chứa đối tượng được tự động đặt thành Single-line Composer.
  2. III. Tạo chữ trên đường path 1. Tạo chữ trên đường path Bạn có thể định dạng văn bản dọc theo cạnh của một đường path mở hay đóng của bất kỳ hình dáng nào. Áp dụng các tùy chọn và hiệu ứng cho chữ trên một đường path : trượt nó dọc theo đường path, lật nó qua cạnh kia của đường path, hay sử dụng hình dáng của đườ path để bi đường path để biến dạng các ký tự. Chữ trên một đường path có một cổng vào và một các ký Ch trên đườ path có vào và cổng ra y như trong các khung văn bản khác, vì vậy bạn có thể xâu chuỗi văn bản. Bạn chỉ có thể bao gồm một dòng chữ trên một đường path, vì vậy bất kỳ chữ nào không vừa khớp sẽ trở nên overset ( ẩn ), trừ khi bạn xâu chuỗi nó với đường path hay ), khung văn bản khác. Bạn không thể tạo chữ trên một đường path sử dụng các đường path ghép hợp, như những cái tạo ra từ việc sử dụng lệnh Create Outlines. A B C D E Chữ trên đường path A. Dấu bắt đầu B. Cổng vào C. Dấu giữa D. Dấu kết thúc E. Cổng ra cho biết văn bản xâu chuỗi. thúc ra cho bi xâu chu
  3. Để tạo chữ trên đường path - Chọn công cụ Type on a Path Ch công Type on Path - Đưa con trỏ lên đường path cho tới khi một dấu cộng nhỏ xuất hiện kế con trỏ , sau đó làm theo các bước sau : • Để nhập sử dụng các thiết lập mặc định, click đường path. Một điểm chèn xuất hiện tại ể đầu đường path theo mặc định. Nếu các thiết lập đoạn mặc định hiện tại xác định một sự thụt lề, hay bất kỳ sự canh lề nào khác canh trái, điểm chèn có thể xuất hiện ở đâu đó khác điểm bắt đầu đường path. khác đầ đườ path • Để hạn chế văn bản vào một phần xác định của đường path, click đường path nơi bạn muốn văn bản bắt đầu, và drag dọc theo đường path đến nơi bạn muốn văn bản kết thúc, sau đó thả phím chuột. Chú ý : Nếu cả việc click và drag đều không làm việc, chắc rằng dấu cộng nhỏ xuất hiện kế công cụ Type on a Path - Nhập văn bản bạn muốn. Nếu bạn đã click để đặt điểm mu click để đặ chèn trên đường path, chữ sẽ xuất hiện dọc theo toàn bộ chiều dài đường path. Nếu bạn đã drag, chữ sẽ chỉ xuất hiện dọc theo chiều dài bạn đã drag. Chú ý : nếu đường path ban đầu được nhìn thấy, nó vẫn nhìn thấy sau khi bạn thêm chữ cho nó. Để ẩn đường path, chọn nó với công cụ Selection hay Direct Selection, và sau đó áp dụng Fill và Stroke là None. Fill St là Thay đổi vị trí của chữ trên đường path.
  4. 2. Hiệu chỉnh và định dạng ký tự trên đường path - Sử dụng công cụ Type on a Path, làm một trong các theo tác sau : • Để thêm một điểm chèn, click giữa hai ký tự trong chữ trên đường path. • Để chọn các ký tự, drag qua chữ trong đường path. - Hiệu chỉnh và định dạng văn bản như cần thiết.
  5. 3. Xóa chữ khỏi đường path - Dùng công cụ Selection hay Direct Selection, chọn một hay nhiều đối tượng công Selection hay Direct Selection ch hay nhi đố chữ trên đường path. - Chọn Type > Type on a Path > Delete Type from Path. Chú Chú ý : nếu Fill và Stroke của đường path được đặt là None, đường path bị ẩn Fill St đặ là sau khi bạn xóa chữ. Để làm đường path nhìn thấy được, nhấn phím D ngay sau khi bạn chọn Type > Type on a Path > Delete Type from Path.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2