Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Tự hỏi mình

Chia sẻ: Minh Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

242
lượt xem
77
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

hỉnh thoảng, trên hành trình trở thành nhà lãnh đạo thực sự, hãy nghỉ chân và tự hỏi xem liệu bạn có đang đi đúng đường hay không.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự hỏi mình

  1. Tự hỏi mình Thỉnh thoảng, trên hành trình trở thành nhà lãnh đạo thực sự, hãy nghỉ chân và tự hỏi xem liệu bạn có đang đi đúng đường hay không. * Tôi có đang đầu tư vào bản thân? Đây là câu hỏi về sự phát triển cá nhân. Những người ham học hỏi có những đặc điểm: - Họ phát triển một kế hoạch phát triển cá nhân. - Họ có thái độ tiếp thu. - Họ đầu tư vào các nguồn lực hướng đến phát triển và các mối quan hệ. - Họ liên tục rời khỏi những môi trường hài lòng. - Họ nắm bắt những điều họ học được bằng việc áp dụng kiến thức của họ. - Họ nghĩ về những điều họ học được và biến kinh nghiệm thành hiểu biết. - Họ truyền đạt những gì họ học được với những người khác. * Tôi có thực sự yêu quý những người khác? Đây là một câu hỏi về động cơ. Các nhà lãnh đạo nhìn thấy trước khi những người khác thấy, họ nhìn thấy nhiều hơn những người khác có thể nhìn. Vì các nhà lãnh đạo nhìn ra vấn đề trước nên họ có thể bị cám dỗ vào việc lợi dụng người khác. Các nhà lãnh đạo tập trung vào bản thân dùng mánh khoé khi họ lôi kéo mọi người vì lợi ích cá nhân. Các nhà lãnh đạo thực sự động viên bằng việc thu hút người khác vì lợi ích của đôi bên. Họ đặt những điều tốt nhất lên người khác, trước khi lên bản thân họ. * Tôi có làm những cái tôi thích và có thích cái tôi làm không? Đây là câu hỏi về đam mê. Bạn sẽ không bao giờ hoàn thành tốt công việc mà bạn coi thường. Bạn không làm gì tốt trừ khi nó bắt nguồn từ trái tim bạn. Nếu bạn đi làm chỉ để thực hiện đúng chức năng, bạn sẽ cảm thấy mỏi mệt. Để trở thành người tạo ra khác biệt, bạn phải mang đam mê, sự gắn kết và quan tâm đến nghề nghiệp của mình. Đam mê tạo cho bạn lợi thế hơn nhiều người khác.
  2. * Tôi có đầu tư đúng thời gian với đúng người? Đây là câu hỏi về mối quan hệ. Hầu hết mọi người có thể vạch ra thành công và thất bại với các mối quan hệ trong cuộc sống của họ. Hãy biết lựa chọn người bạn sẽ hợp tác cùng trong hành trình lãnh đạo. Lựa chọn bạn đồng hành với sự cam kết với sự phát triển cá nhân, thái độ lành mạnh và có tiềm năng lớn. * Tôi đang duy trì điểm mạnh của tôi? Đây là câu hỏi về hiệu quả. Các nhà lãnh đạo hiệu khắc phục những điểm yếu và phát huy điểm mạnh của họ. Không phải cái gì bạn cũng biết. Giao phó bớt cho người khác những điều họ có thể làm để bạn có thể tập trung vào những điều chỉ bạn mới có thể đóng góp cho tổ chức. * Tôi có đưa những người khác tới cấp độ cao hơn? Đây là câu hỏi về nhiệm vụ. Các nhà lãnh đạo sẽ nhân lên giá trị ở những người khác. Các nhà lãnh đạo tăng giá trị của những người khác cũng sẽ tăng giá trị của chính họ lên. Mục sư Martin Luther King đã nói: "Câu hỏi cấp thiết nhất của cuộc sống là: bạn đang làm gì cho những người khác?". * Tôi có quan tâm đến hôm nay? Đây là một câu hỏi thành công. Bí quyết thành công được xác định bằng chương trình làm việc hàng ngày. Thói quen cuộc sống của bạn có đưa bạn tới thành công hay làm lãng phí thời gian của bạn? Hãy nghiêm túc bằng việc để ý mỗi ngày. * Tôi có dành thời gian để suy nghĩ? Đây là câu hỏi về sự lãnh đạo. Một phút suy nghĩ còn đáng giá hơn cả một giờ nói chuyện. Dành thời gian để suy nghĩ sẽ cho bạn sống có mục đích. Đừng để cuộc sống đi theo lối mòn hoặc để mong đợi của những người khác xác định bạn. Làm chủ cuộc đời bạn bằng việc làm rõ thời gian dành để suy nghĩ. * Tôi có đang phát triển các nhà lãnh đạo? Đây là câu hỏi về di sản. Bài kiểm tra cuối cùng cho một nhà lãnh đạo không phải là liệu người đó có đưa ra một quyết định thông minh hay một hành động quyết đoán hay không, mà là liệu ông ta hay bà ta có dạy cho người khác trở thành lãnh đạo và xây dựng một tổ chức mà có thể duy trì thành công của nó khi ông ta hay bà ta không ở đó hay không. Các nhà lãnh đạo thực sự đặt cái tôi sang một bên và cố gắng để tạo ra những người tiền nhiệm mà có thể vượt qua họ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2