intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm bắp bò chua cay mặn ngọt đón Tết

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

95
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày Tết, nhiều món ăn dầu mỡ dễ khiến bạn phát ngán. Bắp bò ngâm chua cay mặn ngọt là món ăn lý tưởng để bạn đãi khách trong ngày xuân. Bài viết "Tự làm bắp bò chua cay mặn ngọt đón Tết" xin giới thiệu đến bạn nguyên liệu, cũng như các bước làm bắp bò.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm bắp bò chua cay mặn ngọt đón Tết

  1. Tự làm bắp bò chua cay mặn ngọt đón Tết Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 15 phút Ngày Tết, nhiều món ăn dầu mỡ dễ khiến bạn phát ngán. Bắp bò ngâm chua cay mặn ngọt là món ăn lý tưởng để bạn đãi khách trong ngày xuân. Nguyên liệu:  Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)  ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường  1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh Các bước thực hiện: 1 Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội. 2 - Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. - Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
  2. 3 - Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng. - Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào. 4 - Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp. - Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mách nhỏ: Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2