intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự nấu lẩu Miso Nhật

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

148
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn Nhật thường khá đắt nhưng bạn có thể tự chế biến nồi lẩu Nhật tại nhà với đủ nguyên liệu mà lại kinh tế hơn. Cùng tham khảo bài viết "Tự nấu lẩu Miso Nhật" để biết cách nấu loại lẩu, cũng như cách trình bày và mẹo nhỏ trong khi ăn món lẩu này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự nấu lẩu Miso Nhật

  1. Tự nấu lẩu Miso Nhật Món ăn Nhật thường khá đắt nhưng bạn có thể tự chế biến nồi lẩu Nhật tại nhà với đủ nguyên liệu mà lại kinh tế hơn. Nguyên liệu 100g tôm 120g cá hồi 6 con hàu sống lớn 4 lát ch ả cá xoắn 120g mực tươi 100g bột Miso đậu tương 3 thìa cà phê hạt nêm 3 thìa cà phê nư ớc rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) 100g cải thảo 1 bó nh ỏ bó xôi 1 bó nh ỏ tần ô 50g cà rốt 50g nấm linh chi 50g nấm kim châm 3 tai nấm đông cô tươi 6 miếng đậu hũ non nhỏ 1 củ hành tây (cắt khoanh) Hành baro (3 khoanh)
  2. Thực hiện Sơ chế: Hải sản: rửa sạch, cắt vừa ăn 120g cá hồi (cắt thành 6 lát) 6 con hàu sống lớn 4 lát ch ả cá xoắn 120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh) Nấu nước lẩu: Cho nư ớc vào nồi đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đ ánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt n êm.
  3. Trình bày món ăn: Dĩa rau, nấm Dĩa hải sản. Nồi nước lẩu Miso Dùng lẩu kèm với nư ớc ch ấm Ponzu pha theo định lư ợng: 1 nước cốt chanh + 2 rượu đường Mirin + 1 nước tương Nhật và ớt. Mách nhỏ: Khi nấu món ăn hải sản, rượu Mirin có tác dụng làm m ất mùi tanh của hải sản và món ăn sẽ có vị ngọt dịu, ngon hơn là dùng đường thông thường.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2