intTypePromotion=3

Tuần Báo TIN HỌC-Công Nghệ Thông Tin part 56

Chia sẻ: Qdqwdqwfnmrilhgenrilf Fmreilhenmrilbnfri | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
16
lượt xem
2
download

Tuần Báo TIN HỌC-Công Nghệ Thông Tin part 56

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tuần báo tin học-công nghệ thông tin part 56', công nghệ thông tin, quản trị mạng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tuần Báo TIN HỌC-Công Nghệ Thông Tin part 56

  1. cũng như tạo và chỉnh sửa các tài liệu, bảng tính. Tính năng làm việc của dịch vụ này thật đáng giá và nó sử dụng tính năng tìm kiếm của Google để tìm tài liệu nhanh chóng. Num Sum (www.numsum.com): Ngoài việc cung cấp tất cả tính năng mà người dùng mong đợi, Num Sum còn cung cấp một website xã hội, nơi bạn có thể chia sẻ bảng tính với người dùng khác. Ajax 13 (www.ajax13.com): Website này có nhiều tính năng hơn đối thủ Zoho, bao gồm mọi thứ từ ứng dụng xử lý văn bản cho đến tiện ích vẽ đồ họa, bảng tính, trình chiếu và thậm chí cả một ứng dụng đa phương tiện. OpenOffice.org (www.openoffice.org): Không cảm thấy thích thú với các ứng dụng văn phòng trên nền web? Bạn hãy tải về OpenOffice.org, một đối thủ đáng gờm của Microsoft Office. Bộ ứng dụng miễn phí này cung cấp tiện ích xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu và cơ sở dữ liệu. Quản lý thời gian Quán quân - Backpack (www.backpackit.com): Quản lý nhiều dự án không phải là một công việc dễ dàng. Với mỗi dự án, bạn tạo một trang riêng biệt, bao gồm danh sách công việc cần làm, văn bản, ghi chú, các đường link, hình ảnh và nhắc nhở. Backpack cũng cung cấp lịch làm việc và nếu sử dụng Apple iCal, Mozilla Calendar hay bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ định dạng iCalendar, nhắc nhở của bạn sẽ được tự động bổ sung vào lịch làm việc của Backpack. Bạn thậm chí có thể gửi nhắc nhở qua email hay điện thoại di động. Google Notebook (www.google.com/notebook): Nếu bạn cần một cách thức đơn giản để lưu các ghi chú từ các trang web, sắp xếp và sau đó tìm kiếm chúng, hãy chọn Google Notebook. Sticky Notes (www.sticky-notes.com): Phần mềm này cho phép bạn tạo ra các nhắc nhở "ảo" để dán lên màn hình desktop máy tính. Easy To-Do (www.xanadutools.com): với phần mềm đơn giản này, bạn có thể nhanh chóng tạo và theo dõi danh sách việc cần làm của mình.
  2. Error! Hình 8: Zoho cung cấp bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến mạnh mẽ với tính năng làm việc cộng tác độc đáo. Dọn dẹp Registry Quán quân - TweakNow RegCleaner Standard (find.pcworld.com/56754): Tiện ích có khả năng tự động quét Registry hệ thống và phát hiện các trục trặc. Sau khi bạn khảo sát những thay đổi và ra lệnh cho phần mềm thực hiện nhiệm vụ, TweakNow sẽ tiến hành dọn dẹp Registry. Clean My Registry (find.pcworld.com/56756): Dù không cung cấp nhiều thông tin như TweakNow nhưng tiện ích này có khả năng nhanh chóng quét sạch "rác" trong Registry. Quán quân - Belarc Advisor (find.pcworld.com/54965): Nếu đang tìm kiếm công cụ báo cáo chi tiết phần cứng, phần mềm này đáng để bạn quan tâm. Phần mềm bắt đầu với những thông tin cơ bản, chẳng hạn như tên nhà sản xuất, dung lượng RAM và đĩa cứng, chủng loại và tốc độ CPU. Belarc cũng hiển thị tên nhà sản xuất bo mạch chủ, đĩa cứng, số seri của thùng máy, chủng loại và tốc độ bus, thiết bị đa phương tiện và nhiều thông số khác. SpeedFan (find.pcworld.com/55716): Đây là một công cụ thích hợp cho dân mê ép xung bởi có khả năng theo dõi nhiệt độ hệ thống và tốc độ quạt làm mát. Lý do chính làm cho phần mềm này đáng giá là cho phép bạn dễ dàng ép xung máy tính và chỉnh tốc độ quạt làm mát để hệ thống không bị "bốc cháy". M2 Information (find.pcworld.com/56643): tiện ích này có thể thực hiện kiểm tra nhanh hệ thống và liệt kê những thông tin chi tiết, chẳng hạn như chủng loại và tốc độ CPU, dung lượng RAM và thông số đĩa cứng.
  3. Error! Hình 9: Với Belarc, bạn có thể nhanh chóng khám phá những thông số phần cứng và phần mềm của máy tính. Web cá nhân Quán quân - Pageflakes (www.pageflakes.com): Thời của trang chủ (home page) đã qua, điều bạn thực sự mong muốn hiện nay là Webtop - một không gian web cá nhân, nơi có thể tùy biến theo ý thích các nguồn tin tức, công cụ tán gẫu, thông tin thời tiết và nhiều thứ lặt vặt khác. Với Pageflakes, bạn có thể xây dựng Webtop từ các thành phần như nguồn tin, YouTube và các website tương tự. Bạn cũng có những công cụ như danh bạ liên lạc, sổ tay ghi chú, đồng hồ và thậm chí còn có 1 widget cho phép đọc các email. Không những thế, trong lúc rảnh rỗi, bạn có thể thư giãn với trò giải đố Sudoku. Netvibes (www.netvibes.com): Với hàng tá nguồn tin và widget để lựa chọn, bạn sẽ nhận thấy Netvibes dễ dàng để xây dựng chính xác trang web mà bạn mong muốn. Protopage (www.protopage.com): Website này cung cấp nhiều truyện tranh, podcast, video và widget. Google Personalized Home (www.google.com/ig): Đối với người dùng yêu thích sự đơn giản, Webtop "gọn gàng" này cung cấp một giao diện chỉ toàn là văn bản, nhưng bên cạnh đó là một loạt các nguồn tin và công cụ khá hấp dẫn. Windows Live (www.live.com): Dù Webtop của Microsoft có một giao diện tích hợp và lược bỏ nút nhấn, nhưng lại cung cấp nhiều nội dung có khả năng tùy biến, thêm vào đó là khả năng truy xuất đến Windows Live Mail hay Hotmail. Live Journal (www.livejourney.com): Website này cho phép bạn tạo các tạp chí cá nhân và chia sẻ chúng với bạn bè, người thân. LiveJournal cũng cung cấp những tính năng cộng đồng dễ sử dụng để bạn liên lạc với người dùng khác có mong muốn chia sẻ sở thích với bạn.
  4. Microsoft Windows Live Space (spaces.live.com): Dù không phức tạp như những website tạo nhật ký trực tuyến khác, dịch vụ này cho phép khởi tạo trang blog và cập nhật nội dung một cách đơn giản. Ngoài ra, một cộng đồng lớn từ Microsoft đang chờ đợi bạn. AOL People Connection (peopleconnection.aol.com/journals): AOL giúp việc tạo blog dễ dàng. Tuy nhiên, số lượng thành viên đông đảo chính là điểm hấp dẫn bạn nhất. Yahoo 360 (360.yahoo.com): Dù hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta nhưng Yahoo 360 đơn giản hóa công việc khởi tạo trang blog cũng như cập nhật thông tin. Error! Hình 10: Bloglines là dịch vụ web nhưng hoạt động giống một ứng dụng trên máy tính. Đọc tin rss trực tuyến Quán quân - Bloglines (www.bloglines.com): Dịch vụ trên nền web này có tốc độ tải nhanh, cung cấp giao diện phức tạp và cung cấp những phản hồi mạnh mẽ khiến bạn nghĩ rằng mình đang sử dụng một phần mềm tải dữ liệu. Bloglines cho phép người dùng dễ dàng đăng ký và đọc các nguồn tin. Tính năng Clippings cho phép bổ sung bất kỳ trang blog hay website nào vào một thẻ Clipping đặc biệt. Bằng cách này, bạn có thể giữ các trang một nơi riêng biệt để dễ dàng sửa đổi. Ngoài ra, tính năng Clip Blogs cũng cho phép cất giữ những trang blog để dùng riêng tư hay chia sẻ với người dùng khác. NewsGator Online (www.newsgator.com): Xếp sau Bloglines, dịch vụ trực tuyến này cung cấp các nguồn tin một cách rõ ràng và không kèm những thông tin không cần thiết.
  5. Google Reader (www.google.com/reader/view): Google thể hiện sự vượt trội ở nhiều phương diện nhưng xem ra thì hãng này không mấy quan tâm đến vấn đề giao diện. Giao diện ở hầu hết các phần mềm trên nền web của Google đều đơn giản. Dù website này thực hiện tốt chức năng chính của mình nhưng người dùng không rành về kỹ thuật sẽ cảm thấy bối rối bởi giao diện ít người biết đến. Phần mềm đọc tin rss Quán quân - Sage (www.mozdev.com): Đâu là cách tốt nhất để tích hợp nguồn Error! tin RSS và trang web? Đừng sử dụng Hình 11: Sage dễ sử dụng và hiệu quả một tiện ích đọc tin RSS độc lập. Đó trong việc quản lý các nguồn tin RSS. chính là bí mật đằng sau Sage, được tích hợp trực tiếp vào Firefox (chứ không phải là IE). Việc sử dụng thật đơn giản: nhấn biểu tượng Sage trên thanh công cụ, Sage sẽ xuất hiện ở bên trái. Bất cứ khi nào bạn ghé qua một trang web có nguồn tin RSS, bạn nhấn vào nút Discover Feeds để bổ sung nguồn tin. Sau đó phần còn lại của cửa sổ Firefox sẽ trở thành nơi đọc tin. Sega cho phép sắp xếp các thư mục, tìm kiếm trong các nguồn tin và trích xuất hay đồng bộ danh sách các nguồn tin. Active Web Reader (www.deskshare.com/awr.apsx): Nếu bạn cần một tiện ích bổ sung có chức năng đọc tin RSS cho IE, hãy tải về tiện ích dễ sử dụng này. Active Web Reader cho phép sắp xếp các nguồn tin theo chủng loại, trích xuất và đồng bộ nhóm các nguồn tin, và tìm kiếm các nguồn tin. Tristana RSS Reader (find.pcworld.com/56610): Người hâm mộ Microsoft Outlook chắc chắn sẽ thích tiện ích này. Tristana bắt chước giao diện tổng thể của Outlook với các thư mục ở bên trái và cửa sổ hiển thị nội dung các tin RSS ở bên phải. Tiện ích cũng có thể tải về các podcast. MCE RSS Reader (find.pcworld.com/56611): Đây là tiện ích đọc tin có một điểm khác biệt: tải các nguồn tin RSS về và sau đó hiển thị trên Media Center PC. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều người lại thích như vậy? Vài nguồn tin RSS hiện nay còn bao gồm videocast (hay còn gọi là vodcast) nhưng Windows Media Center cũng gặp trục trặc với một số định dạng video nhất định. Thay thế Notepad

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản