Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 108

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
30
lượt xem
2
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 108

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 108', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 108

  1. Thứ hai, mỗi khi các bro đi thăm thú các nơi (các forum, trang web,...), tình cờ tự nhiên thấy 1 ai đó có ảnh được host trên Photobucket hay flickr, các bro sẽ thấy có 1 nút nhỏ hiện lên ngay cạnh cái ảnh đó. Bấm nút ấy và các bro sẽ có thể xem toàn bộ các album mà người đó có trên 2 dịch vụ chia sẻ ảnh. Giống như trong cái Topbar ở hình thứ 1 - album của bác bacnamvn. Thứ ba, nếu thấy album của ai đó hay ho, bro có thể add vào favourite của mình. Khi đó mỗi khi người đó update album (up thêm ảnh chẳng hạn), sẽ có thông báo hiện ra để bro được biết. 5.2. Viết blog
  2. Tính năng này chỉ cần thiết và có lợi cho những ai dùng blogging tool có hỗ trợ XMLRPC hay tương tự như vậy. Ví dụ WordPress. Chỉ việc bôi đen một đoạn text bất kỳ, kích phải chuột, bấm Blog this là một trình WYSIWYG sẽ hiện ra để bro đưa lên blog của mình: 5.3. Lưu lại những gì bro thấy thú vị Đi loăng quăng trên web mà thấy có gì thú vị đáng để ghi chú, bro có thể drag-and- drop vào cái Bottom bar phía dưới trình duyệt.
  3. Đó có thể là ảnh hay text đều được. Các snippet này ko mất đi, kể cả khi bro đóng trình duyệt. Chỉ khi xóa thì nó mới bay. 5.4. Đọc tin RSS Khác với Firefox, và giống Opera, Flock có tích hợp một trình đọc RSS nhưng cool hơn nhiều. Các bro có thể add thêm RSS feed, cho vào các collection khác nhau, lưu hay đánh dấu các tin hay ho đọc được... Giao diện đẹp hết chê:
  4. 5.5. Social bookmarking với del.icio.us và Shadows Các dịch vụ như del.icio.us và Shadows cho phép các bro dễ dàng bookmark một trang web "lên mạng" thay vì chỉ trong máy mình. Nghĩa là, các bro có thể dễ dàng xem và tìm thấy các bookmark của mình ở bất cứ đâu có mạng. Ví dụ các bookmark của TXP ở đây. Flock cho phép các bro bookmark các trang web ngay trong browser mà ko cần đến việc phải vào trang del.icio.us hay shadows. Bấm ngôi sao cạnh Address bar, cho biết vài thông tin như tag, description và thế là xong.
  5. 6. Firefox có, Flock cũng có Firefox hỗ trợ extension ư? Flock hiển nhiên cũng hỗ trợ. Các extension của Firefox có thể được convert qua ext của Flock qua trang web: http://anonym.to/?http://outraged-artists.com/flockd/ 7. Kết luận Ngoài các tính năng nổi bật kia, Flock còn có một số điểm hay ho khác như Live search (gõ từ khóa, ko cần Enter đã ra kết quả), đồng bộ hóa Favourite trong máy với dịch vụ trên mạng... Nói chung nếu ai đó đã thích Firefox và cần các tính năng trong Flock thì hãy chuyển sang trình duyệt mới này. Còn ko thì coi như đọc bài review này để biết, sau này có nhu cầu thì chuyển. Có rất nhiều bạn thấy ngạc nhiên khi bạn mình gửi những tin nhắn có dấu Tiếng Việt và chắc hẳn cũng rất tò mò tại sao bạn mình lại làm được điều này . Trước bức xúc đó , mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chat trong Y!M bằng Tiếng Việt , nhất là khi năm mới sắp đến , nhu cầu trao đổi , thăm hỏi là rất lớn . Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy một niềm vui sau khi đọc bài viết này . Để có thể chat trong Y!M bằng Tiếng Việt bạn cần những thứ sau : - Đĩa cài đặt Windows (ở đây mình dùng WinXP , các bản Windows khác cũng tương tự ) . - Bộ gõ Tiếng Việt (như UniKey , VietKey , nhưng mình khuyên bạn nên xài UniKey vì nó miễn phí lại hỗ trợ gõ Tiếng Việt cực tốt) . Với những yêu cầu trên mình nghĩ bạn chỉ có thể chat ở nhà bằng TV thôi . Chứ ở tiệm Internet thì làm gì có ổ đĩa CD để cài đặt BƯỚC 1 : Mở chế độ gõ Unicode trong Tiếng Việt trong WinXP Vào Start>Control Panel>Regional and Language Options . Sẽ có 3 tab để lựa
  6. chọn: Regional Option, Languages, Advanced . Trướ́c tiên vào tab Languages, xem phần Supplemental language support , coi ô check-box "Install files for complex script and right-to-left languages (Including Thai)" đã̃ được đánh dấu chưa , nếu chưa thì check vô. Chọn Apply, khi này máy sẽ đòi WinXP, cho CD vô, chọn OK. Reboot (Restart) Xong phần rườm rà nhất ! Vào lại Regional and Language Options để chỉnh các thông số "chứng tỏ mình là người Việt": Trong 3 tab kể trên (Regional Option, Languages, Advanced) chỗ nào có thanh cuộn , click vô "mũi tên chỉ xuống" chọn VietNam (hay Vietnamese) hết. Vô Languages, chọn Details , nếu chưa có Vietnamese Keyboard thì add vô .
  7. Vô Advanced , check vô box "Apply all settings to the current user account and to the default user profile" xong rồi OK. Nếu thành công thì trên thanh Taskbar (nơi có chữ Start á) sẽ hiện lên một biểu tượng mới "EN" hay "VI" , click vào nó để chuyển giữa hai ngôn ngữ (hay là tổ hợp phím Left Alt+Shift).
Đồng bộ tài khoản