Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 109

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
35
lượt xem
3
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 109

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 109', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 109

  1. BƯỚC 2 : UniKey 3.6 Sau khi cài Unikey 3.6 (download tại đây), chỉnh các thông số sau : * Bảng mã : Vietnamese locale CP 1258 * Kiểu gõ : VNI (chẳng hạn) * Mở rộng : check cái ô "Khởi động cùng Windows". Trích dẫn: Để đánh được Tiếng Việt trong Y!M bạn phải chắc chắn là : Con trỏ ở trong biểu tượng text-box của Y!M thì phải có 2 biểu tượng VI (của Language Bar) và V (của UniKey)
  2. Thế là xong . Hãy gửi instant msg cho ai đó để hỏi xem "Bạn có thấy mình gõ Tiếng Việt được không ? " . Hay gửi cho mình cũng được Lưu ý: * Nếu không làm bước 1 , dùng các chương trình gõ TV như VietKey, Unikey... chọn kiểu gõ Unicode , khi type trong Y!M sẽ vẫn thấy Tiếng Việt nhưng chỉ có mình bạn đọc được , người khác không đọc được đâu . * Tắt các chương trình gõ Tiếng Việt khác như Vietkey (hay chuyển nó sang E) * Khi con trỏ ở text-box của Y!M sẽ chắc chắn rằng phải có biểu tượng VI trên thanh Taskbar . Có rất nhiều bạn thấy ngạc nhiên khi bạn mình gửi những tin nhắn có dấu Tiếng Việt và chắc hẳn cũng rất tò mò tại sao bạn mình lại làm được điều này . Trước bức xúc đó , mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chat trong Y!M bằng Tiếng Việt , nhất là khi năm mới sắp đến , nhu cầu trao đổi , thăm hỏi là rất lớn . Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy một niềm vui sau khi đọc bài viết này .
  3. Để có thể chat trong Y!M bằng Tiếng Việt bạn cần những thứ sau : - Đĩa cài đặt Windows (ở đây mình dùng WinXP , các bản Windows khác cũng tương tự ) . - Bộ gõ Tiếng Việt (như UniKey , VietKey , nhưng mình khuyên bạn nên xài UniKey vì nó miễn phí lại hỗ trợ gõ Tiếng Việt cực tốt) . Với những yêu cầu trên mình nghĩ bạn chỉ có thể chat ở nhà bằng TV thôi . Chứ ở tiệm Internet thì làm gì có ổ đĩa CD để cài đặt BƯỚC 1 : Mở chế độ gõ Unicode trong Tiếng Việt trong WinXP Vào Start>Control Panel>Regional and Language Options . Sẽ có 3 tab để lựa chọn: Regional Option, Languages, Advanced . Trướ́c tiên vào tab Languages, xem phần Supplemental language support , coi ô check-box "Install files for complex script and right-to-left languages (Including Thai)" đã̃ được đánh dấu chưa , nếu chưa thì check vô. Chọn Apply, khi này máy sẽ đòi WinXP, cho CD vô, chọn OK. Reboot (Restart)
  4. Xong phần rườm rà nhất ! Vào lại Regional and Language Options để chỉnh các thông số "chứng tỏ mình là người Việt": Trong 3 tab kể trên (Regional Option, Languages, Advanced) chỗ nào có thanh cuộn , click vô "mũi tên chỉ xuống" chọn VietNam (hay Vietnamese) hết. Vô Languages, chọn Details , nếu chưa có Vietnamese Keyboard thì add vô . Vô Advanced , check vô box "Apply all settings to the current user account and to the default user profile" xong rồi OK. Nếu thành công thì trên thanh Taskbar (nơi có chữ Start á) sẽ hiện lên một biểu tượng mới "EN" hay "VI" , click vào nó để chuyển giữa hai ngôn ngữ (hay là tổ hợp phím Left Alt+Shift). BƯỚC 2 : UniKey 3.6
  5. Sau khi cài Unikey 3.6 (download tại đây), chỉnh các thông số sau : * Bảng mã : Vietnamese locale CP 1258 * Kiểu gõ : VNI (chẳng hạn) * Mở rộng : check cái ô "Khởi động cùng Windows". Trích dẫn: Để đánh được Tiếng Việt trong Y!M bạn phải chắc chắn là : Con trỏ ở trong biểu tượng text-box của Y!M thì phải có 2 biểu tượng VI (của Language Bar) và V (của UniKey)
Đồng bộ tài khoản