Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 121

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
27
lượt xem
2
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 121

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 121', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 121

  1. File Autoexec.bat: @ECHO OFF PROMPT $P$G PATH=C:\DOS;C:\NC; C:\DOS\MSCDEX /D:MSCD001 C:\DOS\MOUSE.COM C:\DOS\SMARTDRV File Config.sys: DEVICE=C:\DOS\HIMEM.SYS /testm:off DEVICE=C:\DOS\EMM386.EXE NOEMS FILES=50 DOS=HIGH,UMB FCBS=4,0 BUFFERS=20,0 LASTDRIVE=Z STACKS=9,256 DEVICEHIGH=C:\DOS\ECSCDIDE. SYS /D:MSCD001 - Chép các file quan trọng ấy xong, bạn thử khởi động lại bằng ổ flash USB vào đến dấu nhắc C, đánh lệnh NC để xem thư mục các ổ đĩa khác, đồng thời xem Ghost.exe ở đâu dùng phục hồi lại máy tính khi có sự cố. Nếu bạn đã lưu Ghost.exe ở ổ E chẳng hạn, giờ file này sẽ chuyển sang ổ F (do ổ flash USB giờ thành ổ C còn tên các ổ đĩa khác được đôn lên).
  2. Cách 2: Cách này phức tạp hơn, dành cho những bạn đã quen với Fdisk (chương trình phân vùng ổ đĩa). - Khởi động bằng CD-ROM hay đĩa mềm có sẵn Fdisk.exe và Format.com. Cắm ổ flash USB vào. Ở dấu nhắc DOS, đánh lệnh fdisk. - Thiết lập active partition (tùy chọn 2) để chọn ổ flash USB là ổ primary, active. - Thoát Fdisk và khởi động lại máy tính (cũng từ CDROM hay đĩa mềm). Ở dấu nhắc DOS, đánh lệnh format / s C: và fdisk /mbr (để ghi Master boot record vào ổ flash USB). - Khởi động lại máy tính lần nữa, và lần này chọn khởi động ưu tiên bằng USB- HDD. Bạn sẽ vào đến dấu nhắc C nếu thành công. Bạn cũng nên chép các thư mục NC và DOS cùng với 2 file Autoexec.bat và Config.sys như cách 1 để dễ đàng hơn cho việc cứu hộ máy tính từ DOS. .::Sưu Tầm::. Với Windows Movie Maker (version 5.1) làm album ảnh không còn là chuyện khó. Với Windows Movie Maker (version 5.1) làm album ảnh không còn là chuyện khó. Không cần đến các phần mềm của hãng thứ 3, giờ đây với Windows Movie Maker 5.1 các bạn đã làm được những album ảnh kỉ niệm của mình cực prô`, với những cải tiến giúp cho việc tạo ra các album với các hiệu ứng chuyên nghiệp hơn, mà lại thực hiện đơn giản hơn. Khả năng xuất Video đa dạng hơn. Đầu tiên là giao diện đã được phân bố các phần làm việc rõ ràng giúp cho công việc của bạn không trở nên lộn xộn. Để dễ dàng tôi sẽ trình bày theo các bước xếp trong chương trình: B1: Capture video: Bạn có thể thêm các ảnh, nhạc hay phim vào bộ sưu tập hoặc dùng webcame quay các đoạn phim nhỏ. Chương trình hỗ trợ rất nhiều loại file cả phim (.avi, .mpg, .m1v, .mp2, mp4, .mp2v …), lẫn nhạc(.wma, .mp3, .mp2, .aif, .aiff…) và hình (.jpeg, .gif, .bmp, .png…). Quan trọng nhất là khi thêm file movie bạn nhớ xem kĩ mục Create clies for video file, nếu bạn muốn chia nhỏ đoạn video thì đánh dấu chọn vào mục này
  3. còn nếu muốn giữ nguyên thì không chọn, mặc định chọn sẵn. B2 Edit video ( chỉnh sửa video): Đây là phần quan trọng nhất của quá trình làm album: + Thêm ảnh hoặc video vào đoạn phim của bạn: Bạn chỉ việc kéo thả vào các ô đã được chia sẵn. + Bạn ấn vào Show timeline để điều chỉnh độ dài chiếu đoạn phim hoặc hình ảnh. Để chèn nhạc nền vào album bạn kéo thả đoạn nhạc trong bộ sưu tập vào rãnh audio. Đến đây bạn hãy điều chỉnh lại độ dài chiếu các đoạn phim hay hình ảnh cho phù hợp với nhạc nền tránh trình trạng hình đã hết mà nhạc nền vẫn chạy. + Thêm hiệu ứng: Bạn chọn mục hiệu ứng ( Video Effects) rồi kéo thả các hiệu ứng mà bạn muốn vào ô hiệu ứng trên album. Tương tự cho hiệu ứng chuyển cảnh (Video transitions) bạn cũng kéo thả vào mục chuyển cảnh trên album. Có khá nhiều hiệu ứng cho nên các bạn cũng không sợ bị trùng lặp. + Các bạn có thể thâu âm giọng nói của mình vào trong lúc chạy album để cho lời khớp với hình: Narrate timeline (hình cái micro), chọn âm lượng thâu âm và nhấn vào Start Narrate để bắt đầu thâu âm. Nếu âm lượng nhạc nền quá lớn bạn có thể nhấp chọn Set audio levers để chỉnh âm lượng giữa nhạc nền và tiếng thâu âm. + Ngoài ra còn một chức năng rất hay nữa đó là chú thích bằng chữ viết: Bức ảnh hay bộ phim bạn muốn chèn ngày giờ chụp vào, hay chú thích cho hành động trên bức ảnh, nó sẽ giúp cho album của bạn trở nên chân thực hơn. Trên thanh tiến trình bạn chọn Make titles or creadits, bước tiếp theo chọn nơi xuất hiện chữ( không quan trọng, phần này các bạn có thể điều chỉnh trong time line), gõ dòng chữ cần chú thích ấn Done. + Bước cuối cùng là xuất thành phẩm của bạn: Chương trình đã chia sẵn cho bạn 5 loại: Lưu trên máy tính, lưu trên CD, gửi theo email, gửi lên web, lưu qua DV camera. Để tiện cho việc chọn lựa về sau tốt nhất các bạn nên chọn mục lưu lên ổ cứng. *Lưu lên ổ cứng: - Gõ tên phim, chọn thư mục lưu trữ. - Chọn các kiểu lưu trữ: để có hình ảnh đẹp mà dung lượng nhỏ bạn chọn Video for local playback (1,5 Mgps PAL)( ở đây bạn chọn hệ màu PAL tuy nhiên các tivi hiện nay đều có chế độ tự động chọn hệ màu nên việc này không cần quan tâm, nếu muốn bạn có thể đổi sang hệ NISC bằng cách vào Tool > Option chọn thẻ Apvanted chọn NISC). Hoặc chọn mục Best fit to file size để chỉnh dung lượng file tạo ra, nhưng các bạn nên nhớ file tạo ra dung lượng càng nhỏ thì chất lượng hình ảnh càng giảm. Tốt nhất file với thời lượng 5 phút nên để ở mức dung lượng 50 MB là được.
  4. +Lưu ý: trong khi làm các bạn có thể ấn play để xem thử đoạn video của mình trước khi quyết định xuất ra video. Nếu nhiều hình thì có thể làm máy bạn chạy chậm, để khắc phục các bạn nên làm ra nhiều album sau đó dùng các chương trình cắt nối video để nối lại. - Tiếp theo các bạn chờ chương trình lưu file movie ra đĩa cứng, file có định dạng là .wmv, các bạn có thể dùng windows media player để xem hoặc dùng các chương trình convert để chuyển đổi ra định dạng .mpg để ghi đĩa ( VD: Chương trình chuyển đổi Total Video Convert). * Kết thúc phiên làm việc các bạn có thể lưu lại công việc của mình ( ngay cả khi đang làm lỡ): Chọn File > Save Project As. Đến phiên làm việc tiếp theo chỉ việc Open lên làm tiếp. Zậy là bạn đã có một album ảnh kèm video cực kì chuyên nghiệp mà không mất thời gian của bạn. Tập tọe làm blog trên trang web của bác Bill - Vào trang: http://spaces.msn.com - Bấm chọn “Create your space” - Nếu đã có hộp thư hotmail.com bạn có thể “sign in” luôn. Nêu chưa có bạn phải “Sign up” đăng ký. - Quá trình đăng ký hộp thư bạn tự làm. Ghi nhớ điều kiện của bác Bill, không là bị xóa hộp thư 1Gb đấy.
  5. - Sau khi đang ký xong hộp thư bấm “Continue” - Có 1 cửa sổ hiện ra:
Đồng bộ tài khoản