Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 183

Chia sẻ: Asdasdqwewq Asdasdsadaeq | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
29
lượt xem
3
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 183

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 183', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 183

  1. Chú ý : nếu chủ fserver sử dụng UPP thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho bạn , chỉ ần gõ số đứng trước folder hay file là có thể mở hay download chúng . Vào thư mục: __cd tên thư mục Download 1 file : __get tên của file (kể cả dạng file) , k cần copy phần dung lượng ! Nếu ko có gì xảy ra fserver sẽ hiện thông điệp sau : " Adding your file to queue slot X. The file will send when the next send slot is open." Bạn có thể request để download nhiều file cùng 1 lúc , hay down nhiều file cùng lúc , tuy vào hảo tâm của chủ server . Có khi phải sắp hàng trong 1 fserver có đến 200-300 queue '__' . Khi đến lượt của mình , fserver sẽ tự động send file đến cho bạn , trong mIRC thì phải accept , còn UPP là auto-accept nên bạn chỉ cần queue và treo máy , chờ đến lượt mình thôi :P. Tốc độ download : như tôi đã nói ở trên , speed upload của chủ fserver cũng là speed download của bạn , 1 số fserver giới hạn speed đó để hạn chế việc bị ngốn band width --> speed có thể rất chậm . ( còn tiếp ) Hướng dẫn cách lập 1 fserver để chia sẻ file trên mIRC ( dùng UPP ) Vào UPP --> Control panel --> fileserver , bạn sẽ thấy cửa sổ sau:
  2. Nhấn vào enable fserver on start và force send on connect . Như vậy fserver sẽ tự động khởi động khi bạn connect vào mIRC . Remove all failqueues on start : hủy tất cả failqueues khi fserver khởi động. Hide fserver session windows : check cái này nếu ko thích những cửa sổ session của fserver do những người khác connect vào fserver . Queuepools : là các pool cho queue những người muốn vào download . Vào queue pools và bạn sẽ thấy có 3 pool mặc định , chọn 1 pool và nhấn edit :
  3. Sends: __Max sends in total: là số file cho các user cùng 1 lúc , nên chỉnh 1 cho tới 3 . __Max sends per user : số file send cho 1 user , tốt nhất là 1 file / 1 user . Queues: __Max queues in total : số lượng queue tối đa của fserver tính trên tất cả user. __Max queues per user: số file tối đa mà 1 user có thể queue , tôi thì cho 4 file / 1 user . Min cps: Quy định speed tối thiểu cho các user , nếu speed thấp hơn mức tối thiểu thì nó sẽ tự động hủy send . Check nếu bạn thích .
  4. Instasend: send ngay file nếu file có dung lượng nhỏ hơn : bạn có thể chỉnh dung lượng ấy . Sau khi hoàn thành , bạn nhấn OK . Vậy là đã xong phần queue pool . Shared : nơi lưu các folder trong PC mà bạn muốn share : Mount point : các folder mà bạn share sẽ được list trong mục này . Để share 1 folder bạn nhấn vào nút ADD : __Directory: Chỉ đường dẫn của folder bạn cần share và nhấn ok __Vitual path: tên của folder trên fserver Nếu bạn múôn share nhiều folder thì làm lại bước này nhiều lần . Nhấn OK . Rối nhấn vào nút : UPDATE CACHE ở góc trái phía dưới . Nhấn ok . Chú ý : bạn phải UPDATE CACHE thì UPP mới nhận ra folder , nếu cần bạn check vào nút update fserver cache when starting up để UPP tự động cập nhật các file mới mỗi khi khởi động . Trigger : các folder bạn share sẽ hiện ra trong những trigger này : Nhấn vào add :
  5. Trigger: tên của trigger , đặt sao cũng được . Mountpoint: nhấn vào select , bạn sẽ thấy cái folder đã được bạn chọn trong phần shared lúc nào , chọn folder tương ứng với trigger . Queue pool : nhấn vào select , chọn 1 trong cách queue pool mà bạn đã config lúc nãy . Phần còn lại , tốt nhất là tick ... giống tôi :P. Welcome text : eneble và chèn 1 đoạn welcome nếu bạn muốn . NHấn vào CHANGE Foward port: port mặc định của mIRC là 1024 .
  6. Vậy là đã xong , bạn có thể chia sẽ bộ sưu tầm của mình cho người khác rồi đấy . Khi lập fserver , vào 1 channel chờ cho các op ( channel admin ) set voice cho bạn , voice sẽ có thêm đặc cách trong channel ^^ . Join to mIRC today !!
Đồng bộ tài khoản