Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 271

Chia sẻ: Asdasdqwewq Asdasdsadaeq | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
29
lượt xem
2
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 271

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 271', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 271

  1. Trong iPower Gold có một số các biến trở chỉnh nhưng đều đã được niêm phong khá kỹ và tốt nhất các bạn đừng cố gắng chỉnh chúng. Trừ khi PSU của bạn hết bảo hành và bạn có một chút tay nghề hay máu liều. [/img] Các opto-diode này sẽ làm nhiện vụ chuyển thông tin điện thế sai biệt về cho mô- đun điều khiển để hiệu chỉnh lại. Trên các mạch PSU đời cũ chỉ dùng từ 1 đến 2 con này nhưng trên các hệ PSU sử dụng công nghệ mới số lượng này phải trên 3. Dùng cặp CMOS công suất K2698 của Toshiba có khả năng chịu được dòng tải lên đến 15A với điện thế 500V. Để dễ hình dung thì vị trí mà K2698 đang làm nhiệm vụ trên iPower chỉ có điện thế 300V và dòng tải chỉ có 2.67A Max (tương đương lúc công suất đạt mức danh định). Do vậy trên dòng iPower Gold các CMOS công suất của nó đã được thiết kế dự phòng hơn 12A nhằm chịu đựng được trạng thái quá tải hay chạm tải, lý giải phần nào khả năng lên tầm công suất cao
  2. hơn của các PSU có quan tâm đến chất lượng chứ không "tính đúng tính đủ" như các bộ nguồn hành chợ. Biến áp xung kích cặp K2698.
  3. Khi thấy cái này mới yên tâm là có các mạch bảo vệ hữu hiệu-Cảm biến dòng ra.
  4. Cảm biến nhiệt độ cho biến áp xung chính được nhét vào trong biến áp luôn nhằm phát hiện ra sự quá nhiệt do quá dòng để bảo vệ cặp CMOS công suất-hàng hiếm là cách thiết kế này chỉ thấy trên các dòng có công suất lớn hơn của các thương hiệu "tai tiếng" khác.
  5. Quạt muốn quay nhanh hay chậm là nhờ cái mạch này, không có nó thì quạt chỉ quay đều đều tẻ nhạt. Tất cả các cảm biết nhiệt độ trên PSU đều phải "báo cáo" thông tin nhiệt độ trong PSU về đây, từ đó nó sẽ có sự hiệu chỉnh tốt độ quạt thích hợp để cân đối giữa hiệu quả tản nhiệt và độ ồn do quạt tạo ra. Nhiệt độ trong lòng case cũng sẽ có ảnh hưởng nhiều tới PSU, có những lúc bạn cảm nhận là quạt quay nhanh gây ra tiếng ồn thì đó chưa chắc là bạn đang dùng hết công suất PSU mà có lẽ nhiệt độ trong case quá nóng và nó đang được PSU hút ra thông qua mình, để tình trạng này kéo dài thì sẽ không tốt cho PSU lắm. Một quạt hút trên Case sẽ là giải pháp tốt, giảm gánh nặng tản nhiệt cho PSU hiệu quả và tiếc kiệm nhất.
Đồng bộ tài khoản