Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 30

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
29
lượt xem
3
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 30

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 30', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 30

  1. Trim Tùy theo codec sẽ có các tùy chọn để cắt phần credit ra khỏi movie chính. Compressibility Check Nếu muốn đạt được độ chính xác cao hơn trong việc tính tóan độ phân giải tối ưu,có thể sử dụng phần này.Chọn Use,đặt phần trăm sử dụng để kiểm tra là 5,chọn setting cho codec giống hệt như khi encode thật sự,nhấn Now để tiến hành test. Comp Check chỉ thực sự hiển thị chính xác những gì nó muốn thể hiện nếu bạn sử dụng codec đi kèm trong các gói pack (DivX 5.2.1,XviD 1.0.3 …) nếu đang sử dụng codec mới hơn (bởi vì các codec đó là phiên bản cũ và hiện tại đã có những phiên bản mới hơn thay thế) ,rất có thể quá trình comp check sẽ không mang lại hiệu quả gì. Kết thúc công việc bằng cách chọn save ,tìm đường dẫn đến nơi muốn lưu file .avs. 7.Tạo Job và encode Chuyển tới tab Encode. Chọn Add. Chọn tab Audio GK chấp nhận 2 kênh âm thanh trong một file MPEG-4,vài vậy sẽ có hai tab audio.Tìm đường dẫn tới file audio được demux từ bước 2 (thường là AC3 hay DTS) Để ý ở đuôi của file âm thanh nhập và có giá trị DELAY,đó là thời gian lệch của video và audio.Để đồng bộ hóa thời gian lệc này,cần set delay.Bình thường thì GK sẽ tự động set DELAY với giá trị ghi trên tên file audio.
  2. Đánh dấu chọn Final Mux. Ở phía bên phải,chọn định dạng âm thanh sẽ encode,ở phần bên trái là các profile cho chúng.Nếu biết các dòng lệnh tùy biến dành cho Azid và LAME,bạn có thể sử dụng chúng. Đánh dấu Re-Calculate Video Bitrate. Đánh dấu Delete Wave. Phần audio 2 cũng làm tương tự như audio 1 (nếu sử dụng 2 kênh âm thanh) Không chọn Add Audio-Job to Encoding Queue (no Video!) . Chọn tab Video. GK đã nhập sẵn file .avs tạo từ bước 6. Config lại các pass và credit nếu cần. Chọn Add Job to Encoding Queue và tiến hành encode. Quá trình encode sẽ diễn ra trong khoảng thời gian dài hay ngắn hoàn toàn tùy thuộc vào khả năng xử lý của CPU và các tác vụ thực hiện song song với nó.Nếu để máy chỉ để encode và có ý định bỏ đi đâu đó,đánh dấu vào Shut Down Windows when done. ISO 14496-10 (Video) - Advanced Video Coding (AVC)
  3. Chuẩn mã hóa mpeg-4 mới nhất- AVC/H.264 được hoàn thành gần như đồng thời vào năm 2003 bởi 2 nhóm,nhóm MPEG (Moving Pictures Experts Group) trực thuộc ISO và nhóm VCEG (Video Coding Experts Group) của ITU (International Telecommunication Union),một tổ chức nhỏ thuộc United Nations (UNO),đã tiêu chuẩn hóa dịnh dạng H.263(đang được dùng rất phổ biến) AVC/H.264 tiêu chuẩn được phát triển bởi Joint Video Team (JVT),là một nhóm được thành lập từ việc sát nhập hai nhóm MPEG và VCEG. Với nhóm MPEG,codec này được gọi là MPEG-4 Part 10 (ISO 14496-10).Với ITU,nó được gọi là H.264.Hiện nay,codec dạng này được biết đến dưới tên gọi thống nhất do MPEG đề ra: Advanced Video Coding (AVC). AVC/H.264 Profile: AVC/H264 tiêu chuẩn có 4 profile: -Baseline.Cung cấp tùy chọn I/P-Frames,hỗ trợ progressive và CAVLC. -Main.Cung cấp tùy chọn I/P/B-Frames,hỗ trợ progressive và interlaced,CAVLC hay CABAC -Extended. Cung cấp tùy chọn I/P/B/SP/SI-Frames,hỗ trợ progressive và CAVLC. -High.Cung cấp tùy chọn I/P/B-Frames,hỗ trợ progressive và interlaced,CAVLC hay CABAC.8x8 intra prediction, custom quants, lossless video coding,yuv formats (4:4:4...) Những công cụ cơ bản của AVC codec: CAVLC/CABAC: AVC/H.264 đưa ra 2 công cụ mới cho việc mã hóa entropy của cú pháp bitstream(macro block-type, motionvectors + reference-index...) so với ASP codec.Đó là Context-Adaptive Variable Length Coding (CAVLC) và Context- Adaptive Binary Arithmetic Coding (CABAC). CABAC,được so sánh với CAVLC(UVLC),phương pháp mặc định trong AVC/H.264,là một phương pháp nén mạnh mẽ hơn,nó được giới thiệu là làm hạ bitrate thêm tới khoảng 10 đến 15%(đặc biệt là với bitrarte cao). CABAC (như CAVLC) là một phương pháp lossless và vì vậy sẽ không hề ảnh hưởng tới chất lượng,nhưng sẽ làm chậm cả quá trình mã hóa và giải mã.
  4. Bộ lọc Loop/Deblocking: Trái ngược với prefiltering (thực thi trên file đưa vào-avisynth) hay postprocessing/filtering (thực thi trên file xuất ra cuối cùng), LoopFiltering được áp dụng trong suốt quá trình encode trên mọi frame đơn lẻ,sau khi nó được encode,nhưng trước đó nó sẽ được sử dụng để tham khảo cho những frame đến sau.Cải tiến mới này sẽ giúp tránh được hiện tượng blocking artifact,đặc biệt là với bitrate thấp.Nhưng tốc độ mã hóa,giải mã sẽ bị giảm sút. Variable Block Sizes/Macroblock Partitions: Vượt trội hơn ASP codec(với block size dao động giữa 16x16 và 8x8 pixel),AVC/H.264 cung cấp cho Motion Search Precision một sự phân chia linh hoạt hơn với 1 macroblock có thể giảm kích cỡ xuống còn 4x4(bao gồm cả những block như 8x4…).Kích cỡ của block là có thể tùy biến và thay đổi (adaptive/variable).Như vậy, 1 codec và trình hỗ trợ encode có thể đủ thông minh để quyết định lựa chọn size nào là thích hợp nhất cho mỗi macroblock xác định. Multiple Reference Frames: Không giống như với mpeg-4 ASP(chỉ sử dụng frame trước frame hiện tại đang xử lý để tham khảo),AVC/H.264 cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho một frame trong quá trình tìm kiếm chuyển động.Có nghĩa là codec có thể chọn lựa một tham khảo đơn giản tới frame trước nó(giống như ASP) hay tới một frame trước đó nữa.Ví dụ một P-frame có thể tham khảo một frame trước I-frame gần nhất.Với sự liên kết giữa các frame được mở rộng như vậy,một loại frame mới cũng được thêm vào: IDR-Frame,là những I-frame phía trước nhưng không đứng liền kề frame được nó cho tham khảo.Multiple reference frames sẽ là chậm quá trình mã hóa và giải mã,đồng thời quá trình cắt một file AVC/H.264 dạng này sẽ chỉ thực hiện được tại những IDR-frame. Weighted Prediction: Với những đoạn film có hiệu ứng mờ dần(những frame đến sau rất giống so với những frame ngay trước nó,chỉ có sắc độ là khác một chút),WP có thể hỗ trợ quá trình mờ dần hay tối dần khung hình.Mặc dù vậy,WP sẽ không hỗ trợ trong trường hợp chuyển cảnh. Rate Distortion Optimization (RDO):
  5. RDO giúp cho trình encode có thể đạt được hiệu suất xử lý mã hóa cao nhất khi phải lựa chọn giữa nhiều tùy chọn.RDO không phải là một công cụ được định nghĩa bởi AVC/H.264 nhưng với nó,người sử dụng có một phương pháp tiếp cận xử lý mới được giới thiệu bởi phần mềm H.264.Các codec khác cũng có thể sử dụng RDO,như XviD với VHQ mode đã có sẵn RDO. Về tốc độ mã hóa và giải mã. AVC/H.264 codec chậm hơn rất nhiều so với ASP codec do tích hợp những công cụ tiên tiến đã được đề cập ở trên.Hiện tại,hai AVC/H.264 codec có tốc độ tốt nhất kèm theo một chất lượng hình ảnh xứng đáng là X264 và NeroDigitalAVC,mặc dù vậy tốc độ của chúng cũng chưa thể só sánh được với những ASP codec đã quá quen thuộc như DivX hay XviD.Nhưng việc mã hóa và giải mã AVC/H.264 cũng được nhận một sự trợ giúp đắc lực từ những nhà sản xuất CPU tốc độ cao như Intel và AMD bởi những thế hệ máy tính để bàn mới hiện nay đều có tốc độ xử lý rất nhanh và hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu tốc độ của codec mới này. Một số AVC/H.264 encoder Apple Apple hỗ trợ 2pass, max 1 B-frame, Adapt. Quant, multiple Slices, không hỗ trợ CABAC, Loop và Weighted Prediction.Tìm thêm thông tin tại http://anonym.to/?http://www.apple.com/quicktime/ NeroDigital AVC ND AVC hỗ trợ 2pass, CABAC, (adaptive) Loop, multiple B-Frames, mulitple Reference Frames, weighted prediction, 8x8 P-Frame Blocksizes, 16x16 B-Frame Blocksizes, Adaptive Quant. (Psy High) Moonlight Sử dụng với Moonlight's OneClick Compressor v1.1 và CyberLink's PowerEncoder, Hỗ trợ 1pass (VBR/CBR/Fixed Quants), CABAC, Loop, 2 B-Frames, 8x8 P-Frame Sizes, Adapt. Quant, PAR, Interlacing.
  6. X264 Là High Profile đầu tiên được công bố đại chúng,là một nguồn mở,miễn phí. X264 hỗ trợ Npass encode, CABAC, Loop, multiple B-Frames, B-References, multiple Reference Frames, 4x4 P-Frame, 8x8 B-Frame Blocksizes, anamorphic signalling và High Profile: 8x8 dct và intra prediction, lossless và custom quant matrices cùng một loạt tùy chọn phụ khác. Một số bộ giải mã AVC/H.264 Apple: bộ giải mã AVC của Quicktime 7. Ffmpeg: một nguồn mở,được tích hợp trong một số bộ codec miễn phí như ffdshow (VFW và DShow decoder), mplayer và VideoLAN Hỗ trợ B-Frames, B-References, CABAC, Loop, Weighted Prediction và High
Đồng bộ tài khoản