Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 89

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
32
lượt xem
3
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 89

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 89', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 89

  1. Tại đây bạn có thể tùy chọn các giao diện nào, hoặc cổng nào được phép hoạt động. 1 Giới thiệu vBulletin Board - viết tắt là vB - là một giải pháp dùng để xây dựng cộng đồng trên internet (forum). vB được viết bằng PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu chủ yếu là MySQL. Thông tin về vB: Hãng phát triển: Jelsoft Enterprises Limited Website: http://www.vbulletin.com/
  2. Cộng đồng dùng vB: http://www.vbulletin.org/forum/portal.php Lưu ý: vB là một sản phẩm thương mại, nếu bạn cần tìm một sản phẩm miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên dùng phpBB. Bài viết này hướng dẫn bạn các bước cơ bản để cài đặt vB dòng 3.5.x Các yêu cầu trước khi cài đặt 2.1 Yêu cầu server Bạn phải có một webserver đã cài sẵn PHP 4.3.0 (hoặc cao hơn) và MySQL 3.23 (hoặc cao hơn). vB hoạt động tốt nhất với Apache server. Tuy nhiên, nếu bạn dùng Windows OS, bạn có thể chạy trên IIS. Thông tin về cài đặt webserver xin tham khảo tại: http://www.thegioiphp.com/news_cats.php?cat_id=22 2.2 Các yêu cầu khác Bạn phải có một tài khỏan trong MySQl với các quyền CREATE, DROP và ALTER. Ít nhất 5MB cho lưu trữ file và 5MB cho cơ sở dữ liệu 3 Cài đặt 3.1 Bước 1: Tải file lên server Tạo một thư mục trên server của bạn dùng để chứ file chương trình. Vd, nếu bạn muốn truy cập vào forum thông qua địa chỉ ‘http://www.domain.com/forums/’, hãy tạo một thư mục con tên là ‘forum’ trong thư mục ‘public_html’ hoặc ‘www’ của webserver. Giải nén file chương trình. Mở thư mục 'upload/includes/'. Trong thư mục này bạn sẽ tìm thấy file ‘config.php.new’. Bạn phải đổi tên file này thành ‘config.php’ và mở nó bằng một trình biên soạn PHP (notePad chẳng hạn ^_^ ). File này có chú thích rất rõ ràng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để khai báo các thông số cần thiết cho vB. Trong hầu hết các trường hợp, các thông số bạn cần lưu tâm là:
  3. Tên của database dùng để cài đặt và sử dụng vB: $config['Database']['dbname'] = 'forum'; User name, password kết nối vào Dabase: $config['MasterServer']['username'] = 'root'; $config['MasterServer']['password'] = ''; Tiếp đầu ngữ cho mỗi table, dành cho trường hợp bạn cài nhiều phiên bản trên cùng một Database, prefix sẽ giúp cho các table không trùng tên: $config['Database']['tableprefix'] = ''; Email của nhà quản trị website, trong trường hợp vB bị sự cố nào đó trong quá trình hoạt động, thông báo sẽ được gởi đến địa chỉ email này: $config['Database']['technicalemail'] = 'dbmaster@example.com'; Khai báo xong thì lưu lại, sử dụng một trình FTP client để chép toàn bộ file có trong thư mục ‘upload’ của gói file vừa giải nén nên thư mục forum của server mà bạn vừa tạo ở trên. Những công việc vất vả đã qua, bây giờ chúng ta chuyển sang bước tiếp theo. 3.2 Bước 2: Sử dụng trình cài đặt Bật trình duyệt và chạy trình cài đặt bằng cách gõ URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Vd, nếu bạn tạo thư mục có cấu trúc như bước 1, hãy gõ vào http://www.domain.com/forums/ install/install.php, thay ‘domain.com’ bằng địa chỉa website của bạn. Màn hình đầu tiên: Yêu cầu bạn nhập mã số khách hàng. Dĩ nhiên là bạn phải đặt mua vB thì mới có số này.
  4. Nếu quá trình kiểm tra thành công, bạn sẽ được chuyển sang màn hình chào mừng của trình cài đặt, nhấn vào nút “Next Step (1/13) để tiếp tục công việc.
Đồng bộ tài khoản