Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 90

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
36
lượt xem
3
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 90

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 90', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 90

  1. Bạn sẽ phải trải qua 10 lần nhấn vào nút “Next Step”. Ở màn hình thứ 11, trình cài đặt yêu cầu bạn nhập vào tài khỏan của nhà quản trị, hãy nghĩ ra một cái tên hay và một mật khẩu thật dài dòng khó hack, vì đây là tài khỏan có tòan quyền trên forum của bạn. Tiếp đó, thêm 2 màn hình nữa là bạn hòan tất công việc cài đặt.
  2. Nhấn vào dòng link ở màn cuối cùng của trình cài đặt để vào forum để đang nhập vào màn hình quản trị. 3.3 Bước 3: Sau khi cài đặt Để bảo đảm an toàn, hãy xóa file ‘install/install.php’ và and ‘install/upgrade1.php’để không ai có thể cài lại forum được nữa. Trình quản trị được thiết kế rất thân thiện, tại đây bạn có tòan quyền để thiết lập cấu hình cho forum của mình như tạo room mới, quản lý tài khỏan, giao diện… Cài Hiren bootCD7.9 vào ổ cứng để cứu hộ ? I) Đặc điểm của bài viết này: Bạn đã biết qua việc cài Hiren boot CD vào USB để cứu hộ, nhưng để Hiren boot trong cây viết USB như vậy khá bất tiện : Ngoài chuyện mất chỗ khá nhiều hơn 50MB, việc cứu hộ, lại lâu lâu mới có .
  3. Do vậy tốt và tiện cho bạn nhất, là cài sẳn Hiren boot CD ngay trong ổ cứng cùng XP và khi cần sẽ dùng, tiện hơn là có trong đĩa CD ( đôi lúc còn bị trầy ). II) Bằng cách nào bạn chuyển mọi file từ Hiren boot CD 79 mới nhất vào ổ cứng? : A) Điểm quan trọng để làm được là XP của bạn trong C phải đã có sẵn DOS thực. Nếu ổ C hoàn toàn chưa có, hay đang ở NTFS , bạn cần thực hiện từng bước những điểm sau đây: 1) Nếu ổ C của bạn đang là NTFS, phải chuyển trước về FAT 32, mới cài Hiren CD trong ổ cứng cùng với XP được . Có hai trường hợp đặt ra cho bạn : a) Nếu XP có cài sẳn Partition magic 805 : Bạn có thể chọn convert C partition sang FAT 32 ngay trong XP , và khi chọn xong, nó sẽ reboot lại để ra môi trường PE*( trước khi vào XP ) mới làm được . b) XP của bạn chưa cài PM 805 , bạn buộc phải để đĩa CD Hiren 79 vào ổ CDROM, chọn first boot device trong CMOS là CDROM . Xong vào PM 805 ở trong Hiren 79 để convert ổ C từ NTFS thành ra FAT 32 . 2)Tải 2 file dạng zip sau đây từ Megaupload , rồi bung ra từng file trong ổ cứng ở ổ E, hoặc ổ F : a) Winimage 80 dạng zip : ở http://anonym.to/?http://www.megaupload.com/?d=R9K2ICY0 b) Boot98. IMA dạng zip: http://anonym.to/?http://www.megaupload.com/?d=VLOJ8POK 3) Bắt đầu chạy Winimage 80 và đặt 1 đĩa mềm mới tinh và ổ A: Chọn vào open để tìm ra nơi đã lưu file boot98.ima.
  4. Sau đó, bạn chọn vào disk rồi write disk: nó sẽ ghi file hình ảnh boot98.IMA vào đĩa mềm mà bạn chuẩn bị xong trong ổ đĩa . 4) Đĩa mềm này sau khi làm xong sẽ tự boot được, nhưng khác với các đĩa mềm khác là nó có sẳn NC 5 để coi file bên trong và có sẳn 3 dụng cụ để giúp bạn tạo ra được DOS thực cho XP. 5)Chọn lại trong CMOS , first boot device là Floppy disk: Để đĩa mềm mới làm ra tự boot vào ổ đĩa. Reboot máy lại và lần này ở ngay dấu nhắc A:\> 6)Bạn đánh lần lượt 3 lệnh như sau: a) sys A: C: bạn sẽ thấy dòng chữ system transferred là thành công . Bạn sẽ boot được vào dấu nhắc C:\> nhưng hết boot vào Win XP được nữa. b)debug > read.scr để tạo ra bootsect cho DOS. c) sysXPfat C: máy bạn sẽ reboot lại vào WinXP được như cũ .
  5. d) Trong và trường hợp, lệnh sysXPfat C thất bại không giúp vào XP, bạn đánh lại một lệnh khác tư ødấu nhắc A là bootpart winnt boot: C: e) Chép file boot.ini từ ổ đĩa mềm A vào C . B)Chuẩn bị các file Hiren boot CD 79 chép vào ổ C nhằm boot được cùng XP như sau: 1) Để đĩa Hiren boot CD 79 vào ổ CDROM và boot bằng đĩa này: Trong Hiren, chọn bất cứ chương trình Files manager nào cũng được từ Volkov commander 49 hay File Wizard, để chép tất cả file từ ổ A vào ổ E hay F trong đĩa cứng với một thư mục tạo sẳn là Hiren 77 , ngoại trừ 2 file file jo.sys và command.com( không chép ). 2)Vẫn để đĩa CD Hiren 797 trong ổ CDROM, tìm ra ồ CDROM chép hết thư mục BOOTCD từ đĩa CD Hiren 79 vào thư mục Hiren 79 trong ổ E hay F . 3)Chép lần cuối toàn bộ các file, folder có trong Hiren 79 vào ổ C đang có sẵn Win XP. C) Với phiên bản mới nhất 79 này Hiren có thêm điểm khá đậc sắc là có thêm Win98 thu nhỏ dể dễ dành chép file dài qua lại các ổ đĩa chứ không phải còn là Windows quá xưa là Win3.11 như các phiên bản cũ trước đây 75 hay 76 . III) Hưỡng thụ thành quả có XP và Hiren boot CD 79 cứu hộ có trong ổ cứng: Bạn giờ reboot máy lại , bạn sẽ không cần đến CD nào nữa, nhờ file boot.ini bạn sẽ chọn vào XP hay Hiren 79 mỗi khi bạn cần cứu hộ bằng ghost83 , PM 805 hay khi cần xoá file nào đó mà XP không cho phép làm trong XP. Lưu ý, điểm khác nhau giữa Hirenboot trong ổ cứng cùng XP, là bạn vẫn ghost thoải mái cho mọi ổ đĩa khi cần backup vì nguyên tắc Hiren làm việc là dùng RAM disk ở ở R chứ không phải trên ổ C nên Ghost ổ C thoái mái không sợ gì trục trặc nữa.
Đồng bộ tài khoản