Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 93

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
30
lượt xem
2
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 93

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 93', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 93

  1. Hihi, thằng bé này nó giấu sẵn trong người nó phím tắt “Alt X”, nên bạn chỉ cần dừng con trỏ tại vị trí màu ưng ý và bấm nhanh tổ hợp phím “Alt X” thì lập tức màu kia sẽ được thằng bé lưu lại với một cái tên bắt đầu bằng “#.....”, bạn chỉ việc bấm vào cái nút Copy Value của nó rồi qua paste vào ô “*Page Background” là xong. Tương tự cho các màu khác của các modules thành phần khác. Tôi rất vui nếu các bạn tham khảo một số điểm khi phối màu cho các modules như sau: - Nếu hình “treo” trên đỉnh là một hình nhiều ánh sáng, hãy phối màu sao cho các modules như “Bar name, Profile, Photo Background” chịu sự ảnh hưởng của nguồn sáng này, như vậy bạn cần trỏ chuột để lấy màu vùng sáng lân cận của cái hình rồi phối. - Màu các modules không nên nhợt nhạt vì nó sẽ bị background “ăn thịt”! - Màu của viền các modules cũng đừng quá rực rỡ (có khá nhiều đường viền đấy bạn ạ, và màu của chúng làm ảnh hưởng không ít). - Màu chữ của các thành phần cũng là rất quan trọng, đừng để nó bị “chìm nghỉm” vào màu của module mà cũng đừng quá “chói chang mùa hè”. - Blast nên chọn chế độ Whisper (tôi rất mến chế độ này) vì nó được transparent (trong suốt) một ít, không làm che đi phần nền phía sau. Màu của nó cũng tùy nền phía sau mà chọn cho hợp. - Blog comment background nên chọn khác màu với page background nhưng cũng không nên quá nổi bật. Hình như tôi đã nói quá nhiều về phần dành cho ảnh nền “treo” đỉnh và đáy. Vì tôi nghĩ nếu bạn thực sự yêu mến trang 360° của mình, xem như đó là “mái nhà” hay là “một lối phục sức tinh thần” thì bạn sẽ kỳ công phối cảnh cho nó. Và tôi nghĩ đây cũng chính là niềm tin của Yahoo 360° Teams khi họ “hào phóng” tặng cho bạn quyền làm chủ này. Có lẽ, có một câu như sau được “cover” lại mà cũng rất đáng suy ngẫm: “Hãy cho tôi biết link blog của bạn, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào”
  2. Bây giờ, tôi xin được chuyển qua phần tạo nền toàn trang. Đây là phần mà khá nhiều bạn đang gặp lỗi và không thể hài lòng với kết quả mà 360° hiện ra mỗi lần họ bấm nút “review”. Đầu tiên là một câu hỏi to đùng mà nhiều người sẽ đặt ra sau khi nhìn thấy “kết quả sáng tạo”: “Oa oa Tại sao cái hình nó lại bị nhân lên nhiều vậy, nhìn nham nhở quá đi mất!” Ô hay này bạn! Thế một cái nền to thật là to mà bạn chỉ cho một cái hình bé tí thật ti thì làm sao mà người ta trát cho khít nền nhà được? Vậy mà làm phúc “nhân đôi giải thưởng” cho bạn thì lại “ứ chịu đâu” thì biết làm thế nào? :P Đó là nguyên tắc “lấp nền” khi bạn chọn chế độ page background là một cái hình toàn thể. Lúc bấy giờ, muốn cho cái hình không bị “nhân đôi giải thưởng”, chỉ có mỗi một cách là bạn làm sao cho cái hình nó…vừa khít với cái nền của 360°. Nhưng làm sao mà biết? Thú thật với bạn là tôi cũng chẳng biết cái kích cỡ đó bao nhiêu thì vừa! Mà tôi e rằng chẳng thể vừa vì như bạn thấy blog sẽ phát triển theo chiều hướng “dài – dài nữa – rồi – next page”, do vậy cái hình của bạn làm sao mà chạy theo cho kịp? Cũng xin bạn nhớ cho cái nguyên tắc “lấp nền” được thực hiện rất triệt để và…hoàn toàn tự động! Chúng ta chẳng thể cưỡng lại được rồi Cho nên, 99,9% bạn chỉ có thể miễn cưỡng đồng ý với Yahoo 360° và cho phép nó “nhân triệu giải thưởng” cũng được, nhưng đau lòng mong bạn bỏ cái hình cũ đó đi, bởi vì quả thật chính bạn cũng không thể chịu nổi cảnh “nhân bản vô tính” thần tượng của mình một cách nham nhở kia mà! Vậy bó tay ư? Tệ thật! Phải có cách khác chứ. Tôi biết bạn sẽ khá thất vọng, nên xin mời bạn lại vào trang trưng bày theme của yahoo xem họ có ý tưởng gì hay ho
  3. hơn chăng? Ồ, hóa ra những cái theme nhân đôi nhân ba của họ đều là những hình ảnh nhỏ nhắn xinh xắn và ít màu sắc, ví dụ như mấy chiếc tàu bay giấy phóng đầy trời, rồi những con mèo ngố lí lắc. Chắc chắn những thứ này “nhân bản” lên thì chỉ đem thêm niềm vui. Do vậy, nếu bạn là người yêu hoạt hình, hoặc yêu những textures (vân gỗ, thảm dệt), hãy chọn một tấm hình bé bé (cỡ như avatar 160x160 pixels) trong đó có một nhân vật dễ thương và một cái nền màu đơn (xanh, đỏ, tím, vàng, đen) rồi đem lên “lấp nền nhà 360°”. Chắc chắn kết quả sẽ đẹp không ngờ! Nếu bạn muốn thử trước cho chắc ăn, khỏi phải bò lên 360° và mở nhiều trang mắc công. Hãy mở Word lên, vào Format, chọn Background và chọn Fill Effects, khi box Fill Effects hiện ra bạn có thể chọn tab Picture để lấy cái hình của bạn làm nền coi thử ra sao? Nhân đây, tôi sẽ rất vui mừng nếu bạn cũng chợt nhận ra như tôi sự trợ giúp tuyệt vời của phần Fill Effects này của Word. Đã lỡ nói nhiều rồi tôi xin nói cho luôn, trong cái box Fill Effects này của Word có khá nhiều hiệu ứng rất đẹp như phối hai ba màu lại với nhau và các màu phối sẵn. Bên cạnh đó là một đống textures thật xinh đẹp mà bạn có thể đem ra để “lấp nền nhà 360°” của mình mà không ai có thể chê vào đâu được! Bạn hỏi tôi làm thế nào đem những thứ nền đẹp trong word ra ư? Khá dễ bạn ạ, hãy chọn background là cái Fill Effects xong, rồi bạn sẽ có một trang Word đầy màu sắc, lúc này bạn hãy Save as trang Word lại dưới dạng một trang web, tức là đuôi *.html. Sau đó bạn tìm đến thư mục lưu file này trong máy, nó sẽ có kèm một folder cùng tên và mở nó ra: Ồ, là cái file hình nền nằm trong đó! Và xin lưu ý một chút bạn hãy dùng chương trình gì đó bất kỳ như Picassa, Microsoft Office Picture Manager để chỉnh cho ánh sáng (bright) và độ tương phản (contrast) của tấm hình giảm xuống một chút để nó không quá rực rỡ khi đưa lên web (Ai biết dùng Photoshop thì làm transparent (trong suốt) nó một chút càng hay!) Tôi còn nhớ cách đây vài năm khi sử dụng Yahoo Mail Plus của Yahoo, nó có chế độ cho chèn nền là những hình ảnh dễ thương vô cùng. Tiếc là giờ chẳng biết tìm đâu nữa. Nhưng, Net mênh mông thì google cũng thần thông mà, phải không bạn? Search – Search – Search. Đó là tất cả những gì bạn phải làm để có được một thông tin ưng ý.
  4. Giờ đây, bạn đã xong về cơ bản “hình hài” của 360° nhà bạn. Tôi rất mong bạn thực sự “thả hồn” vào công việc sáng tạo này, bạn sẽ thấy tính cách mình hiện lên rất rõ trong từng màu sắc, hình nét. Cũng xin mạn phép nhắc bạn thêm một điều nữa thôi (huhu), đó là trong mục Main Text Font bạn hãy chọn 1 trong 3 font :Arial, Times, Verdana để những người vào thăm blog của bạn có thể Comment khen ngợi bằng tiếng Việt có dấu. Rất tiếc là Yahoo 360° Teams đã quên mất Font cho Blast nên chúng ta vẫn chưa thể “thầm thì” bằng tiếng mẹ đẻ đủ dấu. Tôi sẽ Feedback để cầu cho một sự thay đổi sắp tới. **** Rất mong bài viết của tôi phần nào giúp thêm một tay cho “công cuộc xây nhà” của các bạn. Tôi sẽ đi quanh quanh và nhìn ngắm mọi người, nhìn: “Cá tính rạng ngời mỗi sắc màu Blog” Danh mục các định dạng file !!! Danh mục các định dạng file (vần A) Đây là những phần mở rộng ở cuối một tên file (đuôi file), biểu thị file đó thuộc định dạng nào. Thông tin đuôi file được hệ điều hành sử dụng để mở ra chương trình phù hợp khi bạn click vào tên file. Ví dụ: *.txt là loại file chữ viết và được xử lý bằng một chương trình văn bản tương ứng. .2GR Một loại file cho phép Windows hiển thị text và hình họa trong chế độ chuẩn trên các máy tính 286 và 386 trước đây. .386 File trao đổi, cho phép máy tính chạy trong chế độ tăng cường (enhanced) nhằm sử dụng được Windows với bộ nhớ ảo. .3GR Một loại file cho phép Windows hiển thị text và hình họa trong chế độ tăng cường trên các máy tính 386, 486, hoặc Pentium. .906 Định dạng cho máy vẽ Calcomp. .A3W Loại file dành cho ứng dụng MacroMedia Authorware của Windows 3.5. .ABK Dành cho sao lưu tự động AutoBackup và trình thiết kế Corel Draw. .ABR Dành cho tính năng Brush trong Adobe Photoshop. .ACL Công cụ tăng tốc độ bàn phím Keyboard Accelerator và Corel Draw 6.
  5. .ACM File thư mục hệ thống Windows. .ACV Drivers cho việc nén và giải nén file tiếng trên hệ điều hành OS/2. .AD After Dark, một chương trình lưu màn hình screensaver có thể đặt cho hiển thị ngẫu nhiên nhiều dạng khác nhau hết cái này sang cái khác. .ADB 1. Cơ sở dữ liệu thiết bị Appointment DataBase của máy HP 100LX. 2. File kiểu chữ chính dùng ngôn ngữ Ada. .ADD Driver cho bộ điều hợp trên OS/2. .ADM Module đa lớp của AfterDark. .ADR Loại file thuộc trình sắp xếp ngẫu nhiên AfterDark Randomizer. .ADS Loại file thông số kỹ thuật, dùng ngôn ngữ Ada. .AFM Hệ thống font Metrics của Adobe, thuộc nhóm 1. .AG4 Thuộc chương trình Access G4. .AI Thuộc chương trình Adobe Illustrator. .AIF Định dạng file trao đổi tiếng Audio Interchange, còn gọi là AIFF. Định dạng này do Apple phát triển để lưu trữ những dữ liệu nhạc và nhạc cụ chất lượng cao, chạy trên cả PC và Mac. .aiff Định dạng file trao đổi tiếng Audio Interchange không nén, cũng do Apple phát triển để lưu trữ những dữ liệu nhạc và nhạc cụ chất lượng cao, chạy trên cả PC và Mac, sử dụng QuickTime hoặc Sound Player. .ALL File thư viện chữ viết và nghệ thuật Arts and Letters Library. .ANI File dùng cho con trỏ sinh động (animated). .ANS Định dạng text ANSI. .API Giao diện ứng dụng - giữa hệ điều hành và các chương trình ứng dụng trong hệ thống. .APP Ứng dụng cả gói của MacroMedia Authorware. .ARC Dạng file ARC hay ARC+ nén. .arj Một định dạng nén xuất hiện ở châu Âu và được giải mã bằng unArjMac, DeArj và SITEX10.EXE (win). .ART Một loại file nghệ thuật có trong các chương trình vẽ hình. .ASC Dạng file text ASCII (American Standard Code) biểu thị bằng các con số từ 0 đến 127 và được dịch sang mã nhị phân 7 bit. .ASF Dạng file hoạt động suốt Active Streaming của chương trình xử lý web HoTMetaL Pro. .ASM Dạng file cho mã nguồn kết hợp Assembly Source Code. .ASP Dạng văn bản có các script nhúng thuộc ứng dụng chủ (Active Server Page)
  6. của Microsoft. .AST File hỗ trợ (Assistant file) của chương trình Claris Works (Apple cung cấp). File này dẫn dắt người sử dụng đi qua từng thao tác bằng cách đặt ra một loạt câu hỏi và rồi sử dụng câu trả lời để thực hiện nhiệm vụ. File Assistants trong Claris Works có thể được dùng để tạo ra những thứ hữu ích như lịch, bản tin, văn phòng phẩm, nhãn mác và sổ địa chỉ, để ghi chú cuối trang trong một file và để tìm kiếm văn bản... .ATT Định dạng do tập đoàn điện tín Mỹ AT&T sử dụng.
Đồng bộ tài khoản