intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vỏ dưa hấu tẩm mật giải nhiệt ngày Tết

Chia sẻ: A A | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

74
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bữa ăn linh đình với đủ loại “nem công chả phương” được chuẩn bị đặc biệt cho ngày lễ lớn nhất của năm làm bao tử của bạn “lùng bùng”, hãy cho nó giải lao bằng món vỏ dưa hấu tẩm mật. Món ăn thơm mát sảng khoái, chua nhẹ, ngọt thanh sẽ đánh thức vị giác, cho bạn sẵn sàng tiếp tục những ngày Tết ăn và chơi hết mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vỏ dưa hấu tẩm mật giải nhiệt ngày Tết

  1. Vỏ dưa hấu tẩm mật giải nhiệt ngày Tết
  2. Nếu bữa ăn linh đình với đủ loại “nem công chả phương” được chuẩn bị đặc biệt cho ngày lễ lớn nhất của năm làm bao tử của bạn “lùng bùng”, hãy cho nó giải lao bằng món vỏ dưa hấu tẩm mật. Món ăn thơm mát sảng khoái, chua nhẹ, ngọt thanh sẽ đánh thức vị giác, cho bạn sẵn sàng tiếp tục những ngày Tết ăn và chơi hết mình. Vỏ dưa hấu tẩm chanh mật ngọt mát, chua dịu. Ảnh: baobaoma.blog.sohu Vỏ dưa hấu (phần cùi màu trắng) là vị thuốc bổ dưỡng, hàm lượng đường thấp, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu khát, lợi tiểu, rất thích hợp cho những người bị biếng ăn hay khó tiêu hóa. Không có vấn đề về sức khỏe thì ăn một
  3. bát vỏ dưa hấu tẩm chanh mật cũng sẽ thấy mát cả lòng dạ, nhất là khi lưng còn đẫm mồ hôi sau một bữa ăn cay, nóng, nhiều gia vị. Nguyên liệu: Vỏ 1 trái dưa hấu, 1 trái chanh vàng, mật ong (hoặc đường cát trắng) và muối. Cách làm: Cắt các đoạn vỏ dưa hấu có bề ngang 4-5 cm/ miếng; gọt bỏ lớp vỏ cứng màu xanh bên ngoài, chỉ giữ lại phần cùi trắng vẫn còn dính một ít ruột màu đỏ; cắt thành từng lát mỏng (có thể dùng dao bào), cho vào tô, trộn vào ít muối và để chừng 10 phút cho ra bớt nước.
  4. Đổ phần nước muối đó đi, trộn vào một lượng mật ong hoặc đường vừa miệng và để một lúc cho ngấm. Dùng dao bào vỏ chanh vào tô vỏ dưa hấu. Phần trái chanh sau khi bào vỏ thì cắt đôi, vắt lấy nước cốt trộn chung vào tô. Đảo đều hỗn hợp dưa hấu, vỏ chanh, đường, nước cốt chanh rồi cho vào tủ lạnh, đợi lạnh là có thể ăn. Lưu ý: Vỏ dưa hấu nên chọn từ trái dưa có vân thì phần vỏ sẽ mọng nước, khi ăn sẽ giòn tan, không có cảm giác cứng ráp. Chanh nên chọn chanh vàng vì vỏ chanh vàng dày và thơm, nước cốt ngọt thanh hơn chanh xanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2