Windows Errors part 24

Chia sẻ: Dương Tùng Lâm | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
40
lượt xem
5
download

Windows Errors part 24

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'windows errors part 24', công nghệ thông tin, hệ điều hành phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Windows Errors part 24

  1. nữa . Bây giờ bạn hãy thoát ra và tiến hành đăng nhập trở lại . Thay đổi password administrator từ Command Prompt Vào Start - Run gõ cmd và nhấn phím Enter . Cú pháp của lệnh này như sau : net user Ví dụ bạn muốn đổi password của user administrator thành admin , bạn gõ như sau : net user administrator admin Vậy là từ nay password administrator của bạn được đổi thành admin . NTLDR missing error -can't boot Khi bạn sử dụng máy tính của mình bạn có thể gặp lỗi sau : NTLDR is compress. Press CTRL ALT DEL to restarts NTLDR missing error -can't boot Rất có thể bạn không vào được hệ điều hành . Sau đây là cách fix nó : Bạn vào Recovery Console gõ copy F:\i386\NTLDR C:\ copy F:\i386\NTDETECT.COM C:\ F là ổ đĩa hệ điều hành Windows XP Tự động refresh ( làm tươi ) hệ thống của Windows Mỗi khi chỉnh lại các thông số của hệ thống hay xóa các đối tượng nào đó, bạn thường phải nhấn phím F5 hay chọn chức năng Refresh để làm tươi mới lại cấu hình hệ thống. Để tự động làm tươi hệ thống bạn mở Registry Editor và tìm khóa sau : HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Update. Ỏ cánh bên phải, bạn thấy mục UpdateMode có giá trị REG_DWORD là 0x00000001 (1). Click chuột phải lên tên mục UpdateMode và chọn lệnh Modify trong menu chuột phải.
  2. Bạn thay giá trị 1 trong box Value data trên hộp thoại Edit DWORD Value bằng 0 (nếu là Windows XP) hay 00 (nếu là Windows 98/ME). Logoff hoặc khởi động máy tính Windows Was Unable To Install The Modem Máy tính mới nâng cấp lên phiên bản Windows XP Service Pack 2 . Khi thử kết nối Internet , máy tính của em bổng xuất hiện lỗi Windows was unable to install the modem . Mặc dù đã cài lại driver cho modem rồi nhưng vẩn còn tình trạng trên , mặc dù máy tính vẩn hoạt động bình thường nhưng không thể kết nối Internet được . Microsoft đã cãnh báo rằng , khi nâng cấp lên phiên bản Windows XP Service Pack 2 bạn có thể gặp các vấn đề lỗi như một số phần mềm mà bạn cài trên máy tính của bạn có thể bị mất hoặc bạn không thể vào được hệ điều hành , … Để giải quyết lỗi này , bạn làm như sau : Vào Registry Editor bạn tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Modem Bạn kiểm tra xem trong đây có các khóa như sau : ErrorControl , Group , Start , Tag , Type hay không . Nếu không có các khóa này , bạn tạo cho chúng bằng cách . Trên menu Edit chọn New – DWORD Value gõ tên ErrorControl . Sau đó nhấn chuột phải vào khóa này và chọn Modify . Trong Value Data bạn nhập vào là 0 . Nhấn nút OK . Các tham số như Start , Type , Tag bạn cũng làm tương tự nhưng chỉ khác giá trị , bạn đặt cho hai khóa này giá trị là 3 , 1 , 4 Với khóa Group bạn làm như sau : Chọn Edit – New – String Value bạn nhập tên cho khóa này là Group . Nhấn chuột phải vào khóa này chọn Modify , sau đó bạn nhập vào là Extended base .
  3. Nhấn nút OK .Thóat khỏi Registry và khởi động lại máy tính Lỗi Reset trên hệ điều hành Windows XP Một ngày nào đó bạn mở máy tính của bạn lên , thay vì bạn vào hệ điều hành Windows XP nhưng nó lại khởi động lại máy tính . Tuy nhiên trước khi kiểm tra phần cứng máy tính của bạn , bạn nên sửa chữa lỗi này bằng cách sau : Đặt đĩa CD Windows XP vào trong ổ đĩa CDROM và khởi động lại máy tính . Bạn chọn chế độ Boot từ CDROM . Ở màn hình Welcome to Setup bạn nhấn phím F10 hoặc nhấn phím R để sử dụng chức năng Recovery Console . Sau khi bạn bắt đầu với Windows Recovery Console, bạn nhận được thông báo như sau : Bạn nhấn phím 1 và nhấn phím Enter , sau đó bạn nhập mật khẩu của Administrator . Ở dấu nhắc bạn gõ cd system32 và nhấn phím Enter . Sau đó bạn gõ tiếp ren kernel32.dll kernel32.old nhấn phím Enter . Gõ K:\i386\kernel32.dl_ (K là ổ đĩa CDROM Windows XP của bạn) Gõ Exit để khởi động lại máy tính . Vào lại Recovery Console . Bạn gõ ren system system.bad nhấn phím Enter . Gõ tiếp copy \windows\repair\system nhấn phím Enter và gõ Exit để thoát . Trường hợp máy tính của bạn vẩn như củ , bạn thay chữ SYSTEM thành chữ SOFTWARE . STOP: c0000221 Unknown Hard Error \SystemRoot\System32\ntdll.dll Khi bạn bắt đầu với máy tính của mình , có thể bạn nhận được thông báo lỗi như sau : STOP: c0000221 Unknown Hard Error \SystemRoot\System32\ntdll.dll Nguyên nhân của lỗi này do tập tin ntdll.dll bị hư . Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi này .
  4. Trứơc tiên bạn đặt đĩa CD Windows XP vào trong ổ đĩa CDROM . Tiếp theo bạn vào Recovery Console .Trong đây bạn gõ COPY *:\I386\NTDLL.DLL C:\WINDOWS\system32\dllcache\ntdll.dll COPY *:\I386\NTDLL.DLL C:\WINDOWS\system32\ntdll.dll Lưu ý : * : là ổ đĩa CDROM của bạn . Thoát khỏi Recovery Console và khởi động máy tính . Phuc hồi công cụ Administrative Tools Bạn lở xóa nhầm công cụ Administrative Tools trong hệ điều hành Windows XP hoặc bạn vào Start – All Programs chọn Administrative Tools thì không thấy biểu tượng trong Administrative . Sau đây sẽ có ba cách để bạn khắc phục lại các biểu tượng bị mất trong Administrative Tools. Cách 1 : Chỉnh lại Regedit Đầu tiên bạn vào Start – Run gõ regedit và nhấn phím Enter . Bạn tìm đến khóa sau : HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\E xplorer\Shell Folders Trong đây sẽ có một giá trị có tên là Common Administrative Tools và bạn nhấn chuột phải vào khóa này và chọn Modify , bạn thiết lập cho giá trị này thành E:\Documents and Settings\All Users\Start Menu\Programs\Administrative Tools (E: là ổ đĩa mà bạn cài hệ điều hành Windows XP ) Sau đó , bạn tìm đến khóa sau : HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\E xplorer\User Shell Folders Bạn tìm đến giá trị Common Administrative Tools (nếu giá trị này không tồn tại , bạn vào Edit – New chọn String Value đặt tên cho giá trị này là Common Administrative Tools) . Sau đó bạn thiết lập cho giá trị này là %ALLUSERSPROFILE%\StartMenu\Programs\Administrative Tools Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính . Bạn sẽ thấy biểu tượng Administrative Tools sẽ được phục hồi . Nếu bạn thấy việc chĩnh trong Regedit khó và nguy hiểm , bạn chuyển qua bước 2 . Bước 2 : Dùng Phần Mềm Restore Administrative Tools Đầu tiên bạn tạo đường dẫn có dạng như sau :
  5. E:\Documents and Settings\All Users\Start Menu\Programs\Administrative Tools Sau đó bạn vào website http://www.winxptutor.com/download/admintools.zip để tải về phần mềm miển phí Restore Administrative Tools (Dung lượng 8KB) . Phần mềm này có chức năng phục hồi các biểu tượng trong Administrative Tools bị mất . Bạn chỉ cần nhấn nút Restore Administrative Tools item , nó sẽ tạo lại các biểu tượng bị mất trong Administrative Tools . Recycle Bin không xuất hiện trên màn hình Desktop Để giải quyết lỗi này bạn làm như sau : Vào Start – Run gõ regeditt và nhấn OK . Bạn tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\E xplorer\Desktop\NameSpace Nhấn chuột phải ở phần bên phải chọn New – Key gõ {645FF040-5081-101B- 9F08-00AA002F954E} và nhấn Enter . Ở phần bên phải chọn (Default) . Trong mục Edit String gõ Recycle Bin và khi đó gõ OK Thoát khỏi Registry Editor Ngòai ra vẩn còn cách để hiển thị Recycle Bin ở màn hình Desktop đó chính là sử dụng Group Policy Vào Start – Run gõ GPEDIT.MSC và khi đó nhấn OK . Chọn Administrative
Đồng bộ tài khoản