intTypePromotion=1

Thư viện Thể dục thể thao

Thể dục Thể thao là hoạt động thể chất hay kỹ năng dành cho mục đích giải trí, thi đấu, đạt đến vinh quang, rèn luyện bản thân, tăng cường sức khỏe... Các môn thể thao đều kèm theo hoạt động thể chất, thi đấu, và luật lệ tính điểm. Thể dục Thể thao là tất cả những hoạt động của cơ thể nhằm nâng cao hoặc duy trì sự vừa vặn của cơ thể và sức khỏe nói chung. Trong đời sống xã hội hiện đại, thể dục thể thao là một yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe và phục vụ những lợi ích khác. Tập hợp các tài liệu hướng dẫn chơi cờ vua, cờ tường, bơi, bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, tennis, phương pháp rèn luyện thể lực… được tổng hợp trong đề mục "Thể dục thể thao". Tại đây bạn có thể tham khảo và tải về những tài liệu thể dục thể thao phù hợp.
Hiển thị 1-10 trên 1605 kết quả
 • Để giúp cho việc tập luyện môn Thái cực quyền được thuận lợi và nhanh chóng, đáp ứng phong trào ngày càng phát triển, Nhà xuất bản Thể dục thể thao xuất bản cuốn “Hướng dẫn tập luyện Thái Cực Quyền - 24 thức” do Lưu Hiểu Mai biên dịch dựa theo tài liệu nguyên bản của tác giả Thẩm Chí Vũ Trung Quốc. Đây là một cuốn sách có nội dung hay, mang tính phổ cập, phù hợp với nhiều đối tượng giới tính đặc biệt rất phù hợp với người trung niên và người cao tuổi.

  pdf88p  viginnirometty 04-05-2022 6 1   Download

 • Để tìm hiểu về cơ cấu, động cơ và nhu cầu tập luyện Aerobic của phụ nữ lứa tuổi 40-55 tại tỉnh Phú Yên, chúng tôi đã tiến hành khảo sát 1609 người thường xuyên tham gia tập luyện Aerobic. Kết quả khảo sát cho thấy phần lớn tham gia tập luyện với động cơ tăng cường sức khoẻ (chiếm tỷ lệ 19.45%), ham thích tập luyện (chiếm 14.66%), do nhận thấy tác dụng giảm suy nhược, hạn chế nhiễm bệnh (chiếm 13.67%).

  pdf7p  viginnirometty 04-05-2022 11 1   Download

 • Kỹ thuật đánh bóng nhanh trước mặt ở vị trí số 3 là kỹ thuật tấn công có độ khó cao và đòi hỏi sự chuẩn bị cao về nhiều mặt như thể lực, tâm lý phán đoán, cảm giác không gian... Qua tập luyện và thi đấu. cho thấy kỹ thuật này ở các vận động viên nữ của đội bóng chuyền Hải Phòng vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã lựa chọn, ứng dụng hệ thống bài tập nâng cao hiệu quả kỹ thuật cho vận động viên, góp phần nâng cao thành tích thi đấu của đội.

  pdf5p  linyanjun_2408 21-04-2022 4 0   Download

 • Bài viết trình bày đánh giá thực trạng, phát hiện những tồn tại, hạn chế cung cấp những cơ sở thực tiễn quan trọng làm tiền đề cho việc lựa chọn các biện pháp, các bài tập nhằm phát triển thể lực của sinh viên khoa Ngoại ngữ nói riêng, sinh viên Trường Đại học Hải Phòng nói chung góp phần thực hiện mục tiêu công tác Giáo dục thể chất.

  pdf8p  vithales 19-04-2022 10 0   Download

 • Nghiên cứu này được tiến hành nhằm đánh giá thực trạng công tác thiết kế TCVĐ của các giáo viên mầm non (GVMN) cho trẻ MG 5-6 tuổi trong giờ học GDTC tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) bằng việc khảo sát 218 giáo viên (GV) từ 12 trường mầm non (MN) khác nhau trên địa bàn TPHCM.

  pdf9p  vithales 19-04-2022 2 0   Download

 • Khi tham gia hoạt động thể dục thể thao chuyên nghiệp cũng như rèn luyện sức khỏe, tập luyện một cách khoa học, hợp lý thì sẽ làm cho khớp chịu đựng được khối lượng gánh vác lớn, tăng tính ổn định của khớp… Tập luyện quá sức có thể làm tổn thương khớp như bị đau gối hoặc khớp không vững, chấn thương sụn chêm, viêm gân bánh chè… Khi khớp bị hạn chế không vận động được thì sẽ làm teo khớp, thoái hóa khớp.

  pdf4p  vithales 19-04-2022 9 0   Download

 • Sử dụng phương pháp đánh giá chỉ số BMI theo lứa tuổi theo hệ bách phân vị, phương pháp xác định chất lượng cơ thể và tao đổi chất cơ sở bằng thiết bị Inbody 770 (Body Composition Analyzer). Phương pháp này có thể cho phép ta xác định một cách toàn diện, chính xác về chất lượng cơ thể của học sinh.

  pdf8p  vithales 19-04-2022 7 0   Download

 • Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học Thể dục thể thao (TDTT) thường qui như: Tổng hợp và phân tích tài liệu, phỏng vấn các chuyên gia và kiểm tra độ tin cậy của bảng hỏi bằng chỉ số Cronbach’s Alpha bài viết đã xác định được 01 tiêu chí đánh giá định lượng và bảng hỏi đánh giá định tính với 37 mục hỏi (động cơ: 12 mục hỏi, mục đích: 05 mục hỏi và hành động học tập: 20 mục hỏi) đánh giá thực trạng hoạt động học tập môn học giáo dục thể chất cho sinh viên Trường Đại học Thái Bình.

  pdf9p  vithales 19-04-2022 10 1   Download

 • Qua quá trình tìm hiểu, thu thập và phân tích tổng hợp tài liệu của các tác giả trong nước và nước ngoài, chúng tôi đã sàng lọc và hệ thống hóa được 33 test đánh giá sức nhanh cho sinh viên chuyên ngành giáo dục thể chất trong chạy cự ly 100m trường Đại học Tây Nguyên. Thông qua phương pháp phỏng vấn của các huấn luyện viên, giảng viên, giáo viên trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và cách xác định độ tin cậy và tính thông báo.

  pdf7p  vithales 19-04-2022 8 0   Download

 • Đánh giá năng lực cho vận động viên (VĐV) là việc làm cần thiết và thường xuyên của các huấn luyện viên (HLV) nhằm nắm bắt được những điểm yếu mạnh để phát huy và cải thiện năng lực cho VĐV, làm cơ sở để xây dựng được chương trình huấn luyện phù hợp để mang lại thành tích cao trong quá trình thi đấu.

  pdf6p  vithales 19-04-2022 8 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2