Thư viện Ngôn ngữ học

Ngôn ngữ học là khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ và cách sử dụng lời nói của con người. Ngữ âm học, âm vị học, ngữ dụng học, ngữ pháp chức năng, ngữ nghĩa học, ngôn ngữ học chức năng, ngữ pháp tạo sinh, ngôn ngữ học lịch sử, ngôn ngữ học điều trị, từ vựng Tiếng Việt... là những môn học thuộc Ngôn ngữ học. Tổng hợp các tài liệu học tập hay về ngôn ngữ học như: bài giảng ngôn ngữ học, đề thi ngôn ngữ học, giáo trình ngôn ngữ học, đề tài nghiên cứu hay về Các quy luật ngôn ngữ, sự hình thành và ứng dụng ngôn ngữ sẽ giúp bạn hoàn thành tốt chương trình học của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.
Hiển thị 1-10 trên 2745 kết quả
 • Bài viết đi vào tìm hiểu một số đặc điểm về tâm lý và ngôn ngữ liên quan đến việc dạy và học môn chính tả, đồng thời chỉ ra những lỗi thường gặp của học sinh và lý giải nguyên nhân. Từ đó đưa ra một số vấn đề cần lưu ý khi dạy và học phân môn này trong môn Tiếng Việt.

   nguyenhong1235 07-12-2018 0 0   Download

 • Truyện ngắn yêu nước ở đô thị miền Nam 1965-1975 là một bộ phận hợp thành dòng văn học yêu nước Việt Nam. Tồn tại trong hoàn cảnh đặc thù của miền Nam, bộ phận văn học này đã cố gắng vượt thoát khỏi sự kiểm duyệt chặt chẽ của chính quyền Sài Gòn để cất lên tiếng nói yêu nước, trong đó đặc biệt nổi bật hình ảnh người chiến sĩ. Mời các bạn tham khảo!

   nguyenhong1235 07-12-2018 0 0   Download

 • Nghiên cứu thơ trẻ thời chống Mỹ sẽ khám phá cảm hứng dấn thân trong thơ họ; tìm thấy sự khác biệt giữa cảm hứng dấn thân trong thơ họ với cảm hứng dấn thân trong thơ chống Mỹ của thế hệ trước họ. Bởi đó là sáng tác của một thế hệ nhà thơ “có số phận đặc thù trong hoàn cảnh đặc thù… có lẽ là đặc thù duy nhất”.

   nguyenhong1235 07-12-2018 0 0   Download

 • Trong thời Thơ mới (1932-1945), Đông Hồ cho in hai tập: Thơ Đông Hồ và Cô gái xuân. Đông Hồ chưa phải là một hiện tượng đột xuất trong làng thơ mới nhưng người đương thời khắp trong Nam ngoài Bắc đã tỏ lòng tri ân, trân trọng ghi nhận một tiếng thơ bình dị, chan chứa nghĩa tình. Mời các bạn tham khảo!

   nguyenhong1235 07-12-2018 1 0   Download

 • Dựa vào quyển sách của tác giả Tominaga Kenichi, bài viết nhằm giới thiệu kinh nghiệm về xã hội già, tỷ lệ sinh giảm của Nhật Bản. Tominaga là nhà xã hội học nổi tiếng ở Nhật Bản. Quyển sách được giới thiệu ở đây có tên là Nhà nước phúc lợi trong thời kỳ xã hội thay đổi – thất bại của gia đình và chức năng mới của nhà nước (Nhà xuất bản Chuoukouron, 266 trang).

   nguyenhong1235 07-12-2018 0 0   Download

 • Thông qua việc hệ thống lại nguồn tư liệu về người Minh Hương trong sách Đại Nam thực lục, bài viết tiến hành phân tích đôi nét về diện mạo cũng như quá trình mở rộng của cộng đồng này dưới triều Nguyễn. Mời các bạn tham khảo!

   nguyenhong1235 07-12-2018 0 0   Download

 • Bài viết tìm hiểu khả năng tác động của ba hình thức ngữ pháp thường được sử dụng trong thơ: hô ngữ, đại từ nhân xưng và im lặng. Có thể thấy ba hình thức ngữ pháp này được sử dụng khá nhiều trong thơ trữ tình, đặc biệt trong thơ ca cách mạng thời kỳ kháng chiến, và có sức tác động đáng kể trong các bài thơ.

   nguyenhong1235 07-12-2018 0 0   Download

 • Những sáng tác của ông luôn xuất phát từ lòng yêu thương con người. Mây và mặt trời là tập truyện ngắn thành công trên nhiều phương diện và nổi bật là nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật. R. Tagore thường nhìn sâu vào thế giới nội tâm con người bằng đôi mắt của tình yêu thương và miêu tả tâm lý nhân vật thông qua hình ảnh thiên nhiên, ngôn ngữ và cử chỉ, hành động của nhân vật.

   tonymina21 05-12-2018 0 0   Download

 • Trong bài viết, tác giả xuất phát từ việc phân tích nhân vật này để luận giải các nội dung: thái độ bất hợp tác với chính thể đương thời; sự lựa chọn lối sống ẩn dật mang tính chất thể nghiệm và kết quả của sự thể nghiệm này. Đây là nội dung chính được chúng tôi bàn đến trong bài báo.

   tonymina21 05-12-2018 0 0   Download

 • Nghiên cứu văn học chấn thương là một hướng nghiên cứu đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới và thu được những kết quả khả quan. Ở Việt Nam, lý thuyết văn học chấn thương vẫn còn tương đối mới mẻ. Vì thế, việc cập nhật những vấn đề lý thuyết để áp dụng vào nghiên cứu các hiện tượng văn học cụ thể là rất cần thiết.

   tonymina21 05-12-2018 0 0   Download

Đồng bộ tài khoản