intTypePromotion=3

Thư viện Kỹ năng tư duy

Tư duy là kỹ năng vận hành của bộ não mà nhờ đó trí thông minh được nuôi dưỡng và phát triển. Kỹ năng tư duy và khả năng tư duy luôn tồn tại sẵn có trong mỗi chúng ta. Nhưng làm sao để phát huy năng lực tuy duy đến mức tối đa, cách nào để tư duy logic, phương pháp nào để tăng cường khả năng tư duy sáng tạo trong công việc, điều đó đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và tập luyện, rèn luyện. Tài liệu Kỹ năng tư duy gồm nhiều ebook, cẩm nang, kinh nghiệm, bí quyết, ... giúp bạn biết cách tư duy và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong phạm vi mình phụ trách một cách hiệu quả để có thể sống và làm việc thành công trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động và phức tạp như hiện nay.
Hiển thị 1-10 trên 167 kết quả
 • Quá trình dạy học đại học hiện nay không chỉ nhằm mục tiêu trang bị kiến thức căn bản cho sinh viên, mà điều quan trọng hơn là nâng cao năng lực tư duy, phát huy tiềm năng sáng tạo của họ trong học tập nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Bài viết này sẽ trình bày và luận giải việc vận dụng kỹ thuật 5W1H trong phát triển tư duy phản biện của sinh viên.

  pdf6p  vivatican2711 10-02-2020 33 5   Download

 • Giáo dục thế hệ trẻ có nhân cách sáng tạo là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của giáo dục, trong đó có giáo dục Tiểu học. Điều này được thể hiện trong mục đích của mọi hoạt động của nhà trường, đặc biệt là việc tổ chức hoạt động học tập nhằm hướng đến việc hình thành và phát triển ở học sinh các phẩm chất của một nhân cách sáng tạo.

  pdf15p  vigustavia2711 19-12-2019 12 3   Download

 • The conceptual evolution of Knowledge Management (KM) has been supported by the use of flexible processes and several computational tools. The sophistication of these tools, incorporating the KM concepts, has been growing with time, creating functions better suited to knowledge creation processes. However, centralized Knowledge Management Systems (KMS) present some inconveniences, such as inflexible knowledge codification structures and centralised control.

  pdf12p  quenchua1 04-11-2019 8 0   Download

 • There are aspects of New Product Development (NPD) business processes that pose particularly difficult challenges to Organizational Learning systems. Short product and process life cycles compress the available time window for recouping the expenses associated with product development. Cross-functional collaboration in product development organizations requires the merging of knowledge from diverse disciplinary and personal skills-based perspectives.

  pdf14p  quenchua1 04-11-2019 2 0   Download

 • Tài liệu Tư duy qua sơ đồ là một trong những tác phẩm kinh điển về tư duy (The Mind Set) của Tony Buzan, sẽ đem đến cho bạn công cụ tư duy mạnh mẽ để đạt được các mục tiêu sau đây và hơn thế nữa. Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 của tài liệu.

  pdf229p  thuongdanguyetan05 15-07-2019 36 12   Download

 • Bạn đã từng trăn trở tìm cách cải thiện trí nhớ, sự sáng tạo, khả năng tập trung, năng lực giao tiếp, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập, trí thông minh và sự nhanh nhạy chưa? Tư duy qua sơ đồ là tài liệu hữu ích giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy hiệu quả, mời các bạn cùng tìm hiểu những vấn đề này qua phần 1 của tài liệu được chia sẻ dưới đây.

  pdf149p  thuongdanguyetan05 15-07-2019 46 14   Download

 • Tiếp nối phần 1, phần 2 của tài liệu Một lối tư duy theo hệ thống sẽ tiếp tục với các cuộc nói chuyện của David Bohm trong ngày chủ nhật bàn về các nội dung: năng lực nhận cảm cơ thể; nhân dạng của con người, thời gian, tư duy chia tách bản ngã; cách nhìn đối thoại; tính cá nhân; làm sáng tỏ được thế nào là tất yếu và thế nào là ngẫu nhiên... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm rõ chi tiết nội dung.

  pdf97p  luu1212 09-07-2019 27 6   Download

 • Một lối tư duy theo hệ thống được sáng tác bởi tác giả David Bohm và dịch bởi Tiết Hùng Thái. Tài liệu được tập hợp từ những trao đổi của David Bohm trong seminar ba ngày từ 31.11.1990 đến 2.12.1990 tại Ojai, California. Trong ba ngày trò chuyện với năm mươi người tham gia, David Bohm đã đưa ra một cách nhìn triệt để về những nguồn gốc tiềm ẩn bên trong những xung đột giữa người với người, và tìm hiểu những khả năng cho sự thay đổi của cá nhân và tập thể.

  pdf149p  luu1212 09-07-2019 36 8   Download

 • Khả năng sáng tạo có thể giúp bạn phát triển và thành công trong bất kỳ ngành nghề. Một người bán hàng sáng tạo sẽ luôn tràn ngập ý tưởng để tiếp cận khách hàng. Hay một người giáo viên sáng tạo sẽ không bao giờ thiếu những phương pháp hay để truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để có tư duy sáng tạo? Bài giảng trên đây là giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

  ppt8p  leoanh111 25-06-2019 32 8   Download

 • (BQ) Mô tả bằng lời về những tình huống quản trị phức tạp vốn nằm ở phần não trái. Để có thể sử dụng não phải, chúng ta cần vốn hình tượng phi ngôn ngữ. Đây chính xác là điều quyển tài liệu Tư duy quản trị và bản đồ minh họa sẽ đưa ra. Hình tượng có được qua các bức vẽ trong tài liệu giúp nâng cao não phải vào quá trình tư duy não trái thông thường. Điều đó khiến nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc nhanh chóng nhận biết các tình huống thay vì phải tập hợp từng phần.

  pdf104p  shiwo_ding3 06-04-2019 44 10   Download

 

Đồng bộ tài khoản