intTypePromotion=3

Thư viện Hoá dầu

Hóa dầu thuộc chuyên ngành Hoá học với công nghệ chuyển hóa dầu thô và khí tự nhiên thành những sản phẩm cần thiết cho kinh tế công nghiệp và phục vụ đời sống. Tổng hợp tài liệu Hóa dầu về quá trình khai thác dầu, hoá dầu, vận chuyển và bảo quản dầu mỏ, sản xuất nhiên liệu khí, nhà máy lọc dầu,... giúp các bạn học tập và nghiên cứu tốt. Ngoài Hóa dầu ra, Công nghệ thực phẩm cũng là một ngành liên quan đến Hóa học với các kiến thức chuyên ngành như: Hóa thực phẩm, Hóa sinh thực phẩm, Vi sinh vật học thực phẩm, An toàn thực phẩm, Kỹ thuật thực phẩm, Dinh dưỡng học, ... gồm giáo trình, ebook, tài lệu hay giúp các bạ n có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến.
Hiển thị 1-10 trên 1112 kết quả
 • Tạp chí Dầu khí: Số 4/2020 trình bày các nội dung chính sau: Áp dụng phương pháp đồ thị Hall để theo dõi và dự báo hiệu quả giếng bơm ép nước, nhựa sinh học và khả năng triển khai tại Việt Nam, xử lý chiến lược khủng hoảng COVID-19: Một vài khuyến nghị cho doanh nghiệp dầu khí,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của tạp chí.

  pdf76p  vineji2711 19-05-2020 4 0   Download

 • Tạp chí Dầu khí: Số 3/2020 trình bày các nội dung chính sau: Ứng dụng công nghệ phân tích số liệu trong tối ưu hiệu quả tách CO2 bằng màng thấm trên giàn BR-E, đặc điểm thạch học và sự phân bố của trùng lỗ trong đá vôi Permian phía Nam Lô 106, giải pháp đa dạng hóa nguồn nguyên liệu cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của tạp chí.

  pdf76p  vineji2711 19-05-2020 3 0   Download

 • Tạp chí Dầu khí: Số 2/2020 trình bày các nội dung chính sau: Các dấu hiệu trực tiếp dự báo sự tồn tại của khí hydrate từ tài liệu địa chấn trên khu vực nước sâu thềm lục địa Việt Nam, ứng dụng mô hình địa cơ học và ứng suất tới hạn xác định hướng khe nứt mở trong đá móng, mô hình tổ chức quản lý hoạt động dầu khí thượng nguồn của Petronas,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của tạp chí.

  pdf81p  vineji2711 19-05-2020 3 1   Download

 • Bài viết giới thiệu các dấu hiệu trực tiếp liên quan đến sự tồn tại của khí hydrate trên tài liệu địa chấn như BSR, GHSZ, các dấu hiệu dị thường biên độ ở một số phát hiện khí hydrate trên thế giới và dự báo sự tồn tại của chúng trên tài liệu địa chấn ở khu vực nước sâu thềm lục địa Việt Nam.

  pdf6p  vineji2711 19-05-2020 2 0   Download

 • Dựa trên việc theo dõi, thống kê số liệu mất mát propylene tại Phân xưởng thu hồi propylene (Propylene Recovery Unit - PRU) của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đưa ra các giải pháp tinh chỉnh điều kiện vận hành hiệu quả kịp thời, giảm mất mát propylene trong điều kiện tính chất dầu thô đầu vào thay đổi, Phân xưởng PRU thường xuyên chạy quá tải 115% công suất.

  pdf8p  vineji2711 19-05-2020 4 0   Download

 • Trong số các phương pháp kiểm tra và giám sát liên tục quá trình ăn mòn bên trong đường ống, bể chứa, phương pháp siêu âm liên tục độ nhạy cao có ưu điểm nổi bật, đặc biệt trong trường hợp cần kiểm tra, giám sát liên tục các đường ống, bể chứa ngầm, các vị trí có không gian hạn hẹp, khó tiếp cận. Bài viết giới thiệu nguyên tắc áp dụng công nghệ siêu âm độ nhạy cao trong việc kiểm tra, giám sát liên tục quá trình ăn mòn bên trong đường ống, bể chứa dầu khí.

  pdf7p  vineji2711 19-05-2020 3 0   Download

 • Bài viết giới thiệu mô hình quản lý dầu khí thượng nguồn của Petroliam Nasional Berhad (Petronas), kinh nghiệm quản lý nhà nước về dầu khí và kinh nghiệm tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh; so sánh mô hình tổ chức quản lý của Petronas và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức quản lý hoạt động thượng nguồn trong bối cảnh mới.

  pdf9p  vineji2711 19-05-2020 5 0   Download

 • Bài viết giới thiệu kết quả nghiên cứu chi tiết về địa tầng của một số giếng khoan qua móng đá vôi bởi các tổ hợp hóa thạch trùng lỗ bám đáy (benthic foraminifera) và đặc điểm thạch học. Kết quả nghiên cứu cho thấy các thành tạo đá vôi chủ yếu là packstone, wackestone, mudstone chứa phong phú hóa thạch trùng lỗ đặc trưng cho thời kỳ Permian (Wuchiapingian - Changhsingian).

  pdf10p  vineji2711 19-05-2020 7 0   Download

 • Bài viết giới thiệu giải pháp tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn các nguồn dầu thô để thay thế một phần hoặc hoàn toàn dầu thô Bạch Hổ nhằm đa dạng hóa nguồn nguyên liệu, đảm bảo ổn định công suất chế biến cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất mà không phải thay đổi thiết kế của Nhà máy.

  pdf9p  vineji2711 19-05-2020 8 0   Download

 • Bài viết đánh giá tình trạng quản lý hao hụt dầu thô trên thế giới và Việt Nam, phân tích nguyên nhân và đề xuất các giải pháp để giảm thiểu hao hụt dầu thô trong quá trình vận chuyển.

  pdf7p  vineji2711 19-05-2020 3 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản