intTypePromotion=1

Thư viện Kĩ thuật Viễn thông

Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị giúp cho việc truy suất thông tin mà cá nhân hoặc tổ chức muốn có. Hiện nay ngành Điện tử Viễn thông có rất nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội. Công việc của những người học ngành này gắn liền với những phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại. Ở Việt Nam, ngành Điện tử Viễn thông đang đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội vì vậy nhu cầu về nhân lực trong ngành không bao giờ thừa. Tham khảo các tài liệu, giáo trình, ebook, bài giảng, bài viết hay nhất về Kỹ thuật Viễn thông, Điện tử Viễn thông sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng cơ hội làm việc và nghiên cứu.
Hiển thị 1-10 trên 1616 kết quả
 • Bài viết này đề xuất kỹ thuật phân lớp để giảm đáng kể thời gian giải mã và cải thiện tỷ lệ lỗi bit (BER - Bit Error Rate). Hiệu năng của kỹ thuật đề xuất được đánh giá theo nhiều thông số khác nhau như tỷ số năng lượng bit trên công suất nhiễu, độ dài từ mã và tỷ lệ mã hóa.

  pdf13p  trinhthamhodang1219 06-05-2021 0 0   Download

 • This work provides a comprehensive study on the concepts, advantages and challenges of the above-mentioned technologies. In addition, we also introduce four new research directions which are challenges of 5G and beyond.

  pdf15p  cothumenhmong11 05-05-2021 2 0   Download

 • Bài viết trình bày tổng quan về bài toán bảo mật tầng vật lý; trình bày mô hình hệ thống và phát biểu bài toán bảo mật tầng vật lý mạng vô tuyến chuyển tiếp hoạt động theo kỹ thuật AF với một trạm nghe lén.

  pdf18p  gaocaolon11 05-05-2021 0 0   Download

 • In this paper, the author presents a signal processing hardware architecture that locks the frequencies of signals of interest present at the input, tracks them if their frequency changes and estimates the direction-of-arrival (DOA) of the interest signals using a uniform circular array. The proposed hardware architecture is described in detail, implemented and verified by practical experiments on FPGA chip.

  pdf16p  cothumenhmong11 05-05-2021 1 0   Download

 • Bài viết tập trung vào việc nghiên cứu về truyền thông đa chặng đó là một phần trong truyền thông hợp tác. Truyền thông đa chặng là quá trình truyền dữ liệu từ nút nguồn đến nút đích thông qua một hay nhiều nút trung gian. Để đánh giá được quá trình tác động của các yếu tố lên quá trình truyền đó, các lý thuyết về phân bố nhiễu, hiện tượng fading, xác suất dừng được đưa ra để đánh giá.

  pdf8p  angicungduoc11 18-04-2021 1 0   Download

 • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông có thể trang bị cho người học những kiến thức chuyên môn như: Sử dụng tốt các phần mềm mô phỏng và phân tích hệ thống; nắm vững các đặc tính và giải thích được nguyên lý hoạt động của các thành phần, các khối chức năng trong hệ thống viễn thông; - phân tích được các khối chức năng cũng như các hệ thống truyền thông đơn giản;... Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

  pdf69p  lovebychance01 17-04-2021 2 0   Download

 • Học phần cung cấp kiến thức về tối thiểu hoá hàm logic, các phương pháp biểu diễn, thiết kế mạch dãy, thiết kế dùng vi mạch (ROM, PLA, GAL, MUX...), thiết kế các mạch logic tổ hợp, các mạch tuần tự, các loại thanh ghi bộ đếm…. Từ đó hướng dẫn lập trình các hệ thống số bằng ngôn ngữ VHDL.

  pdf14p  lovebychance01 17-04-2021 1 0   Download

 • Học phần Mạng cảm biến không dây giới thiệu các dạng cảm biến phổ thông và khả dụng trong thực tế; Mô tả được sự giống nhau và khác nhau giữa những hệ thống phân bố chuẩn so với hệ thống di động và cảm biến; diễn giải những vấn đề cơ bản để cân bằng sự hạn chế về năng lượng và nhu cầu giao tiếp trên các hệ thống di động và cảm biến; chỉ ra được sự khác nhau giữa các kiến trúc và giao thức trong hệ thống di động và cảm biến.

  pdf14p  lovebychance01 17-04-2021 1 0   Download

 • Học phần thông tin di động và vệ tinh là học phần không bắt buộc, thuộc phần kiến thức chuyên ngành trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông. Học phần cung cấp kiến thức về các thế hệ của hệ thông tin di đông, cấu trúc mạng di động ở các thế hệ khác nhau, các kỹ thuật truyền thông tin trong hệ thống, các phương pháp tính toán đường truyền, các mô hình truyền tin trong hệ thống thông tin di động.

  pdf12p  lovebychance01 17-04-2021 1 0   Download

 • Công nghệ thiết kế và chế tạo vi mạch là học phần cơ sở của chương trình đào tạo đại học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông học phần được bố trí giảng dạy sau môn kỹ thuật điện tử. Học phần trang bị cho người học những kiến thức về: Cơ sở công nghệ mạch tích hợp, đặc tính của công nghệ MOS, công nghệ CMOS, thiết kế mạch nguyên lý và layout của mạch CMOS, các công nghệ mới trong chế tạo IC, thiết kế trên phần mềm chuyên dụng.

  pdf11p  lovebychance01 17-04-2021 1 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2