intTypePromotion=1

Thư viện Kĩ thuật Viễn thông

Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị giúp cho việc truy suất thông tin mà cá nhân hoặc tổ chức muốn có. Hiện nay ngành Điện tử Viễn thông có rất nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội. Công việc của những người học ngành này gắn liền với những phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại. Ở Việt Nam, ngành Điện tử Viễn thông đang đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội vì vậy nhu cầu về nhân lực trong ngành không bao giờ thừa. Tham khảo các tài liệu, giáo trình, ebook, bài giảng, bài viết hay nhất về Kỹ thuật Viễn thông, Điện tử Viễn thông sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng cơ hội làm việc và nghiên cứu.
Hiển thị 1-10 trên 1919 kết quả
 • Bài nghiên cứu giới thiệu các phương pháp AI ứng dụng trong những bài toán điều khiển hệ thống năng lượng tái tạo. Cách áp dụng một số thuật toán Reinforcement Learning (RL) vào bài toán điều khiển nguồn sẽ được xây dựng cụ thể. Mục đích cuối cùng là điều khiển công suất nguồn đạt cực đại.

  pdf4p  vistephenhawking 26-04-2022 3 0   Download

 • Ngày nay sự tham gia của các nguồn năng lượng tái tạo (RES), đặc biệt là điện mặt trời vào hệ thống điện đang tăng lên đáng kể. Điện mặt trời là nguồn không ổn định và phụ thuộc vào bức xạ mặt trời. Khi bức xạ mặt trời biến đổi theo thời tiết thì công suất phát điện mặt trời cũng biến đổi theo. Nếu lưới điện không kiểm soát được tốt thì khi thời tiết thay đổi dẫn tới công suất phát của nhà máy điện mặt trời cũng thay đổi, điều này sẽ gây ra sự cố mất an toàn đối với lưới điện.

  pdf4p  vistephenhawking 26-04-2022 7 0   Download

 • Trong nghiên cứu này, mô hình mạng nơ-ron tích chập kết nối dư (đặt tên là DOA-ResNet) được đề xuất nhằm cải thiện độ chính xác ước lượng góc đến của nguồn tín hiệu vô tuyến. Mô hình DOA-ResNet đã được phân tích đánh giá bằng cách thay đổi số lượng và kích thước kênh lọc trong lớp tích chập nhằm tìm ra sự phụ thuộc giữa hiệu năng ước lượng góc và các tham số đó.

  pdf8p  vistephenhawking 26-04-2022 6 0   Download

 • Bài viết này trình bày mạch san bằng thích nghi dựa trên bộ đếm mà không sử dụng các mạch tương tự để giảm thiểu ảnh hưởng của sự thay đổi trong quá trình chế tạo, nhiệt độ và nguồn cấp tới chất lượng san bằng. Kỹ thuật san bằng dựa trên bộ đếm được đề xuất để mạch san bằng đạt được thời gian thích nghi ngắn và tiêu thụ ít công suất.

  pdf10p  vistephenhawking 26-04-2022 4 0   Download

 • Bài viết trình bày kết quả xây dựng và thực thi hệ thống giám sát – điều khiển hệ thống máy lạnh tại trạm BTS theo thời gian thực. Hệ thống được xây dựng theo mô hình IoT, mỗi node trong hệ thống được thiết kế sử dụng STM32 để tính toán và đo thông số về dòng điện (sai số ± 0.002A), điện thế (sai số ±15V khi có điện 220V chạy qua cảm biến, sai số +0.15V khi không có điện chạy qua cảm biến) và trạng thái hoạt động của máy lạnh, nhiệt độ môi trường (sai số ±0.0625o C) tại trạm BTS.

  pdf5p  vistephenhawking 26-04-2022 7 0   Download

 • Trong bài viết này, nhóm tác giả tiến hành khảo sátsự ảnh hưởng tham số độ dịch tần của OPC đến hiệu quả bù tán sắc và phi tuyến cho các tín hiệu điều chế DP. Ba loại tín hiệu được sử dụng để đánh giá đó là DP-QPSK, DP-16QAM, và DP-64QAM đều là những dạng tín hiệu đang được ứng dụng rộng rãi trong nghiên cứu và thực tế.

  pdf5p  vistephenhawking 26-04-2022 3 0   Download

 • Bài viết đề xuất một kỹ thuật tạo thông tin phụ trợ cải tiến cho mã hóa video WZ bằng cách kết hợp hai ứng viên thông tin phụ trợ để tạo ra thông tin phụ trợ có chất lượng tốt trong quá trình giải mã. Các kết quả mô phỏng cho thấy các cải tiến đáng kể của chất lượng thông tin phụ trợ, và do đó là hiệu năng nén của bộ mã hóa video phân tán trong các điều kiện khác nhau như sự thay đổi của nội dung chuỗi video, kích thước video.

  pdf7p  vistephenhawking 26-04-2022 9 0   Download

 • Bài viết đề xuất phương pháp cải thiện chất lượng hệ thống MIMO hai chặng kênh trải trễ bằng cách sử dụng kết hợp bộ tiền mã hóa và giải mã tuyến tính. Tiêu chí thiết kế bộ tiền mã hóa và giải mã tuyến tính là tốc độ thông tin cực đại để hệ thống phù hợp với các ứng dụng yêu cầu truyền với tốc độ thông tin cao.

  pdf6p  vistephenhawking 26-04-2022 3 0   Download

 • Bài viết trình bày vai trò của mạng đồng bộ Time/phase trong việc đảm bảo dịch vụ cho mạng di động 5G thông qua phân tích các yêu cầu về chất lượng tín hiệu đồng bộ trên mạng truyền tải. Từ đó, xây dựng mô hình, phương án đo kiểm đánh mức độ ảnh hưởng trên mạng thực tế thông qua các kết quả đo kiểm, cảnh báo trên thiết bị.

  pdf4p  vistephenhawking 26-04-2022 5 0   Download

 • Bài viết trình bày đề xuất phương án tổ chức mạng đồng bộ Time/phase để cung cấp tín hiệu đồng bộ cho mạng 5G. Do hiện trạng các nhà mạng đang sử dụng nhiều loại kiến trúc đấu nối, thiết bị nên sẽ gặp các bất cập khác nhau trong quá trình xây dựng mô hình mạng đồng bộ.

  pdf5p  vistephenhawking 26-04-2022 8 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2