Thư viện Năng lượng

Một kinh tế phát triển phải gắn với sự phát triển của ngành năng lượng quốc gia, nhằm đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt và phát triển kinh tế. Công nghiệp năng lượng là một trong những ngành kinh tế quan trọng và cơ bản của một quốc gia. Nền sản xuất hiện đại chỉ có thể phát triển nhờ sự tồn tại của ngành năng lượng. Bao gồm năng lượng có nguồn gốc tự nhiên như năng lượng từ gió, mặt trời, sóng, thuỷ triều và năng lượng từ các phản ứng hoá học như năng lượng nguyên tử, hạt nhân, pluton, điện nguyên tử. Tham khảo các tài liệu chọn lọc và cập nhật để hiểu về nguyên lý tạo ra năng lượng, từ đó có hướng khai thác và sử dụng năng lượng hợp lý, nhằm tiết kiệm và đảm bảo sự cân bằng trong tái tạo năng lượng.
Hiển thị 1-10 trên 227 kết quả
 • Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích đánh giá sự phù hợp của mô hình mô phỏng Monte Carlo dùng trong chương trình MCNP với thực nghiệm. Để tăng độ tin cậy của mô hình mô phỏng, bên cạnh các đặc trưng như dạng đáp ứng của phổ và hiệu suất đỉnh hấp thụ năng lượng.

   tieuthi300610 29-03-2018 1 0   Download

 • Bài giảng của Tiến sĩ Lê Quốc Tuấn giới thiệu chung về việc sử dụng năng lượng theo sự phát triển của công nghiệp, mục đích sử dụng năng lượng, ảnh hưởng của việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, các biện pháp làm giảm ảnh hưởng của việc đốt nhiên liệu hóa thạch, các biện pháp thu hồi CO2, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu hóa thạch và các nguồn năng lượng thay thế nhiên...

   kloi1122 18-10-2017 54 3   Download

 • Nội dung của tài liệu trình bày khái quát về năng lượng gió, năng lượng gió ngoài biển, gặt hái năng lượng gió biển, trại điện gió nổi, tiềm năng điện gió biển ở Việt Nam, thực trạng và triển vọng phát triển năng lượng gió trên thế giới và Việt Nam, lợi ích sử dụng, những mặt hạn chế và sơ đồ nguyên lý hoạt động của tuabin gió, những định hướng phát triển năng lượng g...

   kloikloi 17-10-2017 56 6   Download

 • Nội dung của tài liệu trình bày về vai trò của Ngân hàng Phát triển Châu Á và Ngân hàng Thế giới đối với ngành năng lượng khu vực Mê Kông, các dự án năng lượng tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong chương trình GMS, lộ trình GMS và khung chiến lược.

   kloikloi 17-10-2017 65 1   Download

 • Nội dung của tài liệu trình bày những kiến thức và hiểu biết chung về năng lượng, những giải pháp năng lượng, lợi thế và rào cản cho năng lượng mới, trợ giá nhiên liệu hóa thạch, những lợi ích của trợ giá nhiên liệu hóa thạch, các cách thức cải cách trợ giá nhiên liệu hóa thạch và những hành động cụ thể.

   kloikloi 17-10-2017 58 2   Download

 • Nội dung bài viết trình bày về tình trạng đốt bỏ khí đồng hành trên thế giới và yêu cầu về chính sách đầu tư dự án thu gom, xử lý và vận chuyển khí đồng hành tại Việt Nam, giới thiệu tổng quan về tiềm năng khí đồng hành ở Việt Nam và đề xuất một số cơ chế cho các dự án thu gom khí đồng hành ở mỏ nhỏ/mỏ cận biên.

   kloi1234 17-09-2017 60 1   Download

 • Quạt và hệ thống do Nguyễn Hùng Tâm biên soạn gồm các nội dung chính như sau: Dẫn nhập, các loại quạt, các thông số đặc tính hình học, các quy luật đồng dạng, vận hành, lắp đặt,...Mời các em cùng tham khảo!

   quoctuongdoan 10-07-2017 76 8   Download

 • This session is intended to discuss the following:Types and working principle of fans and blowers, applications of various fans and blowers, pressure rise flow coefficient and efficiency Pressure rise, flow coefficient and efficiency, velocity triangles, performance characteristics, fan laws

   quoctuongdoan 10-07-2017 61 4   Download

 • Bài báo trình bày thực trạng chế biến cá khô tại Việt Nam và khuyến nghị sử dụng thiết bị sấy năng lượng mặt trời với các thiết kế khác nhau, gồm cả đối lưu tự nhiên, đối lưu cưỡng bức và sấy lai. Trong đó, thiết bị có cấu tạo đơn giản, rẻ tiền thì hiệu suất và năng suất thấp; ngược lại thiết bị có hiệu suất và năng suất cao thì tuổi thọ cao và đắt tiền.

   nguyenthilamha 09-04-2017 60 3   Download

 • Tài liệu trình bày phương pháp tính toán thiết kế đường ống dẫn không khí, thiết kế hệ thống miệng thổi và miệng hút. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích cho các bạn khi cần. Mời các bạn cùng tham khảo.

   thaiductue 24-03-2017 67 8   Download

Đồng bộ tài khoản