Bạn thích chương trình này?

“Bàn tay nặn bột” do giáo sư Georges Charpak (giải Nobel vật lý 1992) sáng lập từ năm 1995. Đây là phương pháp dạy học dựa trên các hoạt động thí nghiệm, nghiên cứu áp dụng cho giảng dạy các môn khoa học tự nhiên. Chú trọng hình thành kiến thức cho học sinh qua quan sát, điều tra, khảo cứu tài liệu, thí nghiệm... để các em tự tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống. Tạo cho học sinh tính tò mò, ham muốn khám phá và rèn luyện kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ.

(L.GIANG)

Hơn 1.500 cử nhân sư phạm ra trường

Sáng 5-8-2009, Trường đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy cho 1.505 sinh viên các ngành toán, hóa, tin, vật lý, CNTT, GDTC, tiếng Anh... đạt tỉ lệ trên 80%. Trường đã trao bằng khen cho bạn Phạm Minh Hằng (ngành giáo dục thể chất) đạt xuất sắc và 50 sinh viên đạt loại giỏi.

 

nk="" border="1" hspace="0">
Niềm vui của sinh viên Phạm Hải Vân trong ngày nhận bằng tốt nghiệp tại Trường ĐH Sư phạm -Ảnh: N.H.

 (N.HÙNG)

Khánh Hòa: chuyển trường bán công lớn nhất tỉnh thành tư thục

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định mới nhất về việc chuyển đổi Trường THPT bán công Chu Văn An (Nha Trang) thành trường tư thục. Theo đề án của Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã được tỉnh phê duyệt, việc chuyển đổi Trường THPT bán công Chu Văn An là theo phương thức xã hội hóa và khuyến khích giữ lại tên cũ của trường để đổi thành Trường THPT tư thục Chu Văn An.

Khi chuyển đổi thành trường tư thục sẽ do nhà đầu tư tự quyết định. Nhưng đối với số học sinh mà Trường THPT bán công Chu Văn An đã tuyển trước khi đổi thành trường tư thục thì vẫn tiếp tục đóng học phí theo mức học phí cũ đến khi học xong lớp 12.

Đồng bộ tài khoản