intTypePromotion=1

Thư viện Văn Hoá - Nghệ Thuật

Văn hóa - Nghệ thuật là một phần quan trọng của đời sống. Văn hóa - Nghệ thuật thể hiện những giá trị Chân-Thiện-Mỹ, bồi đắp những giá trị ấy trong mỗi con người, mỗi dân tộc. Nhu cầu thưởng thức và sáng tạo nghệ thuật của con người ngày càng cao và Văn hóa - Nghệ thuật ngày càng không chỉ là địa hạt riêng của một nhóm người đặc biệt. Chính vì vậy, nghiên cứu Văn hóa - Nghệ thuật cấp một phương tiện quan trọng cho sự khám phá tinh thần của một dân tộc, một cộng đồng. Tham khảo các tài liệu về âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh, thời trang, ẩm thực, điêu khắc, hội hoạ, nhiếp ảnh, báo chí, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, lễ hội,…để có cái nhìn toàn diện về lĩnh vực Văn hoá - Nghệ thuật.
Hiển thị 1-10 trên 52979 kết quả
 • Giáo trình Sân khấu học đại cương (Ngành: Diễn viên kịch - điện ảnh - Cao đẳng) được biên soạn với mục tiêu nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về Nghệ thuật Sân khấu; hiểu được vai trò và tầm quan trọng của Nghệ thuật Sân khấu trong đời sống xã hội; nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của Nghệ thuật Sân khấu đối với chuyên ngành để luôn có ý thức học tập và rèn luyện.

  pdf43p  vuhuyennhi 05-08-2022 0 0   Download

 • Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Mỹ thuật đương đại năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp sau đây sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được cấu trúc đề thi, từ đó có kế hoạch ôn tập và củng cố kiến thức một cách bài bản hơn, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

  pdf4p  troinangxanh25 23-07-2022 1 1   Download

 • Cùng tham khảo Đề thi kết thúc học phần học kì 1 môn Lý thuyết Âm nhạc cơ bản năm 2020-2021 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn học sinh có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả. Chúc các bạn thi tốt!

  pdf4p  troinangxanh25 23-07-2022 1 1   Download

 • Giáo trình Mỹ thuật cơ bản (Nghề: Thiết kế đồ họa - Trung cấp) trang bị cho người học kiến thức về tạo hình mỹ thuật, kiến thức về đường, hình, khối và một số vấn đề mỹ thuật liên quan. Giáo trình kết cấu gồm 10 bài và chia thành 2 phần, phần 1 trình bày những nội dung về: giới thiệu mỹ thuật; hình; đường; hình dạng; mức độ;... Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf61p  hayatogokudera 18-07-2022 1 1   Download

 • Hướng dẫn tập đàn bầu (nâng cao): Phần 2 là phần thực hành gẩy đàn bầu với các thể loại dân ca, nhạc cổ và nhạc mới. Trong phần này các bạn sẽ làm quen với các bài như: Qua cầu gió bay, trống quân, se chỉ luồn kim, inh là ơi, lý con khỉ, lý tình tang, lý Ba Tri, lý con sáo, lưu thủy hành vân, đồng quê, ru con,... Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf78p  runordie4 05-07-2022 0 0   Download

 • Tiếp nối cuốn Đàn bầu cơ bản, "Đàn bầu nâng cao" của Bùi Lẫm sẽ giới thiệu những phần kỹ thuật đàn bầu với trình độ cao hơn, có hệ thống tiếp nối từ căn bản đến nâng cao một cách chặt chẽ.

  pdf35p  runordie4 05-07-2022 0 0   Download

 • Tiếp nối nội dung phần 1, phần 2 của tập 2 giáo trình Múa sẽ trình bày quy trình biên soạn các động tác múa. Phần này gồm có 4 nội dung chính, đó là: Xác định bài hát và tìm hiểu bài hát để biên soạn múa phụ họa, lên ý tưởng dàn dựng, biên soạn múa phụ họa, một số gợi ý về biên soạn múa phụ họa cho các bài hát. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf21p  bakerboys07 05-07-2022 0 0   Download

 • Tập 2 của giáo trình Múa cung cấp những động tác có mức độ khó hơn, phong phú hơn. Tập này còn giới thiệu một số động tác của các dân tộc mà trong tập I chưa có như Khơ mú, Chăm, Khơ-me, múa cổ điển châu Âu,... Tập 2 gồm có 2 chương và được chia làm 2 phần. Phần 1 giáo trình sẽ trình bày các động tác múa cơ bản và phổ thông của dân tộc Kinh, một số dân tộc ít người, múa cổ điển châu Âu và một số điệu nhảy hiện đại,... Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf47p  bakerboys07 05-07-2022 0 0   Download

 • Tiếp nối nội dung chương 1 của giáo trình Múa tập 1, phần 2 sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về phương pháp biên soạn động tác phụ họa cho các bài hát trong chương trình âm nhạc Trung học cơ sở. Mục đích của việc biên soạn các động tác phụ họa này nhằm giúp cho các bài hát tươi vui hơn, hồn nhiên hơn, trong sáng hơn và cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Đó là nét cốt yếu trong các chương trình giáo dục sinh hoạt nghệ thuật của trẻ.

  pdf48p  bakerboys07 05-07-2022 0 0   Download

 • Giáo trình Múa giúp sinh viên có những kiến thức cơ bản và hệ thống về bộ môn nghệ thuật này. Múa là nghệ thuật thực hành nên việc học tập ngoài các giờ lí thuyết thì chủ yếu diễn ra trên sàn tập. Giáo trình này là công cụ để sinh viên, giáo viên tự kiểm tra, đánh giá những vấn đề đã học. Giáo trình Múa tập 1 gồm có 2 chương và được chia thành 2 phần, phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về nghệ thuật múa nói chung. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf63p  bakerboys07 05-07-2022 0 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2