intTypePromotion=1

Thư viện Văn Hoá - Nghệ Thuật

Văn hóa - Nghệ thuật là một phần quan trọng của đời sống. Văn hóa - Nghệ thuật thể hiện những giá trị Chân-Thiện-Mỹ, bồi đắp những giá trị ấy trong mỗi con người, mỗi dân tộc. Nhu cầu thưởng thức và sáng tạo nghệ thuật của con người ngày càng cao và Văn hóa - Nghệ thuật ngày càng không chỉ là địa hạt riêng của một nhóm người đặc biệt. Chính vì vậy, nghiên cứu Văn hóa - Nghệ thuật cấp một phương tiện quan trọng cho sự khám phá tinh thần của một dân tộc, một cộng đồng. Tham khảo các tài liệu về âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh, thời trang, ẩm thực, điêu khắc, hội hoạ, nhiếp ảnh, báo chí, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, lễ hội,…để có cái nhìn toàn diện về lĩnh vực Văn hoá - Nghệ thuật.
Hiển thị 1-10 trên 52693 kết quả
 • Trong công nghệ thực phẩm, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành được xem là nguồn protein thực vật hoàn hảo. Với nhiều mục đích sử dụng liên quan đến dinh dưỡng và công nghệ, protein đậu nành ngày càng được nghiên cứu và chiết tách rộng rãi thành các dạng chế phẩm thương mại khác nhau để bổ sung vào các sản phẩm thực phẩm nhằm tăng cường giá trị dinh dưỡng và cải thiện cấu trúc.

  pdf6p  sotritu 18-09-2021 0 0   Download

 • Nghiên cứu này, tập trung vào các yếu tố đóng góp quan trọng dẫn đến gia tăng lỗ hổng về gian lận trong ngành thực phẩm. Thông qua các yếu tố đóng góp, các biện pháp kiểm soát được phát triển để tạo điều kiện cho quá trình đánh giá và kiểm soát tình trạng gian lận trong thực phẩm. Những biện pháp được phát triển cũng sẽ là cơ sở cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và hướng đến tính minh bạch trong suốt chuỗi cung ứng toàn cầu.

  pdf5p  sotritu 18-09-2021 0 0   Download

 • Bài viết "Đào tạo theo học chế tín chỉ ở khối ngành Mỹ thuật - Những nghịch lý và tiến trình" phân tích những bất cập hiện nay đang diễn ra trong đào tạo theo học chế tín chỉ ở khối ngành mĩ thuật, từ đó, đề xuất một số giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả mô hình đào tạo này. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf6p  sotritu 18-09-2021 7 0   Download

 • Bài viết "Cảm hứng từ Tranh in đến Nghệ thuật đương đại" được xây dựng từ trải nghiệm nhiều năm sử dụng kỹ thuật Printmaking trong thực hành Nghệ thuật - từ truyền thống đến hiện đại. Khái niệm chia sẻ những nhận định và sáng tạo này là cách gợi nhớ về thể loại Tranh in truyền thống, vừa giới thiệu cho thế hệ trẻ cách nhìn và xu hướng mới của Tranh in nói riêng hay Nghệ thuật đương đại nói chung.

  pdf6p  sotritu 18-09-2021 8 1   Download

 • Trong bài viết này, nhóm nghiên cứu đi vào tìm hiểu vải dệt kim kháng khuẩn trong lĩnh vực thiết kế thời trang của các công ty tập đoàn trên thế giới, phân tích tình hình phát triển của dòng thời trang có sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn ở Việt Nam. Từ đó rút ra quy trình thiết kế thời trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn.

  pdf4p  viyeri2711 14-09-2021 7 0   Download

 • Việc nghiên cứu mối quan hệ giữa tay áo và thân áo để thiết kế vòng nách và mang tay cho phù hợp là cần thiết. Nhóm tác giả đã triển khai so sánh và đánh giá các hệ công thức thiết kế cho phần nách áo và tay áo của Armstrong, Aldrich và khối SEV. Sử dụng phần mềm CLO 3D mô phỏng mẫu thiết kế trên ma-nơ-canh ảo để xem xét mức độ vừa vặn của phần mang tay trên sản phẩm áo nhẹ.

  pdf5p  viyeri2711 14-09-2021 5 0   Download

 • Ảnh hưởng của chất liệu vải tới khả năng thoáng khí được nghiên cứu thông qua việc sử dụng 04 loại vải có cùng kiểu dệt thoi vân chéo nhưng chất liệu khác nhau (vải 100% bông, 100% polyester, Pe/co, CVC). Mỗi loại vải được lựa chọn 05 mẫu có thông số cấu trúc vải khác nhau, được cung cấp bởi các nhà sản xuất trong nước để làm thực nghiệm

  pdf5p  viyeri2711 14-09-2021 6 0   Download

 • Trong phạm vi bài viết, với phương pháp nghiên cứu so sánh, trên cơ sở tổng hợp, phân tích đối tượng nghiên cứu, bài viết giới thiệu một cách khái quát về nghề vẽ tranh kính thủ công ở một số nước khu vực châu Á, từ đó đưa ra một số so sánh nghề tranh kính thủ công ở Việt Nam với nghề tranh kính thủ công của nước khác trong khu vực.

  pdf9p  vivelvet2711 08-09-2021 5 0   Download

 • Nội dung của nghiên cứu là tiến hành phân tách lá khóm bằng phương pháp cơ lý và hóa học từ đó đánh giá hình thái học và các thông số vật lý của xơ. Sau đó, tiến hành cắt ngắn xơ khóm, pha trộn với xơ bông và kéo sợi trên dây chuyền kéo sợi của xơ bông để đánh giá khả năng kéo sợi – dệt vải.

  pdf10p  vivelvet2711 06-09-2021 6 0   Download

 • Bài viết trình bày về nghệ thuật trang trí họa tiết, hoa văn cá tính, ấn tượng trong thiết kế ứng dụng không chỉ là thẩm mỹ, đó còn là việc tìm kiếm các giải pháp thiết kế sáng tạo cho con người nhằm hỗ trợ sức khỏe, tạo sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống, phản ánh tình trạng, khát vọng, mơ ước và thẩm mỹ của chủ sở hữu. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf5p  sotritu 30-08-2021 13 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2