intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn

Thư viện Âm nhạc

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh (chất giọng) để diễn đạt tình cảm, xúc cảm của con người. Âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng. Âm nhạc còn làm dịu tinh thần trở thành một liệu pháp chữa bệnh được áp dụng kết hợp cho các bệnh nhân tâm thần...Tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu rõ về các loại hình âm nhạc, vai trò của âm nhạc, ý nghĩa của ký âm, các loại hình hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc,...và các bài nhạc hay của Việt Nam và thế giới.
Hiển thị 1-10 trên 4076 kết quả
 • Bài viết này nhằm phân tích những giá trị nghệ thuật của ca từ cũng như giai điệu của bài hát nhằm tôn vinh những cống hiến xuất sắc của tác giả về nghệ thuật sáng tác âm nhạc chuyên nghiệp và độc đáo. Trong đó, nhấn mạnh đến kỹ thuật chọn âm điệu và tiết tấu cũng như xây dựng hình tượng mùa xuân và người lính rất tinh tế, chân thật và trong sáng, gắn liền với những thời khắc lịch sử khác nhau của đất nước với những giai điệu xuân thật tươi vui và lắng đọng.

  pdf7p  gaupanda041 11-07-2024 0 0   Download

 • Hợp xướng là một trong số những loại hình nghệ thuật ca hát phổ biến và phổ cập cổ xưa của con người. Về nguồn gốc, hợp xướng xuất hiện và phát triển song hành cùng với các sinh hoạt hàng ngày, là loại hình nghệ thuật phản ánh chân thực, đa dạng tâm tư, tình cảm, thế giới quan và lý tưởng của đông đảo quần chúng nhân dân. Bài viết giới thiệu đến độc giả lịch sử, vai trò và ý nghĩa của nghệ thuật hợp xướng trong âm nhạc và cuộc sống hiện nay.

  pdf7p  vithomson 02-07-2024 0 0   Download

 • Bài viết nghiên cứu âm nhạc dân gian trong lễ hội người Việt tại Thanh Hóa. Qua tư liệu sưu tầm, các tác giả đã tiến hành tổng hợp, tìm hiểu các khía cạnh văn hóa cấu thành và phân tích âm nhạc. Kết quả của nghiên cứu là việc tìm ra ý nghĩa của âm nhạc trong việc góp phần tạo nên diện mạo lễ hội, tìm ra quy luật vận hành và những đặc trưng cơ bản của âm nhạc.

  pdf10p  vithomson 02-07-2024 0 0   Download

 • Bài viết Nâng cao chất lượng giọng hát thông qua mở rộng âm vực cho sinh viên ngành Thanh nhạc tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trình bày các nội dung: Cơ sở lý luận về phát triển mở rộng âm vực cho giọng hát; Thực trạng hoạt động phát triển mở rộng âm vực cho sinh viên tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

  pdf9p  vithomson 02-07-2024 2 0   Download

 • Bài viết Etude
opus
299 của Carl Czerny bài tập kỹ thuật hữu ích trong giáo trình cho sinh viên piano trường ĐHSP Nghệ thuật TW trình bày các nội dung: Phương pháp sư phạm và Etude của Carl Czerny; Một số đặc điểm về phương pháp sư phạm của Czerny; Etude opus 299 của Carl Czerny với việc giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành piano tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

  pdf3p  vialicene 02-07-2024 1 0   Download

 • Bài viết trình bày cơ sở lý luận về "Phương pháp thanh nhạc thực hành" của tác giả Nicola Vaccaj trong giảng dạy bộ môn thanh nhạc; Thực trạng ứng dụng "Phương pháp thanh nhạc thực hành" của tác giả Nicola Vaccaj trong giảng dạy thanh nhạc cho ngành Sư phạm âm nhạc, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Biện pháp ứng dụng phương pháp thanh nhạc thực hành của tác giả Nicola Vaccaj trong phát triển giọng hát cho sinh viên ngành Sư phạm âm nhạc, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ươ...

  pdf5p  vialicene 02-07-2024 1 0   Download

 • This research adds to the knowledge of the relationship between brand attitude and brand awareness of Vietnamese consumers in Music Video (MV) marketing. From this work, scholars and marketers can gain better insights into their marketing strategies to create a compelling music video marketing campaign in Vietnam.

  pdf17p  vialicene 02-07-2024 0 0   Download

 • Bài viết nghiên cứu về giáo dục giá trị văn hóa truyền thống cho sinh viên người dân tộc Tày qua dân ca Tày ở ba tiểu loại dân ca: lượn, quan lang, then. Qua đó, bài viết góp phần thực hiện quy định về giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên ở các trường đại học hiện nay, cũng như nhiệm vụ bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong chiến lược phát triển giáo dục hiện nay của Việt Nam.

  pdf7p  visergeyne 18-06-2024 8 0   Download

 • Ebook Home recording for musicians for dummies (2nd edition) presents the following content: Part I home recording studio basics, part II recording 101, part III getting ready to record, part IV laying track: starting to record, part V turning your tracks into a finished song, part VI the part of tens.

  pdf386p  zizaybay1104 29-05-2024 4 1   Download

 • The fun and easy way to explore the world of jazzJazz is America's greatest music, but with over a century's worth of styles and artists, where do you begin? Relax! This hep cat's guide delivers the scoop on the masters and their music -- from Duke Ellington to Charlie Parker to Wynton Marsalis. It's just what you need to tune in to the history and musical structure of jazz and become a more savvy listener.

  pdf386p  zizaybay1104 29-05-2024 5 2   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2