intTypePromotion=1

Thư viện Âm nhạc

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh (chất giọng) để diễn đạt tình cảm, xúc cảm của con người. Âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng. Âm nhạc còn làm dịu tinh thần trở thành một liệu pháp chữa bệnh được áp dụng kết hợp cho các bệnh nhân tâm thần...Tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu rõ về các loại hình âm nhạc, vai trò của âm nhạc, ý nghĩa của ký âm, các loại hình hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc,...và các bài nhạc hay của Việt Nam và thế giới.
Hiển thị 1-10 trên 402 kết quả
 • Bài viết tiến hành nghiên cứu các đặc điểm về thể, vần, nhịp của lượn, quan lang, then cho thấy sự khác biệt giữa ba loại này không phải là nhiều, chủ yếu là ở thể và là sự khác biệt giữa then với lượn và quan lang. Đó là đặc trưng của loại “hát nói” (còn gọi là “hát kể”).

  pdf10p  gaocaolon11 04-05-2021 7 0   Download

 • Bài viết trình bày đặc điểm môn học Âm nhạc trong chương trình giáo dục phổ thông mới; Mục tiêu, yêu cầu môn học Âm nhạc trong chương trình giáo dục phổ thông mới cấp THCS; Nội dung môn học Âm nhạc cấp THCS trong chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay; Phương pháp dạy học và hình thức tổ chức giáo dục môn học Âm nhạc cấp THCS trong chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay.

  pdf6p  vichaeng2711 04-05-2021 6 0   Download

 • Trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, ở cấp tiểu học môn Âm nhạc được đưa vào chương trình với mục tiêu: Giúp học sinh nuôi dưỡng cảm xúc thẩm mỹ và tình yêu âm nhạc, có đời sống tinh thần phong phú, hình thành và phát triển những phẩm chất cao đẹp; Bước đầu trải nghiệm và khám phá nghệ thuật âm nhạc thông qua nhiều hình thức hoạt động, từ đó hình thành năng lực giao tiếp và hợp tác;...

  pdf7p  vichaeng2711 04-05-2021 8 0   Download

 • Vọng cổ nhịp 32 là một thể điệu quan trọng và đặc biệt trong nghệ thuật ca kịch cải lương so với hàng trăm thể điệu khác trong cùng hệ thống, nếu không có nó thì cải lương khó thành công, nên trong giới đều khẳng định rằng: “phi vọng cố bất thành cải lương”. Bài viết này giới thiệu vai trò của vọng cổ nhịp 32 trong ca kịch cải lương, nhằm góp phần nâng giá trị của thể điệu này trong loại hình ca kịch dân tộc.

  pdf7p  vichaeng2711 04-05-2021 8 0   Download

 • Giáo trình Nhạc lý cơ bản giới thiệu tới người đọc các kiến thức: Khái niệm về âm nhạc, âm thanh, tên nốt nhạc, khuông nhạc và khóa nhạc, hình dáng và giá trị nốt nhạc, cung và nửa cung, vị trí nốt nhạc trên khuông nhạc khóa Sol,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

  pdf123p  mucnang111 21-04-2021 14 0   Download

 • Giáo trình tự học piano cơ bản cho người mới bắt đầu với những bài tập đơn giản giúp bạn có xuất phát điểm thuận lợi để bắt đầu quá trình theo đuổi đam mê. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết giáo trình.

  pdf121p  mucnang111 21-04-2021 16 0   Download

 • Tiếp phần 1 nội dung phần 2 gồm có: Quãng; Điệu thức và giọng; xác định giọng và dịch giọng; Hợp âm; Giai điệu và sắc thái âm nhạc. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung của giáo trình.

  pdf31p  mucnang111 21-04-2021 6 0   Download

 • Nhạc lý cơ bản là những kiến thức mà mỗi người học âm nhạc cần phải tìm hiểu và học tập. Nó có vai trò quan trong, liên quan tới các chuyên ngành như sáng tác, lí luận, chỉ huy, biểu diễn và sư phạm âm nhạc. Để hiểu thêm mời các bạn cùng tham khảo Giáo trình Âm nhạc: Phần 1 - (Tập 1) sau đây.

  pdf59p  mucnang111 21-04-2021 8 0   Download

 • Xứ Quảng nói chung và Đà Nẵng nói riêng là mảnh đất sản sinh và nuôi dưỡng nhiều loại hình âm nhạc truyền thống, trong đó thể loại Tuồng rất được ưa chuộng. Bài viết tập trung phân tích các giá trị của loại hình nghệ thuật Tuồng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn việc khai thác giá trị này vào phục vụ phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng.

  pdf9p  vianthony2711 15-04-2021 11 0   Download

 • Trong nghệ thuật thanh nhạc, người nhạc sĩ sáng tác ra tác phẩm - đó là người sáng tạo thứ nhất, người ca sĩ đưa tác phẩm đó vang lên bằng âm thanh với đầy đủ nội dung, tình cảm của tác giả cộng với tâm tư tình cảm của người hát - đó là người sáng tạo thứ hai. Mỗi tác phẩm thanh nhạc có một yêu cầu riêng về nội dung lời ca, tính chất âm nhạc và nhất là tình cảm mà tác giả đã gửi gắm vào trong đó.

  pdf6p  vidakota2711 02-03-2021 7 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2