intTypePromotion=1

Thư viện Ẩm thực

Ẩm thực là một nội dung quan trọng của văn hóa, vừa là văn hóa vật chất, vừa là văn hóa tinh thần. Khi ẩm thực có tính văn hóa, đạt đến phạm trù văn hóa thì nó thể hiện cốt cách, phẩm hạnh của một dân tộc, một con người. Tùy theo vùng miền, hoàn cảnh sống, người ta có thói quen ăn uống khác nhau (tập quán ẩm thực), tùy theo dân tộc, quá trình phát triển, địa hình, địa lý.. các dân tộc trên thế giới cũng có những phong cách ăn uống, những món ăn, thứ tự món ăn... khác nhau mà người ta gọi là "văn hóa ẩm thực". Tham khảo tài liệu về ẩm thực món ngon của Việt Nam và các nước trên thế giới cũng như tài liệu về ngành công nghiệp thức ăn nhanh để có kiến thức sâu và rộng về ẩm thực, từ đó có thể lựa chọn cho riêng mình một nghệ thuật ẩm thực phù hợp.
Hiển thị 1-10 trên 1113 kết quả
 • "Ebook Nấu ăn gia đình Miền Trung (Tái bán lần 5)" sẽ thông tin cho các bạn nét ẩm thực độc đáo của các món ăn ngon của gia đình Miền trung bao gồm các món mặn, món canh, món rau, dưa món và các hướng dẫn cách chế biến các món ăn này.

  pdf201p  trinhthamhodang10 18-03-2021 5 1   Download

 • Ẩm thực xứ Thanh từ trước đến nay vẫn được nói đến như một sản phẩm riêng có của vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Tuy nhiên, tiềm năng và lợi thế lại chưa được khai thác một cách hiệu quả. Bài viết bàn thêm về tiềm năng, giá trị văn hóa, lịch sử của ẩm thực xứ Thanh để từ đó gợi mở hướng đi cho ẩm thực trở thành nguồn lực trong khai thác, phát triển du lịch Thanh Hóa như một sản phẩm đặc trưng.

  pdf11p  vidakota2711 02-03-2021 4 0   Download

 • Ẩm thực không chỉ là sản phẩm du lịch hấp dẫn mà còn là yếu tố tạo nên bản sắc văn hóa của mỗi địa phương, vùng, miền. Việc du khách được trải nghiệm văn hóa ẩm thực là cơ hội để hiểu hơn về bản sắc văn hóa của địa phương đó. Trong bài viết này, tác giả muốn đề cập đến hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực Thanh Hóa như một yếu tố làm gia tăng tính chân thực trong bản sắc văn hóa xứ Thanh.

  pdf7p  vidakota2711 02-03-2021 9 0   Download

 • Hàn Quốc là quốc gia ôn đới với bốn mùa rõ rệt trong năm. Cộng với quan niệm “y thực đồng nguyên” (약식동원), các món ăn của Hàn Quốc luôn chú trọng đến chất lượng và sự đảm bảo cho sức khỏe, hoặc thay thế thuốc chữa bệnh. Bốn mùa ở Hàn Quốc còn gắn liền với những sản vật phong phú, tạo nên thực đơn đa dạng trong ẩm thực theo mùa.

  pdf8p  vidakota2711 27-02-2021 1 1   Download

 • Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 giáo trình Văn hóa ẩm thực gồm 2 chương với những nội dung chinh như: Chương 3 - Một số nền văn hoá ẩm thực quan trọng đối với du lịch Việt Nam; chương 4 - Ẩm thực và tôn giáo. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf45p  tradaviahe16 23-02-2021 16 11   Download

 • Giáo trình môn học Văn hóa ẩm thực được sử dụng nội bộ Khoa Công Nghệ May và Thời Trang, là môn học chuyên ngành cho nghề Nghiệp vụ nhà hàng. Trong giáo trình gồm có 4 chương và được chia thành 2 phần, phần 1 gồm các nội dung sau: Chương 1 - Khái quát chung về các nền văn hoá, văn hoá ẩm thực lớn trên thế giới; chương 2 - Văn hoá ẩm thực Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf73p  tradaviahe16 23-02-2021 14 12   Download

 • Gỏi ngó sen tai heo là một món ăn rất được yêu thích của người dân Nam bộ, đây cũng là món khai vị quen thuộc trong các bữa tiệc. Với vị giòn sần sật của tai heo và ngó sen, vị chua ngọt từ sốt mắm chanh đường quyện thêm vị bùi thơm của đậu phộng, món ăn này sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời đánh thức mọi giác quan của bạn trong dịp Tết này.

  pdf4p  yunmengjiangshi 22-01-2021 28 0   Download

 • Xôi gấc là món ăn biểu tượng cho sự may mắn, chính vì vậy với cách làm xôi gấc đỏ tươi, dẻo, ngon hấp dẫn rất đơn giản được TaiLieu.VN chia sẻ trên đây là bạn đã có thể làm cho mâm cơm ngày lễ tết của gia đình mình thêm thơm ngon, ý nghĩa rồi đấy. Cùng thực hiện ngay bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

  pdf3p  yunmengshuangjie 18-01-2021 23 0   Download

 • Nougat là dòng kẹo mềm, dẻo. Kẹo Nougat ngọt vừa phải với hạt dinh dưỡng hạnh nhân, bí xanh và mứt hoa quả như nho, nam việt quất, mơ làm nên chiếc kẹo không thể không ăn thử. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết làm kẹo Nougat cực thơm ngon mà lại đơn giản ngay trong căn bếp nhà bạn, cùng tham khảo để làm ra món kẹo cực hot này để đãi khách trong Tết này bạn nhé!

  doc15p  yunmengshuangjie 15-01-2021 62 1   Download

 • Sau những bữa tiệc hay bữa cơm gia đình ngày Tết, các bạn có thể đãi gia đình bằng các loại chè thanh mát ngày tết vừa ngon lại vừa chống ngấy hiệu quả. Chè rau câu nhãn nhục, chè vải hạt sen, chè khúc bạch trái cây... đều là những món chè thanh mát, hãy cùng nhau tham khảo cách làm cũng như biết thêm nhiều món chè cho ngày Tết hay ho nhé!

  doc14p  gusulanshi 05-01-2021 17 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2