Thư viện Ẩm thực

Ẩm thực là một nội dung quan trọng của văn hóa, vừa là văn hóa vật chất, vừa là văn hóa tinh thần. Khi ẩm thực có tính văn hóa, đạt đến phạm trù văn hóa thì nó thể hiện cốt cách, phẩm hạnh của một dân tộc, một con người. Tùy theo vùng miền, hoàn cảnh sống, người ta có thói quen ăn uống khác nhau (tập quán ẩm thực), tùy theo dân tộc, quá trình phát triển, địa hình, địa lý.. các dân tộc trên thế giới cũng có những phong cách ăn uống, những món ăn, thứ tự món ăn... khác nhau mà người ta gọi là "văn hóa ẩm thực". Tham khảo tài liệu về ẩm thực món ngon của Việt Nam và các nước trên thế giới cũng như tài liệu về ngành công nghiệp thức ăn nhanh để có kiến thức sâu và rộng về ẩm thực, từ đó có thể lựa chọn cho riêng mình một nghệ thuật ẩm thực phù hợp.
Hiển thị 1-10 trên 920 kết quả
  • Bài viết nghiên cứu bước đầu về kiến (Hymenoptera: Formicidae) ở cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La thuộc vùng Tây bắc Việt Nam trong năm 2017. Nhóm nghiên cứu đã xác định có ba loài kiến là kiến đen (Formica fusa Linnaeus, 1758), kiến gai đen (Polyrhachis dives Smith, 1857) và kiến vàng (Oecophylla smaragdina Fabricius, 1775).

    pdf8p  comamngo1902 30-03-2019 6 1   Download

  • Để nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đem lại lợi nhuận cao cho người sản xuất, trong những năm qua Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thừa Thiên - Huế đã hỗ trợ tạo lập và phát triển thành công nhiều tài sản trí tuệ (TSTT) là các sản phẩm thế mạnh ở địa phương.

    pdf3p  vihercules2711 28-03-2019 5 2   Download

  • Ebook Hướng dẫn nấu 110 Món ngon hằng hướng dẫn các bạn cách chế biến các món ngon đặc sắc cho bữa cơm trong gia đình, cũng như các món sịnh soạn cho bữa tiệc nhỏ. Mỗi món ăn được trình bày một cách bắt mắt, với các nguyên liệu gần như có sẵn. Mời các bạn tham khảo!

    pdf169p  kazuodoan 10-03-2019 13 1   Download

  • Cuốn sách Kỹ thuật chế biến các món Lẩu - Xốt - Súp của tác giả Lê Thanh Xuân Món giúp các chị em nội trợ chế biến các món lẩu đậm đà hương vị, hòa quyện vào đó là các món súp tráng miệng ngon lạ và hấp dẫn. Hy vọng cuốn sách này sẽ góp phần làm cho cuốc sống của mỗi gia đình Việt Nam thêm phong phú, vui vẻ và hạnh phúc.

    pdf132p  thuongdanguyetan10 09-03-2019 1 0   Download

  • Món lẩu, món xốt, món súp, (phụ gia) đã và đang là những món ăn ngon, hợp khẩu vị, lịch sự và rất phổ biến trong các gia đình Việt mỗi khi tổ chức liên hoan hay các dịp lễ tế. Cuốn sách "Kỹ thuật chế biến các món Lẩu - Xốt - Súp" được biên soạn với mục đích giúp các bạn nội trợ chế biến được các món lẩu và súp, ngon, lạ miệng và hấp dẫn. Mời các bạn cùng tham khảo.

    pdf97p  thuongdanguyetan10 09-03-2019 0 0   Download

  • Để giúp các bạn nội trợ chế biến được các món lẩu và súp, ngon, lạ miệng và hấp dẫn, tác giả Lê Thanh Xuân xin giới thiệu với bạn đọc cuốn sách "kỹ thuật chế biến các món lẩu-súp". Hy vọng cuốn sách này sẽ góp phần làm cho cuốc sống của mỗi gia đình Việt Nam thêm phong phú, vui vẻ và hạnh phúc.

    pdf81p  thuongdanguyetan10 09-03-2019 0 0   Download

  • Trong cuộc sống hiện nay, món lẩu, món súp, (phụ gia) đã và đang là những món ăn ngon, hợp khẩu vị, lịch sự và rất phổ biến trong các gia đình ở nước ta mỗi khi tổ chức liên hoan hay các dịp lễ tế.

    pdf100p  thuongdanguyetan10 09-03-2019 0 0   Download

  • Đãi tiệc tại gia đình với các món ăn đơn giản mà hấp dẫn là điều mà các bạn đều mong muốn. Với 30 công thức chế biến món ngon, cuốn sách "30 món ngon đãi tiệc" sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn này 1 cách hiệu quả và thành công nhất. Mời các bạn cùng đón đọc.

    pdf36p  thuongdanguyetan10 09-03-2019 1 0   Download

  • Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc 30 công thức chế biến món ngon đãi tiệc như: cá bống mú chiên giòn, khoai tây nhồi thịt bò, chả giò hải sản, gà hấp nhụy sen, chả cá ba sa bọc xúc xích,... Đây là cuốn cẩm nang giúp bạn đọc quyết đinh đưa ra thực đơn phù hợp cho bữa tiệc nhà bạn. Mời các bạn cùng đón đọc.

    pdf30p  thuongdanguyetan10 09-03-2019 2 0   Download

  • Phần 2 giáo trình trình bày kiến thức của từng kỹ thuật xử lý, chế biến áp dụng trong công nghiệp thực phẩm. Ngoài ra, trong giáo trình còn giới thiệu các công thức cần thiết dùng để tính toán một số thông số của quá trình. Tuy nhiên, đối với sinh viên trình độ cao đẳng, việc tính toán chỉ giới hạn ở một số thông số cần thiết và mức độ đơn giản.

    pdf266p  hanh_tv21 02-03-2019 9 3   Download

Đồng bộ tài khoản