intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn

Thư viện Ẩm thực

Ẩm thực là một nội dung quan trọng của văn hóa, vừa là văn hóa vật chất, vừa là văn hóa tinh thần. Khi ẩm thực có tính văn hóa, đạt đến phạm trù văn hóa thì nó thể hiện cốt cách, phẩm hạnh của một dân tộc, một con người. Tùy theo vùng miền, hoàn cảnh sống, người ta có thói quen ăn uống khác nhau (tập quán ẩm thực), tùy theo dân tộc, quá trình phát triển, địa hình, địa lý.. các dân tộc trên thế giới cũng có những phong cách ăn uống, những món ăn, thứ tự món ăn... khác nhau mà người ta gọi là "văn hóa ẩm thực". Tham khảo tài liệu về ẩm thực món ngon của Việt Nam và các nước trên thế giới cũng như tài liệu về ngành công nghiệp thức ăn nhanh để có kiến thức sâu và rộng về ẩm thực, từ đó có thể lựa chọn cho riêng mình một nghệ thuật ẩm thực phù hợp.
Hiển thị 1-10 trên 1441 kết quả
 • Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Mắm Prồhốc & những món ăn chế biến từ mắm Prồhốc" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Một số món ăn đặc trưng chế biến từ mắm Prồhốc; Bảo tồn và phát huy mắm Prồhốc như một bản sắc văn hóa Khmer Trà Vinh & ứng dụng nó trong quảng bá, khai thác du lịch. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

  pdf88p  viblackpanther 25-05-2023 1 1   Download

 • Tài liệu "Mắm Prồhốc & những món ăn chế biến từ mắm Prồhốc" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Khái quát về người Khmer và văn hóa Khmer Trà Vinh; Mắm Prồhốc và vai trò của mắm Prồhốc trong đời sống người Khmer Trà Vinh;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

  pdf74p  viblackpanther 25-05-2023 1 1   Download

 • Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu tiếp tục trình bày các nguyên liệu, quy trình chế biến các loại bánh sau: Bánh khoai lang, bánh bò nướng, bánh ít nhân dừa, Bánh đậu xanh lọc, bánh khoai mì, bánh da lợn, bánh chuối nướng, bánh tai yến;... Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf79p  viblackpanther 24-05-2023 1 1   Download

 • Tài liệu "Các món chè và bánh truyền thống" được biên soạn nhằm giúp các bạn hoàn thành những món chè và bánh truyền thống ngon nhất của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, để cả gia đình cùng thưởng thức. Phần 1 của tài liệu sẽ trình bày nguyên liệu, quy trình chế biến các loại chè và bánh sau: Chè chuối chưng, chè hoa cau, chè đậu đen, chè trôi nước, chè khoai mì, bánh chưng, bánh nếp lạc, bánh gai, bánh cốm, bánh bèo, bánh xèo;... Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf69p  viblackpanther 24-05-2023 1 1   Download

 • Tiếp nội dung phần 1, cuốn sách Chất biển trong văn hoá ẩm thực Phú Yên phần 2 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: các loại mắm; trụng-khô-mặn và vài ba món khác; chất biển trong bữa ăn của người Phú Yên. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf48p  dangnhuy25 21-04-2023 3 3   Download

 • Chất biển trong văn hoá ẩm thực Phú Yên: Phần 1 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: bờ biển và các làng nghề biển ở Phú Yên; muối; các làng nghề chế biến hải sản; nước mắm. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf66p  dangnhuy25 21-04-2023 4 3   Download

 • Tiếp nội dung phần 1, cuốn sách Văn hoá ẩm thực các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc: Phần 2 trình bày các nội dung sau cơm, xôi, cháo, bánh, bún; nước chấm gia vị; đồ uống, hút; các loại hoa quả; một số trò chơi dân gian của văn hoá ẩm thực vùng Đông Bắc. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf140p  dangnhuy25 21-04-2023 2 2   Download

 • Văn hoá ẩm thực các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc: Phần 1 trình bày các nội dung sau văn hoá ẩm thực các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc; món ăn theo phong tục; những món ăn thường gặp vùng Đông Bắc. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf141p  dangnhuy25 21-04-2023 4 2   Download

 • Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Món ăn Việt Nam" tiếp tục trình bày các món ăn sau: Cá thu kho nước chè, cá diếc kho tương, canh cá rô rau cải xanh, canh cá nấu giấm, bánh xèo, chuối chưng, chè cốm, chè sen long nhãn, mứt gừng, mứt bí. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội chi tiết.

  pdf45p  viblackpanther 07-04-2023 1 1   Download

 • Tài liệu "Món ăn Việt Nam" phần 1 trình bày cách chế biến các món ăn ngon như: Phở bò chín, bún chả, bún thang, nộm đu đủ, gà xé phay, gỏi cuốn, thịt bò cuốn lá lốt nướng,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội chi tiết.

  pdf39p  viblackpanther 07-04-2023 9 3   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2