intTypePromotion=1

Thư viện Mỹ thuật

Mỹ thuật là nghệ thuật của cái đẹp, bao gồm các các loại nghệ thuật tạo hình chủ yếu như hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc. Mỹ thuật là một môn nghệ thuật vừa mang sự lãng mạn của hội hoạ, vừa đòi hỏi sự tỉ mỉ của điêu khắc và sự sáng tạo của đồ hoạ. Nếu phân loại theo tính năng thì bao gồm mỹ thuật ứng dụng, mỹ thuật công nghiệp, mỹ thuật trang trí, mỹ thuật đương đại, mỹ thuật đời sống. Tập hợp tất cả các tài liệu giảng dạy, học tập, nghiên cứu và tham khảo chọn lọc về Mỹ thuật học cũng như các tác phẩm tiêu biểu để bạn có thể tìm hiểu và phát huy khả năng sáng tác.
Hiển thị 1-10 trên 348 kết quả
 • Khác với những ngôi đình trong toàn tỉnh, đình làng Hùng Lô bên cạnh việc sử dụng các mô típ trang trí về thiên nhiên và những con vật linh để trang trí thì việc sử dụng những hoạt cảnh của con người trong những dịp vui chơi hội hè, múa hát, những đề tài mang đậm tính chất dân gian, làng xã thôn quê được chạm khắc chủ yếu trên kẻ và cốn, đầu dư và vẽ màu trên một số ván gỗ làm đề tài xuyên suốt đã góp phần định hình một phong cách trang trí thuần Việt cho ngôi đình, tạo nên một nét đẹp khác b...

  pdf12p  gaocaolon11 04-05-2021 9 0   Download

 • Bài giảng Điêu khắc được trường ĐH Sư Phạm Mỹ Thuật biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho việc giảng dạy. Nội dung bài giảng gồm có: nhóm bài cơ bản, nhóm bài nghiên cứu và sáng tác phù điêu cơ bản, nhóm bài chép tượng chân dung cơ bản và nặn tượng chân dung mẫu người. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf30p  mucnang111 21-04-2021 6 1   Download

 • Giáo trình Nghệ thuật tạo hình: Phần 2 giúp các bạn tìm hiểu thêm về Màu và các chất liệu khác của nghệ thuật tạo hình; Vai trò của màu sắc trong cuộc sống và trong nghệ thuật tạo hình; Các nội dung cơ bản của Luật xa gần và Giải phẫu tạo hình; Vai trò của luật xa gần, giải phẫu tạo hình trong học tập và sáng tác mỹ thuật. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf33p  mucnang111 21-04-2021 13 0   Download

 • Giáo trình Nghệ thuật tạo hình: Phần 1 gồm một số nội dung được trình bày như sau: Một số khái niệm cơ bản về nghệ thuật, tạo hình; Ngôn ngữ tạo hình; Một số họa sĩ tiêu biểu của Việt Nam. Hy vọng Tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn.

  pdf81p  mucnang111 21-04-2021 8 0   Download

 • Nội dung Bài giảng Trang trí cơ bản 1 gồm có: Khái quát chung về nghệ thuật trang trí; Ngôn ngữ tạo hình trang trí; Nghiên cứu vốn cổ dân tộc; Nghiên cứu và sáng tạo họa tiết hoa lá; nNghiên cứu và sáng tạo họa tiết động vật.

  pdf18p  mucnang111 21-04-2021 8 0   Download

 • Bài giảng Trang trí cơ bản 2 cung cấp cho người học các kiến thức: Trang trí hình cơ bản; trang trí đường diềm; trang trí nền hoa; trang trí nền hoa. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

  pdf27p  mucnang111 21-04-2021 8 0   Download

 • Bài viết góp phần tác động và truyền tải đến các bạn sinh viên mỹ thuật nói riêng và đặc biệt là các bạn sinh viên sư phạm mỹ thuật đang học tập dưới mái Trường Đại học Đồng Tháp nói chung về sự cần thiết của việc rèn luyện trau dồi kỹ năng vẽ chân dung trong nghiên cứu học tập chuyên ngành mỹ thuật.

  pdf4p  vimanoban2711 14-04-2021 2 0   Download

 • Trong sáng tác, để xây dựng một tác phẩm tranh sinh hoạt với phong cách trang trí mang dấu ấn và nét đặc trưng riêng biệt, bên cạnh các yếu tố cần có về đường nét, mảng hình, cách tạo hình trang trí và màu sắc - thì sự kết hợp về chất liệu và bút pháp cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu để tạo nên sự đa dạng, phong phú và hoàn thiện hơn cho tác phẩm.

  pdf3p  vimanoban2711 14-04-2021 5 0   Download

 • Vẽ kí họa là một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tác tranh, nó giúp người vẽ ghi chép lại mọi cảnh vật, mọi hoạt động của con người diễn ra trong thời gian ngắn, nhằm lấy tư liệu và tìm cảm hứng cho tác phẩm.

  pdf7p  vimanoban2711 14-04-2021 5 0   Download

 • Mỹ thuật là một trong những môn học đặc thù, giữ vai trò quan trọng trong giáo dục thẩm mỹ ở trường phổ thông hiện nay, đồng thời góp phần phát triển con người toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và lao động. Môn Mỹ thuật giúp học sinh cảm nhận cái đẹp một cách tinh tế, khơi dậy tư duy sáng tạo, kích thích hứng thú học tập của các em trong những môn học khác.

  pdf5p  vimanoban2711 14-04-2021 2 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2