intTypePromotion=1

6 kỹ thuật làm nổi bật tiêu điểm bức ảnh

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
82
lượt xem
11
download

6 kỹ thuật làm nổi bật tiêu điểm bức ảnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiêu điểm trong bức ảnh là gì? Bạn có thể hỏi những câu hỏi khác tương tự như: Đâu là điểm chính của bức ảnh? Cái gì thu hút ánh mắt của người xem? Cái gì trong bức ảnh này là nổi bật nhất? Chủ điểm của bức ảnh là gì? Lý do mà tiêu điểm quan trọng là vì khi bạn nhìn vào một bức ảnh, mắt bạn cần một điểm nghỉ hoặc một điểm thú vị nào đó để tập trung vào. Không có tiêu điểm thì người xem sẽ chỉ liếc mắt qua bức ảnh của bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 kỹ thuật làm nổi bật tiêu điểm bức ảnh

  1. 6 kỹ thuật làm nổi bật tiêu điểm bức ảnh Tiêu điểm trong bức ảnh là gì? Bạn có thể hỏi những câu hỏi khác tương tự như: Đâu là điểm chính của bức ảnh? Cái gì thu hút ánh mắt của người xem? Cái gì trong bức ảnh này là nổi bật nhất? Chủ điểm của bức ảnh là gì? Lý do mà tiêu điểm quan trọng là vì khi bạn nhìn vào một bức ảnh, mắt bạn cần một điểm nghỉ hoặc một điểm thú vị nào đó để tập trung vào. Không có tiêu điểm thì người xem sẽ chỉ liếc mắt qua bức ảnh của bạn rồi đi ngay. Một khi bạn xác định được tiêu điểm thì bạn hãy tự hỏi làm thế nào để nhấn vào điểm đó trong bức ảnh của mình. 6 kỹ thuật làm nổi bật tiêu điểm trong bức ảnh Một tiêu điểm có thể là bất kỳ thứ gì, từ người, nhà cửa, núi hay hoa lá cành, vv.vv… Tất nhiên, tiêu điểm là vật gì đó càng ấn tượng thì càng tốt nhưng bạn cũng cần chú ý vào các yếu tố sau: - Vị trí: Đặt tiêu điểm vào vị trí nổi bật nhất (bạn có thể bắt đầu bằng bài tập với Định luật một phần ba).
  2. - Trọng tâm: Học cách sử dụng độ nông sâu của nền để làm nhòe đi các vật đứng trước hoặc sau tiêu điểm. Nhòe: Nếu bạn muốn làm cho bức ảnh tinh tế hơn bạn có thể muốn chơi cùng tốc độ cửa trập chậm khi đối tượng chụp đứng yên còn xung quanh di chuyển. - Kích thước: Làm cho tiêu điểm lớn hơn không phải là cách duy nhất làm nổi bật tiêu điểm, nhưng thực sự là điều đó có ích. - Màu sắc: Sử dụng màu tương phản có thể là một cách làm cho tiêu điểm nổi bật hơn trên nền. - Hình dạng: sự tương phản giữa hình dạng và phối cảnh xung quanh có thể làm cho tiêu điểm nổi bật, đặt biệt là khi tiêu điểm nằm giữa những hoa văn lặp lại. Bạn nên nhớ rằng kỹ thuật tốt nhất là khả năng kết hợp tất cả các yếu tố trên. Cuối cùng, không nên làm rối trí người xem bằng một loạt các tiêu điểm, chúng chỉ làm cho người xem bội thực và không xác định được đâu là điểm nhấn của bức ảnh. Tiêu điểm phụ sẽ giúp dẫn đường cho đôi mắt nhưng quá nhiều tiêu điểm chính sẽ chỉ làm cho người xem hoa mắt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2