intTypePromotion=1
ADSENSE

Bé bị điếc do nhiễm khuẩn CMV

Chia sẻ: Lý Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

42
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đưa cậu con trai 3 tuổi của mình đến bệnh viện khám, Lan bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán cu Bin đã bị điếc và nguyên nhân chỉ vì mẹ không giữ vệ sinh trong thời kỳ mang thai. Lan là nhân viên lễ tân tại một công ty nước khoáng. Đợt Lan bắt đầu mang bầu thì vào đúng mùa hè, khách hàng mua nước rất đông.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé bị điếc do nhiễm khuẩn CMV

  1. Bé bị điếc do nhiễm khuẩn CMV Đưa cậu con trai 3 tuổi của mình đến bệnh viện khám, Lan bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán cu Bin đã bị điếc và nguyên nhân chỉ vì mẹ không giữ vệ sinh trong thời kỳ mang thai. Lan là nhân viên lễ tân tại một công ty nước khoáng. Đợt Lan bắt đầu mang bầu thì vào đúng mùa hè, khách hàng mua nước rất đông. Mỗi ngày, Lan phải tiếp rất nhiều khách hàng đến giao dịch và phải liên tục nghe điện thoại khách gọi đến đặt mua nước. Công việc rất bận rộn nên nhiều lúc Lan còn không có thời gian đi vệ sinh. Việc giữ vệ sinh trong thời kì bầu bí rất quan trọng.
  2. Thỉnh thoảng tranh thủ nhờ người trực điện thoại, Lan cuống cuồng đi rồi lại quay ra ngay cho kịp. Nhiều lúc, Lan chủ quan không rửa tay vì nghĩ chỉ “đi nhẹ” thì chẳng bẩn thỉu gì. Cả ngày ở công ty chỉ có thời gian ăn qua loa nên vừa về đến nhà, Lan vào bếp ngay. Được cái, chồng Lan luôn về sớm, làm cơm nước giúp vợ. Cứ thấy thức ăn bốc khói thơm lừng, Lan bốc ngay một miếng cho vào miệng. Chồng Lan nhắc: “Em đi làm về không rửa tay đi rồi hãy ăn”. “Ôi dào, em chỉ ngồi trực văn phòng chứ có đi làm đồng hay quét rác gì đâu mà lo bẩn”, Lan gạt đi.
  3. Bản thân Lan cũng không ngờ sự chủ quan không rửa tay của mình đã dẫn tới một hậu quả khôn lường. Trong số khách hàng đến giao dịch và dùng nhà vệ sinh chung ở công ty, có người đã nhiễm CMV (một loại virus gây ra nhiều căn bệnh cho con người). Lan đã vô tình tiếp xúc với chất dịch của họ mà không rửa tay nên đã bị lây truyền CMV. Không chỉ vậy, công việc bận rộn khiến sức khỏe của Lan suy yếu, luôn cảm thấy mệt mỏi. Và đây chính là tác nhân tạo điều kiện cho virus CMV qua nhau thai tiếp cận đứa con trong bụng Lan. Khi mới chào đời, cu Bin vẫn bình thường khỏe mạnh. Nhưng khi cu Bin lớn hơn, Lan phát hiện con có biểu hiện chậm nghe nói. Đưa con đến bệnh viện khám, Lan bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán cu Bin đã bị điếc. Lan vội vàng hỏi lại bác sĩ: “Họ hàng nội ngoại hai bên nhà cháu có ai bị điếc đâu mà con cháu bị di truyền được ạ”. “Con chị không bị điếc di truyền. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chị đã bị nhiễm CMV.
  4. Nhiều khả năng chị bị nhiễm lần đầu trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ nên mới truyền cho con. CMV gây ra dị tật về thính lực và thị lực. Con chị bị điếc do nhiễm CMV”. Lan đau đớn ôm đứa con nhỏ vào lòng khóc nức nở. Sự dằn vặt và đau đớn trong lòng Lan không biết bao giờ mới có thể nguôi ngoai.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2