Cách tìm địa chỉ IP cho PC của mình

Chia sẻ: Do Ngoc Quy Quy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
399
lượt xem
80
download

Cách tìm địa chỉ IP cho PC của mình

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mình loay hoay mãi vẫn không biết làm thế nào để có thể tìm ra được trang web nào có thể hiển thị IP address thật của máy mình đang xài. Có một người bạn giới thiệu mình vào trang http://www.whatismyip.com và http://ipcuatoi.com để coi. Mình vào đó thì nó lại chỉ hiện lên cái ip của proxy mình đang xài thôi. Có bạn nào biết trang web nào có thể cho biết số IP thật khi mình đang xài proxy hay không?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tìm địa chỉ IP cho PC của mình

  1. Mình loay hoay mãi vẫn không biết làm thế nào để có thể tìm ra được trang web nào có thể hiển thị IP address thật của máy mình đang xài. Có một người bạn giới thiệu mình vào trang http://www.whatismyip.com và http://ipcuatoi.com để coi. Mình vào đó thì nó lại chỉ hiện lên cái ip của proxy mình đang xài thôi. Có bạn nào biết trang web nào có thể cho biết số IP thật khi mình đang xài proxy hay không? Mong được các bạn gần xa giúp đỡ. Võ Đình Hiển Hồi âm: Ban vao website duoi day se thay dia chi IP that (public IP address) hien ra trong mot khung nho nam duoi bang menu: http://network-tools.com/ . N.V. Ninh Ban Hien than men. Muon tim IP-Adress cua PC ban dang dung, ban khong can phai vao trang web nao het. Ban lam theo thu tu nhu sau: Click " Start " --> executing (or performance) --> type chu " cmd " vao o trong --> click " OK ". Trong cua so tiep theo ban type " ipconfig /all " --> enter. Ban se doc thay tat ca nhung thong so ve IP-Adress, Subnetmaske, DHCP-Server, DNS- Server ..... Nho la phai co khoang trong truoc khi go chu cmd va sau chu ipconfig phai co khoang trong roi moi den dau /. locnguyentien Bạn Võ Đình Hiển thân mến. Sau khi đọc bài của bạn xong mình vẫn chưa thật sự hiểu bạn muốn tìm địa chỉ IP (IP Address) nào. Tuy nhiên, mình xin trình bày dưới đây một số cách thức để tìm địa chỉ IP Address. Trường hợp 1: Tìm địa chỉ IP Address của máy tính hiện đang sử dụng. Đối với Windows XP hoặc Windows 2000, bạn có thể xem địa chỉ IP Address ở trên máy tính của bạn bằng cách click vào nút Start – chọn Run (Bạn có thể tùm tổ hợp phím Windows-R) – và gõ lệnh “cmd”. Cửa sổ command prompt (giống như DOS) sẽ xuất hiện. Bạn gõ lệnh ipconfig rồi nhấn enter. Bạn sẽ nhận được một số thông tin tương tự như dưới đây:
  2. Microsoft Windows XP [Version 5.1.2600] (C) Copyright 1985-2001 Microsoft Corp. C:Documents and SettingsAnh Duong Pham>ipconfig Windows IP Configuration Ethernet adapter Local Area Connection: Connection-specific DNS Suffix . : workgroup.com IP Address. . . . . . . . . . . . : 192.168.100.185 Subnet Mask . . . . . . . . . . . : 255.255.255.0 Default Gateway . . . . . . . . . : 192.168.100.1 Lưu ý: nếu như máy tính của bạn kết nối trực tiếp ra Internet qua Dialup hoặc ADSL bạn sẽ nhận được thêm một vài thông tin khác. Trường hợp 2: Bạn muốn tìm địa chỉ IP Address trực tiếp ra Internet. Đối với trường hợp này bạn có thể vào địa http://whatismyip.com hoặc http://checkip.dyndns.org để biết được địa chỉ IP trực tiếp ra Internet. Thân ái.
Đồng bộ tài khoản