intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN BIA VÀNG

Chia sẻ: Huỳnh Tấn Đạt | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:33

200
lượt xem
47
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo luận văn - đề án 'công nghệ chế biến bia vàng', luận văn - báo cáo, công nghệ - môi trường phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN BIA VÀNG

  1. KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM GVHD: TS TRẦN LỆ THU NHÓM: 6. NGUYỄN THỊ THÙY LINH 1. HUỲNH TẤN ĐẠT 7. NGUYỄN THỊ KIM TÀI 2. NGUYỄN HOÀNG PHÚC 8. HỒ THỊ HOÀI THƢƠNG 3. NGUYỄN TẤN PHÚC 9. ĐÀO THỊ PHƢỢNG UYÊN 4. VÕ MINH TRÍ 5. PHẠM QUỐC HUY Copyright 2012. HUYNH TAN DAT
  2. L/O/G/O CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN BIA VÀNG NHÓM 02
  3. MÔ TẢ NGUYÊN LIỆU I NỘI DUNG II QUY TRÌNH & THIẾT BỊ
  4. I. MÔ TẢ NGUYÊN LIỆU Malt đại NƢỚC MEN HOUBLON mạch BEER
  5. 1. MALT (đại mạch) Cấu trúc VỎ HẠT NỘI NHŨ PHÔI
  6. Vỏ hạt: từ ngoài vào trong đƣợc chia làm 3 lớp: vỏ trấu,vỏ lụa và vỏ alơron, chiếm 8÷15% trọng lƣợng hạt Phôi: là cơ quan sống hô hấp của hạt. Phôi thƣờng chiếm 2,5÷5% trọng lƣợng hạt . Nội nhũ: chiếm 45÷68% ,quyết định chất lƣợng của đại mạch trong sản xuất bia
  7. ĐẠI MẠCH NƯỚC NGÂM ƢƠM MẦM SẤY RỄ, MẦM TÁCH MẦM, RỄ MALT MALT
  8. 2. HOA HOUBLON CÔNG DỤNG Tăng độ bền Làm cho bia keo, ổn định có vị đắng thành phần dịu, hƣơng sinh học của thơm đặc sản phẩm trƣng
  9. 3. NƯỚC Chiếm đến 90÷92% trọng lƣợng bia Ảnh hƣởng rất lớn đến chất lƣợng bia thành phẩm
  10. 3. NƯỚC Không có Không chứa khí NH3 và các nhiều tạp muối NO3-, NO2- chất và VSV YÊU CẦU Độ cứng thấp: 2 – 4 PH: 6.5-7 mg/l
  11. 4. MEN BIA Các giống nấm men đựơc chia thành 2 nhóm Men nổi  Nhiệt độ lên men: 10÷25oC  Lên men mạnh, quá trình lên men xảy ra trên bề mặt của môi trừơng
  12. 4. MEN BIA Men chìm • Nhiệt độ lên men:0÷10oC • Xảy ra trong lòng môi trƣờng nên khả năng lên men tốt • Có khả năng lên men hoàn toàn (vì có thể lên men đƣờng rafinosse hoàn toàn).  Khi lên men xong, các tế bào kết thành chùm lắng xuống đáy thùng rất nhanh  bia nhanh trong hơn.
  13. II. QUY TRÌNH VÀ THIẾT BỊ Lên men Lên men phụ Tách tạp chính chất của malt và gạo Lọc bia Cung cấp oxy cho dịch nha và cấy Nghiền Malt giống nấm và gạo men Làm lạnh bia Làm lạnh dịch nha Bão hòa CO2 Xử lý phế liệu Tách bã Rót bia vào houblon lon Nấu dịch nha Dán nhãn Thanh trùng Đun sôi dịch Lọc dịch nha nha với hoa và rửa bã houblon malt
  14. THIẾT BỊ DÙNG TRONG NẤU BIA NGHIỀN (MALT & GẠO) 1. Trục cánh khế đẩy van 2. Cặp Rulô thứ nhất 3. Sàng 4. Cặp Rulô thứ hai
  15. THIẾT BỊ DÙNG TRONG NẤU BIA THỦY PHÂN 1. Ống hơi 2. Cánh khuấy 4. Van tháo dịch 5. Bơm dịch 6. Van hơi 8. Phân phối hơi 9. Hơi ngƣng
  16. THIẾT BỊ DÙNG TRONG NẤU BIA NẤU HOUBLON 1. Ống hơi 6. Van dẫn dịch vào 9. Ống dẫn hơi 10.Ống dẫn dịch 11.Van xả nƣớc ngƣng 14.Van dẫn dịch qua nồi lắng
  17. THIẾT BỊ DÙNG TRONG NẤU BIA TANK LÊN MEN 1. Đƣờng ống nha vào 2-3. Đƣờng ống glycol cấp 4. Đƣờng ống thu hồi CO2 9. Đƣờng ống glycol ra 10. Van lấy mẫu
  18. THIẾT BỊ DÙNG TRONG NẤU BIA TANK LÊN MEN
  19. THIẾT BỊ DÙNG TRONG NẤU BIA TANK LÊN MEN
  20. THIẾT BỊ DÙNG TRONG NẤU BIA LỌC BIA
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2