intTypePromotion=1

Đừng "dễ dãi" khi làm đẹp ngày Tết

Chia sẻ: Nguyễn Linh Phương Linh Phương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
45
lượt xem
3
download

Đừng "dễ dãi" khi làm đẹp ngày Tết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những ngày cuối năm là dịp quý bà quý cô “tổng vệ sinh” bộ móng và làm đẹp tóc, đẹp da để chuẩn bị cho ba ngày Tết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đừng "dễ dãi" khi làm đẹp ngày Tết

  1. Đừng "dễ dãi" khi làm đẹp ngày Tết Những ngày cuối năm là dịp quý bà quý cô “tổng vệ sinh” bộ móng và làm đẹp tóc, đẹp da để chuẩn bị cho ba ngày Tết. Nhưng càng cập rập, phụ nữ càng thiếu cẩn trọng với một số việc như sau: Dùng chung dụng cụ cắt móng Nhiều khi vì tiện thể, vì không còn thời gian, chị em trên đường đi chợ hoặc mua sắm quần áo ghé vào tiệm làm móng để làm đẹp mà không mang theo bộ dụng cụ làm móng riêng của mình. Với suy nghĩ “Chỉ lần này thôi, bây giờ không làm sẽ không còn thời gian nữa…” nên việc dùng chung dụng cụ có thể được châm chước, cho qua. Nhưng bạn hãy cẩn thận. Mùa Tết ai cũng làm đẹp nên thợ làm móng cũng thường làm qua loa hoặc làm vội vàng. Một vết cắt nhầm có thể “tiễn” bạn đến gần những căn bệnh nguy hiểm lây lan qua đường máu. HIV là đáng sợ nhất.
  2. Nên tự sắm dụng cụ chăm móng riêng cho mình.
  3. Vì thế bằng mọi giá, bạn hãy cẩn thận với điều này. Nếu lỡ quên không mang dụng cụ của mình theo, tốt nhất là mua 1 chiếc kềm mới cho mình. Đừng tiếc vài chục nghìn mà làm hại bản thân. Duỗi, uốn tóc với thuốc dỏm Tại các tiệm làm đầu, ngày Tết thường rất đông khách. Nếu bạn cũng là một trong những vị khách giữa số đông đó, nên biết cách nhận biết và chọn lựa những loại thuốc duỗi, uốn, hoặc nhuộm tóc có thương hiệu phổ biến và chất lượng. Tránh để tiệm tự pha chế thuốc một cách tùy tiện, làm tổn hại đến tóc của bạn. Sẽ không còn thời than để bạn chỉnh sửa đâu nhé. Chăm sóc da với sản phẩm không rõ nguồn gốc Tại các tiệm làm tóc và chăm sóc da những ngày này thường có những loại sản phẩm chăm sóc da như: mặt nạ tự chế đắp một lần sẽ trắng da, kem trắng da,
  4. kem trị mụn, sản phẩm tẩy da chết cực mạnh… Với mong muốn làm đẹp hiệu quả chỉ trong một hai lần để đón Tết, nhiều người đã sai lầm khi đồng ý sử dụng và không lường trước hậu quả của những sản phẩm vô danh hoặc gia truyền này. Tóm lại, da bạn không thể nào chỉ một lần sử dụng “thuốc tiên” là đẹp lên. Đừng vội vàng đồng ý đắp bất kỳ thứ gì lên mặt.
  5. Nên biết cách nhận biết và chọn lựa những loại thuốc duỗi, uốn, hoặc nhuộm tóc có thương hiệu phổ biến và chất lượng.
  6. Chọn dịch vụ xăm, phun dạo Đây là cách làm đẹp cực kỳ nguy hiểm với phụ nữ. Dịch vụ này hoàn toàn không có gì đảm bảo về tay nghề, sự an toàn vệ sinh của dụng cụ. Nếu muốn, nên đến những thẩm mỹ viện uy tín và chọn những dịch vụ phù hợp. Đừng để 3 ngày Tết trở thành những ngày “ẩn dật” để che dấu những vết thương hoặc hậu quả do việc xăm phun không đúng cách gây ra. Theo Phụ nữ
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản